วงในเผย Samsung Galaxy Fold จะเปิดตัววันที่ 18-20 ก.ย. ชน iPhone 11 ช่วงนั้นพอดี

MheeYokLoh | 31 ก.ค. 2562 10:49:40

660

VIEWS MheeYokLoh

วงในเผย Samsung Galaxy Fold จะเปิดตัววันที่ 18-20 ก.ย. ชน iPhone 11 ช่วงนั้นพอดี

Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่เผยโฉมให้เห็นมาตั้งแต่เดือนเมษายน แต่ก็ต้องเลื่อนวางจำหน่ายออกมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากทางซัมซุงต้องการแก้ไขระบบบางอย่างเพื่อให้สมาร์ทโฟนออกมาสมบูรณ์ที่สุดเสียก่อน ก่อนจะส่งต่อให้กับผู้บริโภคได้ใช้งานกัน

ก่อนหน้านี้ทางซัมซุงได้ออกมายืนยันแล้วว่า Galaxy Fold จะเปิดตัวภายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยยังไม่ระบุวันเวลาที่ชัดเจนออกมา แต่จากข้อมูลล่าสุดจาก Investor รายงานว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้จะเปิดตัวในประเทศเกาหลีใต้ในช่วงวันที่ 18 - 20 กันยายน ตามแหล่งข่าวของการสื่อสารในเกาหลี

ซึ่งการเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ เป็นที่รู้กันว่าเดือนกันยาจะมีสมาร์ทโฟนจาก Apple หรือ iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวอยู่เป็นประจำ ซึ่งในปีนี้ก็คือ iPhone 11 พอดี ดังนั้นจึงอาจมองได้ว่า Samsung Galaxy Fold อาจถูกเปิดตัวชนหรืออยู่ในช่วงเวลาใกล้กันกับ iPhone 11 พอดีเลย

ด้านการผลิตสมาร์ทโฟนซัมซุงรุ่นใหม่ในปีนี้ มีข่าวว่า Samsung ได้เพิ่มกำลังการผลิต Galaxy Note 10 และ Note 10+ เพื่อให้มีเพียงพอในช่วงเปิดตัวในเกาหลีใต้ เช่นเดียวกันกับ Galaxy Fold โดยซัมซุงตั้งเป้าขายสมาร์ทโฟนหน้าจอพับตัวนี้ได้อยู่ที่ 1 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

source: gsmarena