Article : สรุป 5 จุดเด่น OPPO A5s มือถือไซส์เล็กสุดคุ้มราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2,500 บาท ได้มากกว่าที่คุณคิด !!

เฮียแม็พ | 8 ก.ค. 2562 14:49:16 (อัพเดต 9 ก.ค. 2562 08:53:45)

13589

VIEWS เฮียแม็พ

Article : สรุป 5 จุดเด่น OPPO A5s มือถือไซส์เล็กสุดคุ้มราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2,500 บาท ได้มากกว่าที่คุณคิด !!

Article : สรุป 5 จุดเด่น OPPO A5s มือถือไซส์เล็กสุดคุ้มราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2,500 บาท ได้มากกว่าที่คุณคิด !!

ในยุคที่มือถือมีการแข่งขันกันมากขึ้นแบบนี้ทำให้เทคโนโลยีนั้นจับต้องได้ง่ายขึ้น มือถือราคาไม่แพงมากก็มักจะได้ความสามารถในการใช้งานที่ครอบคลุมตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีแล้ว หนึ่งในนั้นก็มี OPPO A5s สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ OPPO ที่จัดราคามาได้อย่างคุ้มค่าเริ่มต้นไม่ถึง 2,500 บาท เห้ย ! ราคาแบบนี้ได้อะไรมามากกว่าที่คิดนะจะบอกให้ วันนี้เราก็ขอมาสรุป 5 จุดเด่นของ OPPO A5s มือถือรุ่นเล็กสุดคุ้มนี้กันหน่อย ว่าที่ว่าคุ้มเนี้ย มันมีอะไรบ้าง มาเริ่มกันเลยครับ !!

1.ดีไซน์สวยได้หน้าจอหยดน้ำพร้อมฝาหลังมันวาว !

เริ่มแรกเลยก็ไม่พูดถึงไม่ได้กับ "ดีไซน์" OPPO นั้นโดดเด่นมาก ๆ ตั้งแต่รุ่นใหญ่จนถึงรุ่นเล็กแบบนี้ ถึงราคาค่าตัวจะไม่สูงแต่ก็ได้ดีไซน์สวย ๆ แบบที่เรียกว่าถือแล้วโดดเด่น A5s มาพร้อมกับหน้าจอทรงหยดน้ำหรือ Waterdrop Screen ขนาดใหญ่ถึง 6.2 นิ้ว แสดงผลได้อย่างสวยงามบนความละเอียด HD+ ใช้พื้นที่หน้าจอด้านหน้าได้อย่างเต็มที่ดีทีเดียวเลยล่ะ นี่รุ่นเล็กนะเนี้ย !

นอกจากหน้าจอที่ว่าใหญ่เต็มตาแล้ว ตัวฝาหลังก็ดูโดดเด่นไม่แพ้รุ่นราคาหมื่นต้น ๆ เลย ด้วยวัสดุที่มีความมันวาวแบบกลอสซี่และความโค้งมนรับรูปมือได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญรุ่นนี้มีสีแดงสวย ๆ มาเป็นตัวเลือกด้วยตัดกับกระจกหน้าจอสีดำได้อย่างสวยงามเลยล่ะ

มีตัวสแกนลายนิ้วมือด้วยนะ ! อีกอย่างที่น่าจะเป็นจุดเด่นของ A5s (มาก ๆ) คือระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนี่แหละ เพราะปกติรุ่นเล็กในกลุ่มราคานี้มักไม่ค่อยมีมาให้ แต่บนรุ่นนี้จัดมาให้ด้วยนาจา ซึ่งรุ่นนี้ก็สามารถใช้งานได้ดีมาก ๆ ด้วยความเร็วเพียง 0.08 วินาทีเท่านั้น แตะปุ๊บสแกนติดปั๊บงี้ เด็ดมาก ๆ

2.แบตเตอรี่จุใจ 4230 mAh ใช้งานได้ทั้งวัน !

อีกอย่างที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเรื่องของแบตเตอรี่ เพราะ OPPO มักจะให้ตรงนี้มาได้แบบไม่กั๊กเลย ซึ่ง OPPO A5s นี้ให้มาจุใจถึง 4230 mAh เรียกว่าใหญ่พร้อมใช้งานมาก ๆ เป็นจุดเด่นของมือถือไซส์เล็กที่ต้องการสแตนบายอย่างต่อเนื่อง ใช้งานได้ตลอดทั้งวันแบบไม่ต้องกังวล สามารถเปิดวิดีโอดูได้ยาวนานกว่า 13.5 ชม.เลยทีเดียว

ด้วยระบบ AI Algorithm และหน่วยประมวลผลภายใน MediaTek Helio P35 ที่ประหยัดพลังงานและถ้าเทียบแล้วมือถือในกลุ่มราคานี้ รุ่นนี้ก็ถือว่าให้แบตฯมาเยอะที่สุดแล้วก็ว่าได้ ใช้งานกันได้อย่างจุใจหายห่วง

3.กล้องหลังคู่ พร้อมด้วย AI Beauty 2.0

กล้อง ! เป็นจุดเด่นอีกอย่างของ OPPO ที่ขึ้นชื่อมาอย่างยาวนาน รุ่นนี้ถึงแม้ราคาจะย่อมเยาแต่ก็ให้กล้องหลังคู่มาพร้อมใช้งาน ด้วยความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล มีโหมด Portrait ให้ถ่ายภาพคนสวย ๆ และ AI Beauty 2.0 มาให้ทั้งกล้องหน้าและหลังเลยด้วย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของ OPPO A5s

4.ระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.2

OPPO A5s มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ ColorOS 5.2.1 ที่ยอดเยี่ยมทำงานได้อย่างลื่นไหล และมีลูกเล่นเสริมอาทิ SmartBar, Smart Scan หรือพวก Game Space ที่จะมาช่วยให้การใช้งานของตัวเครื่องนั้นยอดเยี่ยมไปอีก

5.ราคาดีพร้อมโปรโมชั่นกับ Truemove H เมื่อซื้อผ่าน 7-Eleven !

ปิดท้ายด้วยเรื่องโปรโมชั่นสุดคุ้มที่รุ่นนี้ร่วมกับทาง Truemove H ออกโปร Exclusive สามารถซื้อเครื่องได้ในราคาเพียง 2,390 บาท (จากราคาปกติ 4,999 บาท) เมื่อซื้อเครื่องที่ 7-Eleven พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G+ Extra FUN Unlimited เพียงเดือนละ 499 บาท จะได้รับเน็ต 4G เต็มสปีด 9 GB/เดือน นานถึง 12 เดือนพร้อมทั้งสิทธิพิเศษเล่น ROV ฟรีโดยไม่เสียค่าเน็ตนาน 12 เดือน และดูหนังฟังเพลงผ่านแอพ True ID ฟรีอีก !

แต่ย้ำนิดหนึ่งโปรโมชั่นนี้จะพิเศษเฉพาะเครื่อง OPPO A5s สีแดงเท่านั้นนาจา

เป็นอย่างไรกันบ้าง คุ้มค่าสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ เอ้า ! คุ้มขนาดนี้แล้ว จะรออะไรล่ะครับ วางจำหน่ายเรียบร้อยแล้วนะ OPPO A5s กับ Truemove H ไปจับจองกันได้ที่ 7-Eleven ตั้งแต่วันนี้ - 30 .. 62 เท่านั้นนา !

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite