Smart กว่าด้วย Huawei รีวิวอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเราครบมากกว่าที่เคย !!

เฮียแม็พ | 26 ก.ค. 2562 12:14:23 (อัพเดต 26 ก.ค. 2562 15:45:31)

3690

VIEWS เฮียแม็พ

Smart กว่าด้วย Huawei รีวิวอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยให้ไลฟ์สไตล์
ของเราครบมากกว่าที่เคย !!

ทุกวันนี้นอกจากอุปกรณ์ที่ต้องพกติดตัวเราไปตลอดอย่าง สมาร์ทโฟน แล้ว อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ก็เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเรามากขึ้น จนทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นและสนุกไปกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย Huawei เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีอุปกรณ์เสริมออกมารองรับการใช้งานของเรามากมาย ทั้ง สมาร์ทโฟนเอง, สมาร์ทวอร์ช รวมไปถึงพวกลำโพง หูฟัง ที่นำมาใช้งานร่วมกันได้เป็นอย่างดี ไหน ๆ ก็เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว วันนี้เราขอมาพูดถึงอุปกรณ์ใหม่ ๆ จาก Huawei ที่จะมาเสริมความ Smart ของเราให้มากยิ่งขึ้นไปอีก มามะ…เริ่มกันเลย :D

มีอุปกรณ์เสริมมาครบ ใช้จบในค่ายเดียว !

อย่างที่บอกไปว่า Huawei นั้นเป็นหนึ่งแบรนด์ที่มีอุปกรณ์เสริมมาให้ใช้งานครบ ๆ เลย เรียกว่าถ้าใช้สมาร์ทโฟน Huawei อยู่แล้ว ก็ใช้อุปกรณ์เสริมควบคู่กันไปได้เลย ความเป็นแบรนด์เดียวกันนี่ก็จะง่ายต่อการใช้งานด้วย

ทั้งนาฬิกา Huawei Watch GT Active, ลำโพง Mini Speaker หรือหูฟัง Freelace ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันเราดีขึ้นไปอีก เข้าสู่ความเป็น Smart Life ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

Huawei Watch GT Active

หนึ่งแก็ตเจ็ตที่ใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟน Huawei ได้อย่างดีมาก ๆ กับ Huawei Watch GT Active สมาร์ทวอร์ชตัวล่าสุดที่โดดเด่นทั้งดีไซน์ และฟีเจอร์การใช้งาน เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความหรูหราของตัวอุปกรณ์และใช้งานได้อย่างครบครันในตัวเดียว

เพราะ Watch GT Active นั้นเป็นสมาร์ทวอร์ชทรงสวยที่ออกแบบมาเข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมืองมาก ๆ ไม่ดูเทคโนโลยีจ๋าจนเกินไป ใส่ออกแนวแฟชั่นก็ได้ จะใช้งานออกกำลังกายก็ดี มาพร้อมหน้าปัดขนาดใหญ่ถึง 46 มม. พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Amoled ที่แสดงผลได้สวยงามสีสันสวยสด เห็นรายละเอียดของสีสันได้อย่างครบถ้วนถึงแม้ว่าจะอยู่ในที่กลางแจ้งก็ตาม

พร้อมกับตัวสายที่ใช้วัสดุแบบ Fluoroelastomer หรือยางชนิดพิเศษ ตรงนี้ช่วยให้ความสบายในการสวมใส่ได้เป็นอย่างดี ไม่เลอะคราบเหงื่อได้ง่าย สำหรับรุ่น Watch GT Active จะมีให้เลือก 2 สีคือ ส้ม และเขียว ซึ่งก็ดูจะเข้ากับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่มีมาเป็นเซ็ต 2 สีนี้เช่นกัน

ตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์ HRM (Heart Rate Monitor) ติดมาด้วย แน่นอนว่าเหมาะกับการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ พร้อมกับพวกเซ็นเซอร์การจับก้าวเดิน หรือแทร็คพวกการออกกำลังกายได้อย่างครบถ้วน

ใช้งานร่วมกับแอป Huawei Health ได้เป็นอย่างดี !

อย่างที่บอกว่าอุปกรณืของ Huawei เองนั้นออกแบบมาให้ใช้งานควบคู่กันได้อย่างสมบูรณ์แบบ อย่าง Huawei Watch GT Active ตัวนี้ถ้ามาเชื่อมกับสมาร์ทโฟนของ Huawei ก็ใช้งานได้อย่างง่ายดาย มีแอปที่รองรับอยู่แล้วกับ Huawei Health

ซึ่งในตัวแอปนี้ก็จะมีการเก็บค่าต่าง ๆ ของเราไม่ว่าจะเป็นการนับก้าวเดิน สถิติการออกกำลังกายต่าง ๆ ซึ่งพอมีแอปที่ทำงานร่วมกับตัวนาฬิกาดี ๆ ได้แบบนี้ยิ่งทำให้อยากออกกำลังกายมากขึ้นไปอีก หรืออย่างน้อย ๆ ก็ขอเดินให้ครบตามกำหนดที่ตั้งไว้ในแต่ละวันก็ถือว่าเป็น Challenge อย่างหนึ่งแล้วเนอะ :D

ตัว Watch GT Active เองจะทำงานผ่านระบบ LightOS ซึ่งเป็นระบบที่ทาง Huawei พัฒนาขึ้นมาเอง ปรับแต่งมาให้ใช้งานได้ดีบนตัว Watch GT Active นี้ มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันทั้งการนับก้าวเดินให้เห็นเพียงแค่เลื่อนหน้าจอมาทางขวาหรือวัดอัตราการเต้นของหัวใจก็ได้เพียงแค่เลื่อนไปทางซ้าย

หน้าปัดก็มีให้เลือกเปลี่ยนตามสไตล์ของเราได้เลย อยากได้แบบดิจิตอลตัวเลขอย่างเดียว เข็มหรือแบบที่มีการโชว์สภาพอากาศ ก็มีให้เลือกเพียบ ๆ เลยปรับเปลี่ยนได้ง่ายไม่นิ่งจนเกินไป

แอปที่ติดมากับเครื่องก็สามารใช้งานออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีอย่างที่บอกไป จะวิ่ง, ปั่นจักรยาน หรือกระทั่งว่ายน้ำ ตัว Watch GT Active นี้ก็ใช้งานได้หมด เพราะรองรับการกันน้ำด้วยมาตรฐาน 5ATM หายห่วงไปเลย

มีระบบการแจ้งเตือนตอบโจทย์การใช้งานแบบสมาร์ท ๆ ของเรา บางครั้งเราก็อยากรู้การแจ้งเตือนคร่าว ๆ ก่อน บน Watch GT Active นี้ก็รับการแจ้งเตือนได้อย่างครบถ้วน ภาษาไทยก็มีแล้ว อ่านข้อความแจ้งเตือนก่อนจะไปตอบบนสมาร์ทโฟนอีกทีก็ได้สะดวกสุด ๆ

สุดท้ายเรื่องที่ชอบมาก ๆ บนสมาร์ทวอร์ชของ Huawei เลยก็คือแบตเตอรี่ ที่ใช้ดีใช้ทนมาก ๆ ตัว Watch GT Active นี้สามารถใช้งานได้ยาวนานเป็นสัปดาห์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ Smart Life ได้อย่างดีที่สุดเลยก็ว่าได้ครับตรงจุดนี้ เพราะเราคงไม่อยากจะต้องมาคอยชาร์จแบตฯอุปกรณ์เสริมอะไรมากมายต่อวันเนาะ

Huawei Mini Speaker

อีกหนึ่งอย่างที่เพิ่งจะเปิดตัวมาให้เราได้ใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์ Huawei สร้างความบันเทิงเพิ่มได้อีก ก็คือ Huawei Mini Speaker ลำโพงจิ๋วที่เสียงแจ๋วสุด ๆ มาช่วยเสริมความบันเทิงเวลาปาร์ตี้ได้ดีมาก ๆ ด้วยขนาดที่เล็กจิ๋วพกไปไหนมาไหนได้สะดวกเลยล่ะ

นอกจากนี้ตัวลำโพง Mini Speaker นี้ยังสามารถจับคู่กันเพื่อสร้างเสียงให้เป็นแบบ Stereo ซ้าย-ขวาได้อย่างสมจริงอีกด้วย แถมการเชื่อมต่อก็ง่ายไม่ยากเย็นครับ เชื่อมต่อกันผ่านระบบ Bluetooth ปกติและกดที่ปุ่มฟังค์ชั่น (ปุ่มเดียวบนตัวเครื่อง) 2 ครั้ง ให้ตัวลำโพงจับคู่กัน เท่านี้ก็จะได้ลำโพงเสียงดีขนาดพกพาแล้วล่ะ

ในเรื่องเสียงก็โดดเด่นด้วยเสียงที่ดังกระหึ่ม เบสก็แน่น มี Passive Radiator ที่ด้านล่างเพื่อเพิ่มความลึกและมิติของเสียงเข้าไปอีก

ใช้ฟังเพลงควบคู่กับสมาร์ทโฟนของ Huawei ที่มีระบบเสียง Dolby Atmos ได้อย่างดีเลย เท่าที่ลองมาทั้งจาก Huawei Mate 20 Pro หรือ P30 Pro ก็เข้าก๊านเข้ากัน เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้ต้องยอมรับเลยว่าเสียงดีมาก ๆ

ตัวลำโพงยังมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำที่ IPX4 เพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้ดีแม้ยามโดนฝน หรือจะฟังในห้องน้ำแบบชิว ๆ ตัวลำโพงก็ช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ขณะอาบน้ำได้ด้วยเนาะ :P

Huawei Mini Speaker นี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแก็ตเจ็ตที่เข้ามาช่วยในเรื่องความบันเทิงได้เป็นอย่างดี เสริมให้ชีวิตและเสียงเพลงนั้นมีคุณภาพมากขึ้นพร้อมทั้งให้เราได้ผ่อนคลายในยามที่อยากพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเลยด้วย

Huawei Pocket Photo Printer

นอกจากเสียงเพลงจากลำโพงดี ๆ แล้ว อุปกรณ์อีกตัวที่ Huawei ออกมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ก็มือถือ Huawei นี่ถ่ายรูปสวยอยู่แล้วนี่เนอะ จะเก็บไว้ดูในเครื่องอย่างเดียวก็เสียดายแย่ เลยมีเจ้า Huawei Pocket Photo Printer นี้ออกมาให้เราได้ใช้พิมพ์ภาพสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกได้อีก

การใช้งานก็ไม่ยากเย็นโหลดแอป Huawei Printer มาใช้งานควบคู่กัน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ AR Scan ที่ให้เราเอาวิดีโอไปพิมพ์ออกมาแล้วใช้มือถือสแกนแบบ AR ให้เป็นภาพเคลื่อนไหวได้ด้วย ตรงนี้ช่วยให้เราได้มีรูปเก็บไว้แถมฟีเจอร์เกร๋ ๆ ไม่เหมือนใครอีกต่างหาก

อ่านรีวิว Huawei Pocket Photo Printer ได้ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอุปกรณ์เสริมของ Huawei ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Watch GT Active, Mini Speaker หรือ Pocket Photo Printer ช่วยเข้ามาเสริมความเป็น Smart Life ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดีเลยใช่ไหมล่ะ แถมใช้งานควบคู่ไปกับสมาร์ทโฟน Huawei นี่ยิ่งแจ่มเข้าไปอีก อุปกรณ์ทั้งหมดนี้วางจำหน่ายแล้ว เพื่อน ๆ สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของและใช้งานร่วมกันได้แล้ววันนี้ ราคาตามด้านล่างนี้เลยครับผม :D

Huawei Watch GT Active = 5,990 บาท

Huawei Mini Speaker = 1,990 บาท

Huawei Pocket Photo Printer = 3,690 บาท

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite