รวมข่าวโจ๊กเล่นใหญ่จากวัน April Fool’s Day เขาเล่นอะไรกันบ้างมาดูกัน!!!

MrXcite | 2 เม.ย. 2562 11:43:26

1461

VIEWS MrXcite

รวมข่าวโจ๊กเล่นใหญ่จากวัน April Fool’s Day เขาเล่นอะไรกันบ้างมาดูกัน!!!

รวมข่าวโจ๊กเล่นใหญ่จากวัน April Fool’s Day เขาเล่นอะไรกันบ้างมาดูกัน!!!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXCite ทุกท่านนะครับ วันนี้เราจะรวบรวมข่าวสารที่เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮาเสียงหัวเราะ กับสีสันความฮาช่วงเทศกาล April Fool’s Day ที่ผ่านไปเรียกได้ว่าทำออกมาเพื่อเสียงหัวเราะเท่านั้น ไม่ได้เกิดขึ้นจริงเลย และเป็นธรรมเนียมที่มีกันมาทุกปี เพื่อการไม่เสียเวลาไปมากกว่าเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

มาเริ่มกันที่ความโจ๊กของ Google เลยดีกว่าครับทาง Google เองก็ยังคงปล่อยความฮากันทุกปีอยู่แล้ว โดยในปีนี้ได้ปล่อย Introducing Screen Cleaner in the Files app เป็นเทคโนโลยีสุดล้ำเรียกได้ว่า เรียกได้เป็นระบบทำความสะอาดอัจฉริยะเพียงแค่มีแอพพลิเคชั่น  Files app ซึ่งบอกก่อนว่าแอปพลิเคชั่นตัวนี้มีจริง แต่ในเทศกาล April Fool’s Day แน่นอนว่าความพิเศษที่ Google ปล่อยออกมานั้น เจ้าตัว Files app สามารถทำความสะอาดล้างคราบสกปรก และรอยเปื้อนต่างๆที่เกิดบนหน้าจอ เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชั่น ก็สามารถลบคราบเหล่านั้นไปได้ โอ้โห้!!!! แค่เปิดแอปเนี่ยนะก็ทำความสะอาดได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก  

ทางด้าน Google ที่ Nederland เองก็ไม่น้อยหน้าก็ปล่อยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Google Tulip ที่มีออกมาเพื่อให้คุณสามารถคุยกับต้นไม้ได้!!! โดยเจ้าตัว Google Tulip จะทำงานคล้าย Siri เพื่อนๆสามารถตอบโต้พูดคุยกับต้นไม้ โดยเราจะรู้ว่าต้นไม้นั้นต้องการอะไรและรู้สึกอะไร จัดว่ามีไวสำหรับคนขี้เหงากันเลยทีเดียว ไม่รู้จะคุยกับใครก็เปิด Google Tulip คุยกับต้นไม้ที่บ้านได้ เพียงแค่พูดว่า “Hey Google, talk to my tulip.” เท่านี้คุณก็สามารถสนทนากับต้นไม้ของคุณได้แล้ว ไม่แน่นะต้นไม้ที่บ้านของเพื่อนๆอยากฟังเพลง Young ohm ก็ได้นะ 

ในส่วนของทางอเมริกา T-Mobile's ก็ได้ปล่อยเทคโนโลยีสุดล้ำ อย่าง T-Mobile Phone BoothE ออกมาให้คนทั้งโลกได้ตะลึงกับการสื่อสารแบบใหม่ที่พลิกวงการกันเลยทีเดียว เพราะว่าเจ้าตัวนี้จะแก้ปัญหาเสียงรบกวนรอบข้างไม่ให้รบกวนเพื่อนๆ  เพียงแค่เพื่อนๆสวมกล่องตู้โทรศัพท์!!!! ใช่แล้วไม่ต้องตกใจกันไป เจ้าตัวนี้เป็นเพียงกล่องกระดาษแข็งที่มีรูอยู่ในนั้น ทำให้มีน้ำหนักเบา พกพาได้ทุกที่และทุกเวลาตอบโจทย์ทุกสภาพปัญหา ทำให้เพื่อนๆสามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้อย่างสบายใจไร้เสียงรบกวน ได้สร้างความฮาได้อย่างทั่วโลกเป็นอย่างมากกับเทคโนโลยีชิ้นนี้

ทางด้านเกมมิ่ง NVIDIA ก็ได้ปล่อยสุดยอดนวัตกรรมที่ช่วยให้การเล่นเกมของเพื่อนๆ กลายเป็นระดับโปร Player ได้ง่ายๆกับ GeForce RTX R.O.N  ที่เป็น AI ปัญญาประดิษฐ์ สร้างภาพโฮโลแกรมที่ปฏิวัติวงการเกม ซึ่งจะเป็นผู้ช่วยคุณจำลองโฮโลแกรมแบบ 3D  ฉายแผนที่ บอกจุดที่ศัตรูอยู่ และคอยแนะนำช่วยเหลือเพื่อนๆ ทำให้การต่อสู้สมจริงและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น ราวกับว่าเพื่อนๆจะมี จาวิส ค่อยช่วยเหลือซัพพอร์ตเพื่อนๆอยู่นั้นเอง 

Razer เองก็ไม่ยอมน้อยหน้าปล่อย เทคโนโลยีใหม่ สร้างความตกใจให้ทุกคนกันเลยทีเดียวกับ Razer Ping! แอปพลิเคชั่นแจ้งเตือน สำหรับเพื่อนๆที่ไม่อยากสนทนากับใครอยากอยู่เงียบๆหรือเพื่อนๆเป้นคนพูดน้อย เจ้าตัว Razer Ping! จะทำงานเพียงเล็งกล้องของเพื่อนๆไปที่วัตถุใดก็ได้แล้วปล่อยให้ Razer Ping! สนทนาแทนเพื่อนๆเป็นข้อความ  แทนการสนทนาแบบพูดคุยแบบปกติ เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่สร้างมาเพื่อต้อนรับความฮา กับเทศกาล April Fool’s Day

กลับมาทางฝั่งเอเชียบ้านเรากันบ้าง ถ้าบอกถึงเทรนด์จากใต้หวันที่เข้าในบ้านเราตอนนี้คงหนี้ไม่พ้น เทรนด์ชาบูปิ้งย่างหรือหมาล่านั้นเอง แน่นอนว่ามีเหรอที่ Durex จะนิ่งเฉย และปีนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ Durex จะปล่อยความฮากับ ถุงยางกลิ่นหมาล่า!!! หลายๆคนคงคิดกันละสิว่าถ้าทำออกมาจริงคงดุเด็ดเผ็ดร้อนน่าดู แต่แคมเปนนี้ทำออกมาเพื่อเล่นกับเทศกาล April Fool’s Day เท่านั้นไม่ได้มีวางขายจริงนะ ถ้ามีจริงจะไปซื้อคนแรกเลยนะ แถมมีการทำเว็บไซต์ขึ้นมาให้เข้าไปดูอีกด้วย

ฝั่งญี่ปุ่นเองก็ไม่ยอมแพ้ KFC ของญี่ปุ่นได้ปล่อยสินค้าตัวใหม่สูตรพิเศษผ่านทวิตเตอร์ คือ"กระดูกไม่มีไก่" เรียกได้ว่าหลายคนตอนแรกที่เจอก็งงเป็นไก่ตาแตกกันเป็นแถวๆ เพราะมีแต่กระดูกที่ไม่มีไก่เลยสักนิด  ทำเอาฮือฮาเป็นอย่างมากบนทวิตเตอร์ในช่วงเทศกาล  April Fool’s Day ที่ผ่านมา

https://twitter.com/KFC_jp/status/1112368990209245188

เป็นยังไงกันบางครับกับสีสันเทศกาล April Fool’s Day ที่ผ่านมายังคงสร้างความฮือฮาและเสียงหัวเราะไว้อย่างเคย เรียกได้ว่าทุกปีเทศกาลนี้มักจะมีอะไรโจ๊กๆให้เราดูเสมอและในปีหน้าจะเป็นอะไรนั้น ก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าจะเรียกเสียงหากันได้ขนาดไหน