เอาจริงดิ ? ภาพเรนเดอร์เคส iPhone 11 Pro เผยมาพร้อมช่องเก็บ Apple Pencil ด้วย !?

ทีมงานTechXcite | 22 ส.ค. 2562 12:28:17 (อัพเดต 22 ส.ค. 2562 15:18:33)

2845

VIEWS ทีมงานTechXcite

เอาจริงดิ ? ภาพเรนเดอร์เคส iPhone 11 Pro เผยมาพร้อมช่องเก็บ Apple Pencil ด้วย !?

เอาจริงดิ ? ภาพเรนเดอร์เคส iPhone 11 Pro เผยมาพร้อมช่องเก็บ
Apple Pencil ด้วย !?

 

หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 11 Pro ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาจากผู้ผลิตเคสเจ้าเก่าอย่าง Olixar ที่ก่อนหน้านี้ได้เคยเผยภาพเรนเดอร์ดีไซน์ของเคส iPhone 11

 

โดยทางผู้ผลิตเคสแบรนด์ Olixar ได้เผยถึงภาพการเรนเดอร์เคสสำหรับ iPhone 11 Pro ที่แสดงให้เห็นถึงดีไซน์ตัวเคสด้านหลังที่มาพร้อมช่องเก็บปากกา Apple Pencil แต่อย่างไรก็ตามขนาดของช่องเก็บปากกาก็ยังให้ความรู้สึกว่าเล็กเกินกว่าที่จะเก็บตัวปากกาที่ใช้ร่วมกับ iPad และ iPad Pro ลงได้
 

เมื่อเดือนที่แล้วฝ่ายวิจัยของ Private Banking ได้เปิดเผยถึงการคาดการณ์ว่า iPhone รุ่น 2019 จะรองรับปากกา Apple Pencil โดยอุปกรณ์เสริมตัวนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 (พ.ศ. 2558) และรุ่นที่สองออกวางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้วสำหรับ iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ล่าสุด หาก Apple เพิ่มการรองรับ Apple Pencil สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่เข้าไปจริงๆหล่ะก็ ถือได้ว่าเป็นการตอบสนองที่ล่าช้ามากกก ถ้าเทียบกับ S Pen ที่มาพร้อมกับซีรี่ส์ Samsung Galaxy Note แต่ก็ยอมรับว่าการใช้งานจะสะดวกขึ้นเยอะ ถ้าหาก iPhone จะสามารถใช้งานปากกาได้จริง

 

Olixar กล่าวว่า Apple จะมีแผนการตั้งชื่อใหม่สำหรับ iPhone 2019 โดยก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อจาก iPhone 11 ที่ใช้จอ OLED เป็น iPhone 11 Pro ที่มีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 11 Pro (5.8 นิ้ว) และ iPhone 11 Pro (6.5 นิ้ว) และรุ่นที่ใช้จอภาพแบบ LCD

 

iPhone 11 Pro ทั้งสามรุ่นจะมาพร้อมกับโมดูลกล้องสี่เหลี่ยมที่ติดตั้งที่มุมซ้ายบนของแผงกระจกด้านหลัง และมีเลนส์กล้องทั้งหมดสามตัว (เฉพาะรุ่นจอ OLED) ส่วนในรุ่น LCD คาดว่าจะมาพร้อมเลนส์กล้องสองตัวที่เป็นเลนส์หลักและเลนส์แบบเทเลโฟโต้

 

หากภาพเรนเดอร์ของ Olixar เป็นจริงหล่ะก็ แสดงว่าเร็วๆนี้ Apple มีแผนที่จะพัฒนาปากกา Apple Pencil ขนาดเล็กเพื่อใช้งานบน iPhone รุ่นใหม่อย่างแน่นอน แต่ก็อาจจะมีข้อผิดพลาดได้เนื่องจากก่อนหน้านี้ข้อมูลที่หลุดจาก Olixar เคยผิดพลาดมาแล้วในเรื่องของ iPhone SE2 อย่างไรก็ตามคงต้องติดตามกันต่อไป...

ที่มา : PhoneArena