หลุดภาพ Huawei Mate 30 ทุกรุ่น มีรุ่น Porsche Design สุดหรูด้วย

MheeYokLoh | 17 ก.ย 2562 10:35:27

2815

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพ Huawei Mate 30 ทุกรุ่น รวมถึง Porsche Design สุดหรูด้วย

อีกไม่กี่วัน Huawei Mate Series สมาร์ทโฟนตระกูลเรือธงของค่ายก็จะเปิดตัวแล้วครับ ล่าสุดมีภาพโปรโมทของ Huawei Mate 30 ทุกรุ่นแบบชัดๆ หลุดออกมาจากทาง @evleaks แล้วครับ รวมถึงยังมีรุ่นพิเศษ Porsche Design เผยออกมาให้เราเห็นเป็นครั้งแรก

ไปดูกันที่ Huawei Mate 30 Pro ก่อนเลย รุ่นนี้จะมาพร้อมดีไซน์ตามที่หลุดก่อนหน้านี้เลย คือมีกล้องหลังวางอยู่ในกรอบวงกลมทั้งหมด 4 ตัว มีเซ็นเซอร์ 3D ToF และไฟแฟลช LED อยู่ใกล้ๆ

ที่หน้าจอมีติ่งจอค่อนข้างใหญ่ครับ แต่ก็เพราะใส่เซ็นเซอร์ 3D Face Scanner มาให้ ส่วนขอบจอด้านข้างเป็นแบบ waterfall จอโค้ง ดูแล้วสวยงามทีเดียว

ต่อมาเป็น Huawei Mate 30 ครับ รุ่นนี้จะมีติ่งที่เล็กกว่ารุ่น Pro กล้องหน้ามีสองตัว คาดว่าอีกตัวน่าจะเป็นเซ็นเซอร์ 3D ขอบหน้าจอค่อนข้างบาง และกล้องหลังดูแล้วน่าจะเหมือนกับรุ่นโปรเลยครับ แต่มีข่าวลือว่ากล้อง 3D ToF จะถูกตัดไป อันนี้ต้องมารอลุ้นกัน

Huawei Mate 30 Lite รุ่นน้อง ตัวนี้ดีไซน์ฉีกเลยครับ โดยมาพร้อมรู punch hole บนหน้าจอสำหรับวางกล้องหน้า ด้านหลังมีกล้องอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม และมีที่สแกนนิ้วที่ด้านหลัง เห็นดีไซน์แบบนี้แล้วนึกถึง Huawei nova 5i Pro เลย

สุดท้าย เป็น Huawei Mate 30 Porsche Design รุ่นลิมิเต็ด ที่ดีไซน์คล้ายกับ Mate 20 Porsche Design ตัวปีก่อนทีเดียวครับ ตรงกลางมีโลโก้ Porsche Design ฝาหลังทำจากหนังซึ่งเป็นแบบแฮนด์เมดด้วย และมีกล้องหลัง 4 ตัว

ใครที่สนใจ Huawei Mate 30 Porsche Design รุ่นพิเศษนี้ ก็ต้องเก็บเงินเยอะหน่อยนะครับ เพราะรุ่นปีก่อนเปิดตัวมาที่ 1,700 ยูโร หรือประมาณ 57,000 บาท ปีนี้ยังไม่เปิดราคาออกมา แต่เชื่อว่ารุ่นแบบนี้ ราคาไม่เบาแน่ๆ งานเปิดตัววันที่ 19 กันยายนนี้มาลุ้นกัน

source: gsmarena