ถอดรหัส! รวมสเปค Note10 จากคำใบ้ไขรหัส The Next Galaxy ก่อนการเปิดตัว 7 ส.ค.นี้

กู๊ดดรีม | 30 ก.ค. 2562 19:04:25

1471

VIEWS กู๊ดดรีม

ถอดรหัส! รวมสเปค Note10 จากคำใบ้ไขรหัส The Next Galaxy
ก่อนการเปิดตัว 7 ส.ค.นี้

จะเห็นได้ว่าช่วงไม่นานมานี้ ชาวไอทีอาจจะต้องใช้พลังความคิดมากเป็นพิเศษ เมื่อจู่ๆก็เกิดปริศนาที่มาพร้อมกับแฮชแท็ก #ไขรหัสTheNextGalaxy ซึ่งแต่ละปริศนาที่ให้มานั้น ถึงกับต้องอุทานว่า “แม่เจ้า” เสมือนอยู่ในภาพยนตร์ไขปริศนาชื่อดังอย่าง The Davinci Code ที่เรียกได้ว่าต้องขนทุกความรู้เก่า ความรู้ใหม่ มาถอดรหัสกันจนเส้นในสมองพันกันยุบยับ ซึ่งในแต่ละปริศนาที่ได้มานั้น ล้วนเป็นคำใบ้ที่จะสื่อถึง Samsung Galaxy ตัวต่อไป ที่ใครๆก็น่าจะรู้กันว่าเป็น Note10 กับสเปคและความสามารถที่จะมาเสริมทัพสู่การเป็นสมาร์ทโฟนที่แข็งแกร่ง! (ยิ่งใหญ่) เอาล่ะ ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าแต่ละปริศนาที่เราไขกันจนปวดสมองนั้น จะสื่อถึงความสามารถอะไรที่เพิ่มเข้ามาบ้าง ไปดูกัน

คำใบ้ ชุดตัวเลข มีความหมายซ่อนอยู่

เจอปริศนาแรกก็ทำเอางุนงง ซึ่งหลังจากถอดความหมายออกมาก็ได้เป็นชุดตัวเลข Binary Code ที่สามารถแทนเป็นตัวอักษรได้ เมื่อลองแปลงแล้วกลับคำไปมาก็แปลงออกมาได้คำว่า Charge ซึ่งจากการคาดเดาในหลายๆองค์ประกอบ ก็สรุปได้ออกมาว่า Samsung Galaxy Note 10 อาจจะมาพร้อมกับระบบชาร์จเร็วแบบใหม่ที่ความเร็ว 45W!!

คำใบ้ สะท้อน ซ่อน ความหมาย

ปริศนาที่ 2 ดูไม่ยากแต่ก็แอบซับซ้อนซ่อนเงื่อน ระดมกันหลายหัวทีเดียวกว่าจะไขออกมาได้ ซึ่งผลของการถอดรหัสสามารถแปลงเป็นตัวอักษรได้คำว่า 

"A Type of Visual balance where the overall composition is Arranged to look like it is the same on both sides of the center of the Design."

หรือแปลเป็นไทยประมาณว่า "ประเภทของภาพที่มีองค์ประกอบโดยรวมที่สมดุล และมีการออกแบบตรงกลางที่จัดเรียงเหมือนกันทั้ง 2 ด้าน"

ตรงนี้เดาไปทางอื่นไม่ได้เลยนอกจากคำใบ้ในเรื่องดีไซน์ ซึ่งสอดคล้องกับภาพหลุดก่อนหน้านี้ที่เผยว่า Galaxy รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอด้านหน้าที่วางทุกอย่างได้อย่างสมดุลและมีกล้องหน้าเป็นจุดเดียวอยู่ที่ด้านบนของหน้าจอนั่นเอง !!

คำใบ้ สูตรบางอย่างที่หาย อาจเป็นความหมายที่หา 

สำหรับอันนี้คนที่จบศิลป์ภาษามาอาจจะต้องขอโบกมือลา ยกให้เป็นโจทย์ยากที่สุด มีความเกี่ยวข้องกับสูตรทางเคมี ที่ทำเอาหลายคนยกมือยอมแพ้ขอเฉลยกันเป็นพัลวัน เอาเป็นว่าสรุปความหมายออกมาได้คำว่า "CONNECT AIR" หรือการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ซึ่งก็สอดคล้องกับฟีเจอร์หนึ่งที่เคยเปิดตัวไปใน Galaxy S8 ที่เรียกว่า Samsung DEX เป็นการแปลงโทรศัพท์เป็นโหมดของ Desktop หรือประโยชน์ของมันทำความเข้าใจง่ายๆ ก็เพื่อการช่วยให้เราสามารถทำงานได้ด้วยมือถือเครื่องเดียว ไม่ต้องพกคอมไปทำงาน อาศัยการเชื่อมต่อผ่านจอมอนิเตอร์ ซึ่งถูกพัฒนาเรื่อยๆ เพื่อให้สมบูรณ์ที่สุด ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมถ้ามีความชัดเจนแล้วเราจะมาอธิบายให้ฟังกันอย่างละเอียดอีกที

คำใบ้ สลับ สับเปลี่ยน

อันนี้ก็ดูแล้วไม่ยากนะ แค่ต้องสลับๆที่ เพื่อประกอบตัวอักษรให้มีความหมาย ซึ่งจากผลการเรียงคำ เรียงผิดเรียงถูกอยู่นาน สามารถถอดออกมาได้เป็นคำว่า “Discover Explore Partner Transformation Happen” หรือแปลเป็นไทยออกมาได้ว่า ความเปลี่ยนแปลง จากการร่วมมือกับพันธมิตร ซึ่งจากในตัวอักษรที่ให้มานั้น จะสังเกตได้ถึงการเน้นสีที่แตกต่างตรงคำว่า PEN ใน HAPPEN จึงตีความออกมาได้อีกส่วนว่า ความเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้อาจจะเป็นรูปแบบของปากกาที่เปลี่ยนไป แต่จะเปลี่ยนไปอย่างไรอันนี้ก็ยังไม่สามารถคาดเดาได้ 

คำใบ้ เสียงลับ ซับซ้อน 

อันนี้ต้องยอมคนคิดเลย ที่ลงทุนหาปริศนามาให้เราได้แก้กันวันนี้ เพราะปริศนาสุดท้ายคือรหัสเสียง ที่มาเป็นรหัสมอร์ส หรือ ชุดส่งสัญญาณเสียง

เพื่อการสื่อสาร ในรูปแบบของเสียงสั้น และเสียงยาว โดยจากรูปแบบของเสียงที่ได้ยิน สามารถแยกได้เป็น 4 ชุด หรือก็คือ 4 ตัวอักษร ตามการเว้นวรรคของเส้นเสียง จากข้อความที่แปลงออกมาจากรหัสเสียงนั้น คือพยัญชนะทั้งหมด 4 ตัว ถอดออกมาได้คำว่า ZOOM ก็เดาไม่ยากแล้วล่ะ ว่า Samsung Galaxy ตัวต่อไป จะต้องมีเลนส์ซูมใส่เข้ามาให้อย่างแน่นอน แต่ที่พีคไปกว่านั้นคือมีข่าวแว่วมาอีกว่าเลนส์ซูมที่ว่านี้ จะให้ซูมแต่ภาพอย่างเดียวก็อาจจะดูธรรมดาไป เลยจัดมาแบบซูมเสียงกันไปเลยจ้าา 

นี่ก็เป็นการถอดรหัสจากคำใบ้ในแคมเปญ ไขรหัส The Next Galaxy พร้อมทั้งความหมายที่เราได้ทำการถอดรหัสรวบรวมมาให้ทุกคนในวันนี้ ซึ่งจากความหมายที่ได้มาก็เป็นการคาดเดาจากปริศนา เรื่องของรายละเอียดเชิงลึกกว่านี้ อาจจะต้องรอติดตามในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ที่จะมีการเปิดตัว The Next Galaxy ตัวต่อไป ก็คงได้เห็นความชัดเจนของฟังก์ชั่นที่เราได้ทำการไขรหัสกันออกมาได้ แต่เท่าที่ดูในหลายๆคำตอบก็น่าตื่นเต้นดีเหมือนกันนะ ว่าจะสามารถทำออกมาได้จริงหรือไม่ ถ้าออกมาได้จริงนี่ก็จะเรียกเสียงฮือฮาพอสมควรเลยล่ะ ไม่ว่าจะเรื่องของ Samsung DEX หรือกระทั่งการซูมเสียง เอาเป็นว่าถ้ามีความคืบหน้าเรื่องรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมแล้วเรามาคุยกันใหม่ ตอนนี้ก็นับวันรอเปิดตัวอีกไม่นานนี้ เตรียมนับถอยหลังกันได้เลย