ASUS เปิดตัว ZenBook Pro Duo (UX581) โน้ตบุ๊คสุดล้ำพร้อมจอ ScreenPad Plus ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพกว่าที่เคย !!

เฮียแม็พ | 27 พ.ค. 2562 21:25:49

4028

VIEWS เฮียแม็พ

ASUS เปิดตัว ZenBook Pro Duo (UX581) โน้ตบุ๊คสุดล้ำพร้อมจอ ScreenPad Plus ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพกว่าที่เคย !!

ASUS เปิดตัว ZenBook Pro Duo (UX581) โน้ตบุ๊คสุดล้ำพร้อมจอ ScreenPad Plus ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพกว่าที่เคย !!

เอซุส เปิดตัว ZenBookPro Duo (UX581) ก้าวล้ำขีดจำกัดของโน้ตบุ๊กแบบเดิมด้วยจอ ASUS ScreenPad™ Plus ใหม่ขนาด 14 นิ้ว เป็นจอสัมผัสใหม่ที่ปฏิวัติวงการ โดยได้รับการพัฒนามาจาก ASUS ScreenPad ตัวแรก

ScreenPad Plus จะส่งมอบความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์งานของเหล่าครีเอเตอร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเวิร์กโฟลว์ และทำงานมัลติทาสได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยจอ ScreenPad Plus จะทำงานร่วมกับหน้าจอหลักอย่างไร้รอยต่อ ร่วมกับซอฟต์แวร์ ScreenXpertที่มาพร้อมแอพลิเคชั่นและเครื่องมือที่จะช่วยผู้ใช้ให้เพลิดเพลินไปกับความสามารถของ ScreenPad Plus

ZenBookPro Duo ยังส่งมอบประสิทธิภาพเหนือชั้นด้วยซีพียู 9thGeneration Intel® Core™ processors, ร่วมด้วยup to 32GB RAM, NVIDIA® GeForce RTX™ 2060GPUและหน่วยเก็บข้อมูลความเร็วสูงสุด up to 1TB PCIe® 3.0 x4SSDมาพร้อมหน้าจอความคมชัดระดับ 4K UHD (3840 x 2160) OLEDจอสัมผัส, จอ ScreenPad Plusความคมชัด4K (3840 x 1100) และ NumberPad

ZenBookPro Duo มาพร้อมสีใหม่Celestial Blueเพิ่มเสน่ห์ความซับซ้อนแบบคลาสสิค ทั้งยังตกแต่งแบบอสมมาตรจากแรงบันดาลใจแบบ ‘Zen’ อันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน

สำหรับ ZenBook Duo (UX481) ขนาด 14 นิ้ว เพื่อการพกพาที่สะดวกยิ่งขึ้น มาพร้อมจอแสดงผลแบบขอบจอบางทั้งสี่ด้าน (Four-sided NanoEdge) ความคมชัดระดับ FHD เช่นเดียวกับ ScreenPad Plus ขับเคลื่อนด้วยซีพียูup to Intel Core iและGeForce MX250GPU

สร้างสรรค์สิ่งที่ไม่เคยมีมาเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

จอ ScreenPad Plusความคมชัดระดับ 4K อันเป็นเอกลักษณ์ของ ZenBook Pro Duo นี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินและใช้งานจอภาพทั้งสองบนโน้ตบุ๊กหนึ่งเครื่องได้อย่างเต็มความสามารถ หน้าจอสัมผัสขนาดอัตราส่วน 32:9 เหนือคีย์บอร์ดเพิ่มเนื้อที่การทำงานของจอภาพ ในขณะที่ยังคงรูปแบบโน้ตบุ๊ก

ผู้ใช้สามารถใช้งานจอScreenPad Plusได้เสมือนเป็นจอแสดงผลที่สองของวินโดวส์ ใช้แสดงภาพ หรือใช้ฟังก์ชั่นต่างๆที่ออกแบบมาเพื่อช่วยประหยัดเวลาผู้ใช้ด้วยซอฟท์แวร์ ScreenXpert ซึ่งช่วยให้การใช้งานหลายๆหน้าต่างและแอพลิเคชั่นเป็นเรื่องง่าย รวมถึงปุ่มลัดคอนโทรลอย่างApp Switcher, ViewMax และApp Navigatorที่สามารถใช้งานโต้ตอบข้ามหน้าจอระหว่างหน้าจอหลัก และScreenPad Plusผู้ใช้สามารถเริ่มโหมดการทำงานเปิดโปรแกรมหลายโปรแกรมได้ด้วยการกดเพียงครั้งเดียว

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถลากแอพพลิเคชั่น, แถบเครื่องมือ หรือเมนูไปยังจอ ScreenPad Plus เพื่อลดความยุ่งเหยิงของหน้าจอหลัก และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น กลุ่มครีเอเตอร์สามารถเชื่อมต่อเครื่องมือในการทำงาน เช่น ตัวอย่างวีดีโอ. การควบคุมไทม์ไลน์, รหัสวินโดวส์ หรือพาแนลเสียงเข้ากับ ScreenPad Plusเพื่อให้การทำงานเป็นไปได้อย่างลื่นไหลมากที่สุด และเมื่อใช้งานแอพลิเคชั่นทางด้านโซเชียลบนScreenPad Plusก็ยังช่วยให้สามารถติดตามข่าวสารและตอบข้อความได้ทันทีในขณะทำงานโดยไม่จำเป็นต้องสลับหน้าต่างไปมา

เอซุสได้ร่วมมือกับนักพัฒนาซอฟแวร์ต่างๆ รวมถึง Corel® เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของ ScreenPad Plusให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม แอพลิเคชั่นบนวินโดวส์ทุกชนิดสามารถใช้งานบนจอScreenPad Plusได้โดยไม่ต้องมีเวอร์ชั่นเฉพาะรองรับ สำหรับการใช้ปากกาสไตลัสที่ให้มากับเครื่องหรือปากกาสไตลัสรุ่นอื่นๆ ก็สามารถใช้งานกับจอ ScreenPad Plusได้อย่างเสถียร ไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือวาดภาพ

ZenBookPro Duo มาพร้อมเวอร์ชั่นล่าสุดของ NumberPadที่เปลี่ยนทัชแพดเป็นปุ่มกดตัวเลขที่มีไฟ LED นอกจากนี้ยังสนับสนุน Amazon Alexa voice supportด้วยแถบแสงเฉพาะบริเวณด้านหน้าของเครื่องเพื่อให้ทราบได้ว่ากำลังฟังอยู่

ประสิทธิภาพอันทรงพลัง

ZenBookPro Duoได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์งานได้อย่างง่ายดายเหนือขีดจำกัด ด้วยซีพียู 9th Generation Intel Core i9 eight-core processor, up to 5GHz Turbo Boost frequency และ 32GB DDR4RAMพร้อมด้วยการ์ดจอเกรดเกมมิ่งNVIDIA GeForce RTX 2060GPUและหน่วยเก็บข้อมูลความเร็วสูงup to 1TB PCIe 3.0 x4SSD มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อครบเซ็ท ได้แก่ Thunderbolt™ 3-enabled USB Type-C™ (USB-C™), Wi-Fi 6 รุ่นล่าสุดจากอินเทลGig+ (802.11ax) ช่วยยกระดับการเชื่อมต่อไปอีกขั้นเพื่อการทำงานที่ลื่นไหลที่สุด

เพื่อการใช้งานประสิทธิภาพสูงสุดตลอดเวลาการทำงาน ZenBookPro Duo ได้ติดตั้งปุ่ม Turbo Fan เพื่อระบายความร้อนได้ตามต้องการ บานพับแบบ ErgoLift ยังช่วยเรื่องการระบายอากาศใต้เครื่องเพื่อลดอุณหภูมิความร้อนระหว่างการทำงาน

ภาพคมชัดสมจริง

หน้าจอความคมชัดระดับ4K UHD NanoEdge OLED ของZenBookPro Duoยังมาพร้อมขอบจอบางทั้งสี่ด้าน (Four-sided frameless) เพิ่มอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องได้ถึง89% ทั้งยังนำเสนอเทคโนโลยีการแสดงผลที่ยอดเยี่ยมให้สีสดใสและสีที่ดำลึก โดยZenBook Pro Duoสนับสนุนขอบเขตสีที่กว้างเป็นพิเศษพร้อมครอบคลุม 100% DCI-P3 และHDRโดยDCI-P3มักใช้กันโดยมากในวงการภาพยนตร์ เป็นตัวเลือกที่ครีเอทีฟชื่นชอบกันมากขึ้นด้วยช่วงสีที่เพิ่มกว้างทำให้ภาพบนจอของZenBookPro Duo แสดงผลได้อย่างน่าอัศจรรย์

ครอบครัว ZenBook Pro Duo

สำหรับผู้ที่มองหาโน้ตบุ๊กเจ้าของ ScreenPad Plusที่ขนาดเล็กลงและราคาประหยัดยิ่งขึ้น เอซุสยังมี ZenBook Duo (UX481) ขนาด 14 นิ้วเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก โดยจะรองรับฟีเจอร์ของ ScreenPad Plusเช่นเดียวกับตัวพี่ที่มีขนาดใหญ่กว่า แต่มาในขนาดที่เล็กและเบากว่า ขับเคลื่อนด้วยซีพียูIntel Core i7, กราฟิกการ์ด GeForce MX250 และจอแสดงผลFHD NanoEdgeและFHD ScreenPad Plus

ทั้งนี้ โน้ตบุ๊กใหม่ที่เปิดตัวครั้งนี้ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ASUSTHAILAND

ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม

ZenBook Pro Duo – UX581GV

https://www.asus.com/Laptops/ASUS-ZenBook-Pro-Duo-UX581GV/

ZenBook Duo – UX481FL

https://www.asus.com/Laptops/ASUS-ZenBook-Pro-Duo-UX481FL/