Preview : Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนสเปคดี จัดเต็มสำหรับคอเกม !!

เฮียแม็พ | 26 เม.ย. 2562 14:37:46

9907

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนสเปคดี จัดเต็มสำหรับคอเกม !!

Preview : Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนสเปคดี จัดเต็มสำหรับคอเกม !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Samsung ที่เน้นในเรื่องของการเล่นเกมที่มีความสามารถทั้งหน้าจอใหญ่ ชิปแรง และแบตอึดสะใจ แน่นอนจะเป็นรุ่นใดไปไม่ได้นอกจาก Galaxy A70 นั่นเอง !! โดยรุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นใน Galaxy A Series ที่น่าสนใจมาก ๆ เลย วันนี้เราก็ได้เครื่องมาแล้ว เดี๋ยวมาอ่านบทความพรีวิวแกะกล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับ :D

เปิดกล่องกันเลย !

เริ่มแกะกล่องกันเลย ตัวกล่องของ Galaxy A70 ก็มาในทรงเดียวกับตอน A50 เลยด้านหน้ามีโชว์ภาพตัวเครื่องชัดเจน และสีเครื่องที่อยู่ด้านในก็ตามสีหน้ากล่องด้วยเช่นกัน โดยสีที่เราได้มารีวิวนี้จะเป็นสีน้ำเงินนั่นเองครับ เปิดกล่องขึ้นมาจะเจอตัวเครื่องวางนอนอยู่นิ่ง ๆ

แต่เอ๊ะตรงฝากล่องทำไมหนัก ๆ แอบเห็นว่ามีกล่องอุปกรณ์เสริมอยู่ตรงนี้ด้วย โดยภายในจะมีคู่มือการใช้งานและเคสซิลิโคนใสอยู่ในกล่องด้วยครับ ก็ตามมาตรฐานของยุคนี้แล้ว ซื้อมือถือแถมเคสน่ะนะ :P

อะกลับเข้าที่กล่องกันต่อ ภายในหลังจากหยิบเครื่องออกมาแล้วรอเปิด มีอุปกรณ์อย่างหูฟังแจ็ค 3.5 มม., สาย USB Type-C, เข็มเจิ้มถาดซิม และอแดปเตอร์ชาร์จไฟครับ

โดยรอบนี้ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบชาร์จไวใหม่ Super Fast Charge ก็จะใช้สายแบบใหม่เป็น USB Type-C to C แล้ว ส่วนตัวอแดปเตอร์ก็มาในทรงใหม่ด้วยเช่นกัน รอบนี้อุปกรณ์ดูไม่คุ้นตาเท่าไหร่แล้วเนาะ

มาดูตัวเครื่องกันเลยเถอะ !

เก็บของคืนให้เรียบร้อยและมาดูที่ตัวเครื่องกันเล้ย สำหรับ Galaxy A70 นั้นมาพร้อมกับหน้าตาทรงคุ้นเคย เพราะว่าเหมือนเอา Galaxy A50 มาขยายร่างยังไงยังงั้น คล้ายกันมาก ๆ เริ่มด้วยหน้าจอ Super Amoled แบบ Infinity U ที่มีติ่งด้านบนเล็ก ๆ แต่หน้าจอนั้นเต็มตากว่าที่เคย เพราะให้มาใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว เรียกว่าเป็นไซส์ที่ใหญ่ที่สุดที่ทาง Samsung เคยทำมาบนสมาร์ทโฟนเลยก็ว่าได้ !

ในเรื่องการแสดงผลบอกเลยว่าชอบมาก ๆ เพราะจอ Super Amoled ของ Samsung นั้นแสดงผลได้สวยสดงดงามแบบสุด ๆ แถมได้ขนาดที่ใหญ่ระดับนี้มาด้วย ยิ่งดูเต็มตาเข้าไปใหญ่ อัตราส่วนหน้าจอแบบใหม่นี้มีการปรับอีกครั้งหลังจากที่เคยใช้ Infinity Display 18.5:9 มาเป็น Infinity O 19:9 รอบนี้เขยิบให้ยาวขึ้นอีกนิดเป็น 20:9 แล้ว เหมาะสำหรับการดูหนังแบบเต็มจอมากขึ้นนะเนี่ย

เหนือหน้าจอจะเป็นติ่งแบบ Infinity U มีกล้องหน้าอยู่ที่ด้านบน พร้อมกับลำโพงสนทนาขนาดเล็ก ๆ อยู่

ขอบหน้าจอมีขนาดที่เล็กลงด้วยสัดส่วนตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นนั่นเอง ในหน้าจอนี้ยังมีตัวสแกนลายนิ้วมือแบบ Optical ซ่อนอยู่ด้วยนะ

ขอบตัวเครื่องก็จะมีสีสันแบบเดียวกับสีตัวเครื่องไปเลย โดยเครื่องที่เราได้มีเป็นสีน้ำเงิน ตัวกรอบก็จะเป็นสีน้ำเงินที่เข้มขึ้นกว่าตัวฝาหลังอีกนิดหน่อย ถือว่าสวยดีทีเดียวครับ

ด้านซ้ายมือนี้จะมีช่องใส่ซิมการ์ดด้วย โดยถาดซิมจะเป็นแบบ Triple Slot ให้เราได้ใส่ micro-SD และ nano SIM ทั้ง 2 ซิมได้พร้อม ๆ กัน

ปุ่มกดต่าง ๆ วางไว้ที่มุมขวาของตัวเครื่องทั้งหมด ทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ครับ

พอร์ตการเชื่อมต่ออยู่ที่ด้านล่างตัวเครื่องทั้งหมด เริ่มจากช่องใส่หูฟัง 3.5 มม., พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงหลักของตัวเครื่องครับ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหลังของตัวเครื่องก็เหมือนกับตอน A50 อีกนั่นแหละ ฝาหลังเป็นแบบ 3D Glasstic ที่มีการสะท้อนแสงวิบวับแบบ Hologram ด้วย สีน้ำเงินนี่อาจจะไม่เด่นเท่าสีดำ แต่ก็ถือว่าเป็นฝาหลังที่มีลูกเล่นใช้ได้ดีทีเดียว

ฝาหลัง Galaxy A70 สีดำจะเห็นว่ารุ้งกว่าชัดเจน

ตำแหน่งของกล้องหลังก็อยู่ที่มุมซ้ายบนแบบนี้ 3 กล้องเรียงกันลงมาแบบนี้เลย พร้อมกับไฟแฟลช 1 ดวงที่อยู่ถัดลงมา ส่วนฝาหลังก็ไม่มีเซ็นเซอร์อะไรมากวนใจเพราะย้ายไปไว้ที่หน้าจอหมดแล้ว

สีที่มีวางจำหน่ายในบ้านเราสำหรับ Galaxy A70 ก็จะมีด้วยกัน 3 สีคือ ดำ, ขาว และน้ำเงินครับ ทั้ง 3 สีจะมีความรุ้ง ๆ สะท้อนเหมือนกันทั้งหมด

ในส่วนของดีไซน์ก็อย่างที่บอกไปเลยครับ เหมือนเอา A50 มาขยายร่างนั่นเอง แต่ใครที่ชอบดีไซน์แบบนี้อยู่แล้ว ก็คงถูกใจที่ได้ทรงที่คุ้นเคยในขนาดหน้าจอที่ใหญ่สะใจขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเลยนี่แหละ แต่ขนาดตัวเครื่องก็ไม่ถึงกับใหญ่จนล้นมือและใช้งานลำบากเพราะด้วยอัตราส่วนหน้าจอแบบใหม่เลยได้ความยาวที่เพิ่มขึ้นมา ไม่ได้กว้างกว่าเดิมเยอะนั่นเอง

สเปค Samsung Galaxy A70

 • รัน Android 9.0 Pie ครอบด้วย OneUI
 • หน้าจอ Super Amoled 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 20:9
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 675 Octa-core
 • แรม 8GB
 • ความจุ 128GB
 • รองรับ micro-SD สูงสุด 512GB
 • แบตเตอรี่ 4500 mAh
 • รองรับระบบชาร์จไว Super Fast Charge (25W)
 • กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 3 ตัว 32 + 8 + 5 ล้านพิกเซล
 • รองรับ 2 ซิมด้วยถาดซิมแบบ Triple Slot
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • รองรับระบบสแกนใบหน้า

ในเรื่องสเปคต้องบอกว่ามีการอัปเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อนพอควรเลย ทั้งหน้าจอที่ใหญ่เต็มตาแบบสุด ๆ หน่วยประมวลผลตัวใหม่ แรมรุ่นที่ขายไทยก็มีรุ่นเดียวคือ 8GB (สูงสุด) ความจุ 128GB และทีเด็ดก็คือมาพร้อมกับแบตเตอรี่ก้อนใหญ่ถึง 4500 mAh และได้ระบบชาร์จไวสุด ๆ มาให้ด้วยครับ เรียกว่าสมกับสโลแกนของเครื่องนี้เลยคือ "สเปคเทพสำหรับเกมเมอร์"

หน่วยประมวลผลตัวแรง คะแนนพุ่งสูง !

เห็นหน่วยประมวลผลซีรีส์ 600 แบบนี้อย่าคิดว่าจะธรรมดา ๆ นะ เพราะประสิทธิภาพก็สูงใช่ย่อย โดย Galaxy A70 นี้เท่าที่ลองทดสอบคร่าว ๆ จากแอป AnTuTu Benchmark ก็ได้คะแนนออกมาที่ 168392 คะแนนเลยทีเดียว ถือว่าสูงสุด ๆ เลยล่ะ

หน้าจอที่ใหญ่ก็เล่นเกม ดูหนังได้เต็มตา !

อย่างที่บอกไปว่า Galaxy A70 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุดของ Samsung ตอนนี้แล้ว การจะเอามาดูหนังหรือเล่นเกมนี่บอกเลยว่าสะใจสุด ๆ แถมอัตราส่วนหน้าจอแบบ 20:9 นี้ยังช่วยลดขอบดำเวลาดูคลิปที่อัตราส่วนโรงหนังอีกด้วย จอ Super Amoled นี่สวยเต็มตาแบบสุด ๆ

ส่วนการเล่นเกมก็ลองเล่นคร่าว ๆ กับ PUBG ก็ถือว่าทำได้ดีครับ ปรับระดับกราฟิกเป็น HDR และเฟรมเรตระดับ High ถือว่าทำได้ดีและนิ่งพอควรเลยครับ ไม่เจอปัญหาสะดุดเท่าไหร่ แต่เดี๋ยวไว้ลองกับเกมอื่นเพิ่มเติมแล้วจะมาเพิ่มให้ในรีวิวอีกทีนาจา

แบตเตอรี่เยอะสะใจ !

สมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมแบบนี้ต้องบอกเลยว่าแบตเตอรี่นั้นเป็นส่วนสำคัญมาก ซึ่ง Galaxy A70 นั้นได้แบตความจุเยอะถึง 4500 mAh ก็ถือว่ามากสุด ๆ ของ Samsung อีกเช่นกัน ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องตลอดทั้งวันแน่นอน หายห่วง

ส่วนเรื่องระบบชาร์จหลังจากที่นิ่งอยู่ที่ 15W มานาน รอบนี้ทาง Samsung อัปเกรดใหม่เป็น Super Fast Charge ที่ความเร็ว 25W กันไปเลย แบตฯเยอะขนาดนี้ ได้ชาร์จเร็ว ๆ แบบนี้มาด้วยก็อุ่นใจขึ้นเยอะครับ

กล้องหลัง 3 ตัวมี Ultra Wide 123 องศา

ในส่วนของเรื่องกล้อง Galaxy A70 นั้นได้กล้องหลัง 3 ตัวมาเช่นเดียวกับตอน A50 แบ่งการทำงานเป็น กล้องหลัก 32 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra Wide8 ล้านพิกเซลและกล้องวัดระยะ 5 ล้านพิกเซลนั่นเองครับ โดยกล้องหลักรอบนี้อัปเกรดขึ้นมาที่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซลเลย จัดเต็มจริง ๆ

ส่วนกล้องหน้าก็ได้เท่ากล้องหลังอีกนั่นแหละ 32 ล้านพิกเซลครับ เซลฟี่ทีคมชัดกันสุด ๆ อีกแล้ว

ราคาและโปรโมชั่นการจอง

สำหรับ Galaxy A70 นั้นเปิดราคาค่าตัวมาที่ 15,990 บาท จะเริ่มเปิดให้จองกันแล้วตั้งแต่วันที่ 26 เม..นี้ - 5 ..นี้ โดยเพื่อน ๆ ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับของแถมเป็นกระเป๋า Galaxy A x Rukkit พร้อมประกันจอแตกนาน 1 ปีมูลค่ารวมกว่า 5,990 บาทไปด้วยครับ

สรุปหลังเล่นคร่าว ๆ

ต้องบอกเลยว่า Galaxy A70 นั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบการเล่นมัลติมีเดียโดยแท้จริง ทั้งในเรื่องของหน้าจอที่ใหญ่เต็มตา Super Amoled ที่ช่วยเพิ่มความสวยสดของการแสดงผลได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสเปคที่เร็วพอที่จะเล่นเกมหรือใช้งานทั่วไปได้อย่างลื่นไหล และที่ชอบมาก ๆ ก็คือแบตเตอรี่ที่เยอะจุใจถึง 4500 mAh ใช้งานได้ยาว ๆ ตลอดทั้งวันเลย แถมรอบนี้ก็ได้ระบบชาร์จไวแบบ 25W มาแล้ว เร็วขึ้นเยอะ ส่วนกล้องยังไม่ได้ลองแบบจริงจัง ไว้เดี๋ยวขอไปลองเพิ่มอีกทีเนาะ นี่ก็ถือว่าเป็นคร่าว ๆ ที่ได้ลองจับของ Galaxy A70 หลังแกะกล่อง รวม ๆ เป็นอีกรุ่นของ Galaxy A Series ที่ทำให้ถูกใจได้ไม่น้อยเลยล่ะ

 

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite