เปิดตัว Minecraft Earth เกมมือถือล่าสุด ให้คุณสร้างโลกอิฐบล็อกในโลกจริงผ่านกล้อง AR บนสมาร์ทโฟน

MheeYokLoh | 18 พ.ค. 2562 10:54:27

1312

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Minecraft Earth เกมมือถือล่าสุด ให้คุณสร้างโลกอิฐบล็อกในโลกจริงผ่านกล้อง AR บนสมาร์ทโฟน

เกมมือถือใหม่ล่าสุด Minecraft Earth เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับใครที่เป็นแฟนเกม Minecraft ก็คงไม่ต้องพูดอะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่รู้จักเกมนี้ ขออธิบายสั้นๆ ว่ามันเป็นเกมที่ให้คุณท่องไปยังโลกแห่งจินตนาการ ที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างบ้าน สร้างอาวุธ ปลูกผักปลูกต้นไม้ เลี้ยงสัตว์ และทำอะไรได้อีกมากมายหลายอย่าง ที่แม้กราฟฟิกของเกมนี้จะดูเป็นเหลี่ยมๆ แต่นี่มันก็ถือเป็นเสน่ห์ของเกมนี้จนทำให้ตอนนี้มีคนหลายล้านคนทั่วโลกยังเล่นมันอยู่ในปัจจุบัน

ล่าสุด Minecraft ได้บุกโลกของมือถือสมาร์ทโฟนด้วย Minecraft Earth ที่มีการนำเทคโนโลยีอย่าง augmented reality หรือ AR แบบเกมที่เคยบูมกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง Pokemon Go ที่ใช้ระบบ AR นี้ด้วยเหมือนกัน

Minecraft Earth เป็นเกมที่ให้คุณเสมือนได้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้บนโลกแห่งความเป็นจริงผ่านกล้อง AR บนสมาร์ทโฟน รวมถึงคุณสามารถร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อทำงานร่วมกันได้อย่างน่าทึ่ง หรือจะเป็นการสร้างสิ่งปลูกสร้างเพื่อให้เพื่อนๆ ของคุณมาดูหรือสนุกด้วยกันก็ได้

และนอกจากจะเป็นการสร้างสิ่งต่างๆ อย่างอิสระแล้ว คุณยังสามารถเล่นในระบบ dynamic adventures ซึ่งเป็นมิสชั่นแบบสั้นๆ ที่เล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนก็ได้

อย่างไรก็ตาม Minecraft Earth ตอนนี้ยังอยู่ในช่วง close beta อยู่นะครับ ซึ่งมีกำหนดเปิดให้เล่นทั้งบนสมาร์ทโฟน iOS และ Android OS กันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ในสหรัฐเป็นที่แรก และจะเริ่มขยายให้เล่นกันทั่วโลกก่อนปลายปีนี้ อยากรู้ว่าเกมนี้น่าเล่นขนาดไหน ลองดูคลิปทีเซอร์ในข่าวเลยครับ เกมนี้อาจปลุกกระแสการจับมือถือมาส่องเดินกันตามท้องถนนแบบที่ Pokemon Go เคยทำไว้ก็เป็นได้ครับ แฟนเยอะด้วยสิเกมนี้

source: gsmarena