ลือ Apple เตรียมทำ new iPhone SE รุ่นประหยัด เปิดตัวปี 2020 สู้ตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง

MheeYokLoh | 5 ก.ย 2562 12:31:49

1685

VIEWS MheeYokLoh

ลือ Apple เตรียมทำ new iPhone SE รุ่นประหยัด เปิดตัวปี 2020 สู้ตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง

iPhone ราคาประหยัด หรือ iPhone SE รุ่นใหม่ มีข่าวออกมาให้เห็นอยู่เป็นระยะครับ ซึ่งแม้ทาง Apple จะไม่มีการยืนยันหรือปฏิเสธก็ตาม แต่จากสภาพการณ์ยอดขายของ iPhone ภาพรวมที่ลดลงในหลายไตรมาสที่ผ่านมา นักวิเคราะห์จึงมองว่าไอโฟนรุ่นเล็กตระกูลนี้น่าจะมีโอกาสเปิดตัวออกมาจริงๆ

นักวิเคราะห์จาก Nikkei ให้สัมภาษณ์ว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ในช่วงต้นปี 2020 ที่อาจเรียกว่า iPhone SE 2020 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยอดขายของ iPhone 11 ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้เริ่มเบาบางลงแล้ว

โดยเป้าหมายสำคัญของ iPhone SE 2020 รุ่นราคาประหยัดนี้ ก็เพื่อออกมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ตอนนี้เป็นทาง Huawei Oppo Samsung และอื่นๆ กำลังครองตลาดอยู่นั่นเอง

iPhone รุ่นประหยัดรุ่นใหม่นี้ ตามรายงานระบุว่าจะมีขนาดเล็กเท่ากับ iPhone 8 ครับ คือมีหน้าจออยู่ที่ 4.7 นิ้ว ใช้หน้าจอแบบ LCD เพื่อลดต้นทุน ไม่เหมือนกลุ่มรุ่นใหญ่ที่ใช้จอ OLED แต่ด้านระบบภายในจะได้ฟีเจอร์เด่นๆ ของรุ่นพี่มาเหมือน SE ยุคก่อน ซึ่งอาจเป็น CPU ตัวแรง และอาจรวมถึงกล้องถ่ายภาพด้วย

อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้ยังถือว่าเป็นข่าวลืออยู่นะครับ ดูได้จากก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าว new iPhone SE ออกมาแล้วหลายรอบ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ยังถือว่าเงียบๆ อยู่ ดังนั้นฟังหูไว้หูไปก่อนดีกว่าครับ ถ้ามีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม ทีมงาน TechXcite จะรีบนำมารายงานให้ฟังกันแน่นอนจ้าา

source: gsmarena