Unbox : แกะกล่องพรีวิว realme 5i ปรับโฉมดีไซน์ใหม่ความสามารถครบ 4 เลนส์ แบตฯทรงพลังเหมือนเคย !!

เฮียแม็พ | 8 ม.ค. 2563 17:27:21 (อัพเดต 10 ม.ค. 2563 11:08:54)

14327

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : แกะกล่องพรีวิว realme 5i ปรับโฉมดีไซน์ใหม่ความสามารถครบ
4 เลนส์ แบตฯทรงพลังเหมือนเคย !!

สวัสดีเพื่อน TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบบทความพรีวิวมือถือรุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ realme 5i สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่จาก realme ที่โดดเด่นไปด้วยดีไซน์สวยหรู และแน่นอนสเปคจัดเต็มในราคาเป็นมิตรอีกเช่นเคย มาใหม่แบบนี้เราก็ขอเอามาแกะกล่องพรีวิวคร่าว ๆ ให้ชมกันสักหน่อยว่ารุ่นนี้มีหน้าตาประมาณไหนและมีอะไรมาให้ในกล่องบ้าง มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ :D

กล่องเหลืองมาเลยพร้อมชื่อรุ่นเด่น ๆ

ตัวกล่องของ realme 5i ก็จะมาในทรงมาตรฐานพร้อมสีของแบรนด์อย่างสีเหลืองที่โดดเด่นมาก ๆ พร้อมกับชื่อรุ่นว่า 5i ที่เด่นไม่แพ้กัน รอบนี้จะไม่มีภาพประกอบของตัวเครื่องอยู่ที่หน้ากล่อง อันนี้ให้ไปลุ้นดูด้านในเอาเนอะ :P

เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับการวางที่เป็นลำดับเหมือนเคย ชั้นแรกจะเป็นกล่องแนะนำซึ่งภายในจะมีพวกคู่มือ, เข้มจิ้มถาดซิมและเคสซิลิโคนมาให้ครับ

เปิดขึ้นมาอีกชั้นก็จะเป็นตัวเครื่องที่อยู่ในซองอย่างเป็นระเบียบ และยกตัวเครื่องขึ้นมาก็จะเจอกับอปกรณ์เสริมอีก 2 อย่างก็คือสายชาร์จและอะแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟครับ

ในส่วนของอะแดปเตอร์รุ่นนี้ยังคงเป็นแบบมาตรฐานที่ความเร็ว 10W และสายชาร์จยังคงเป็น micro-USB แบบเดียวกับรุ่น realme 5 และ realme 5s ครับ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ทั้งหมดที่ให้มาจะมีด้วยกัน 6 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง realme 5i
 • สาย micro-USB
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ (10W)
 • คู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • เคสซิลิโคน

ดีไซน์ฝาหลังแบบใหม่ สวยน่าสัมผัส

มายลโฉมตัวเครื่องกันเลย realme 5i มาพร้อมฝาหลังดีไซน์ใหม่อีกครั้ง เอาจริง ๆ realme ก็เด่นในเรื่องการออกแบบฝาหลังจริง ๆ สังเกตได้ว่าแต่ละรุ่นที่ผ่านมาจะมีดีไซน์ฝาหลังที่ไม่ซ้ำกันเลย และแต่ละแบบก็สวย ๆ ทั้งนั้น รอบนี้จะใช้ฝาหลังแบบด้านพร้อมแกะสลักเรเดียมซ่อนลายเส้นโค้ง ๆ ไว้ภายในและมีการเล่นกับแสงให้มีความสะท้อนจากหลากหลายมุม สวยน่าสัมผัสเอามาก ๆ เลยล่ะ

ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าเวลาสะท้อนกับแสงจะเหมือนมีแสงพุ่งออกมาจากมุมเครื่องด้านล่าง ตรงนี้ realme บอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากแสงแรกของดวงอาทิตย์ สื่อถึงความกระตือรือร้นและความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด ตามแนวคิดของ realme น่ะ ! ลึกซึ้งไหมล่ะ

ที่ด้านหลังนี้จะมีกล้องถึง 4 ตัววางอยู่ที่มุมซ้ายบนและเรียงกันลงเป็นแนวตั้ง มี realme Ring วงแหวนสีเหลืองพร้อมสกรีนคำว่า f/1.8 เช่นเดียวกับ realme 5 เพื่อให้ทราบว่ารุ่นนี้มีกล้องหลักค่ารูรับแสงกว้างถึง f/1.8 เลยนะจ๊ะ ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็จะอยู่กลางเครื่องทรงวงกลมแตะสัมผัสได้ง่ายดีครับ

หน้าจอขนาดใหญ่ สีสันสวยดี

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้าเราจะเห็นหน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ ใช้ชนิดหน้าจอแบบ IPS แสดงผลสีสันได้สวยงามใช้ได้ แม้ความละเอียดจะอยู่ในระดับนี้แต่มองด้วยตาเปล่ารู้สึกว่าสวยคมกำลังดีเลย

อัตราส่วนของ realme 5i จะเป็น 20:9 ได้หน้าจอยาว ๆ ใช้พื้นที่หน้าจอไป 89% เลยทีเดียว ทำให้ตัวเครื่องดูไม่ใหญ่มาก ถึงแม้จอจะใหญ่เต็มตาซะขนาดนี้ ในส่วนของดีไซน์ก็จะใช้จอ Mini Dot Disply มาพร้อมติ่งเหนือหน้าจอที่เล็กลงกว่า realme 3 รุ่นก่อนถึง 30.9% เลยทีเดียว

ขอบตัวเครื่องจะเพิ่มลูกเล่นตัดมุมเหลี่ยมแปลกตาดี และตัวปุ่มก็จะเว้นช่องลงไปอีกนิดสวยงามดูดีทีเดียว ผิวสัมผัสของตัวขอบเครื่องก็เป็นแบบด้านไม่หนืดมือจนเกินไปซะด้วย ในเรื่องความบางก็ทำได้ดีกว่าตอน realme 5 รุ่นนี้จะมีความบางเพียง 8.95 มม.เท่านั้น (realme 5 บาง 9.3 มม.)

ปุ่มกดต่าง ๆ ยังวางไว้ที่เดิมคือปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่มุมซ้าย และปุ่ม Power ที่มุมขวาของตัวเครื่อง

ช่องใส่ซิมจะอยู่ที่มุมซ้ายเหนือปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงนี่เอง โดยถาดซิมจะเป็นแบบ Triple Slot คือใส่ได้ 2 nano-SIM พร้อมกับ micro-SD เลยครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อก็ยังอยู่ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ช่องหูฟัง 3.5 มม.ยังมีอยู่ ลำโพงของตัวเครื่องจะอยู่ที่มุมขวาและพอร์ตก็ยังเป็น micro-USB อยู่ตรงกลางเช่นเคยครับ ส่วนด้านบนตัวเครื่องก็เรียบ ๆ เลยไม่มีไมโครหรือช่องใด ๆ ครับ

รวม ๆ แล้วในเรื่องของดีไซน์ก็สวยงามตามท้องเรื่องครับ ตรงนี้ทาง realme เก่งอยู่แล้ว ออกแบบมาได้สวยน่าสัมผัสมาก ๆ ปรับขนาดตัวเครื่องให้บางลงกว่าเดิม จับถือได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เรียกว่าเป็นอีกรุ่นราคาประหยัดที่มีดีไซน์สวยหรูเกินราคาไปเลยล่ะ โดยสีที่จะวางจำหน่ายในบ้านเราจะมี 2 สีก็คือ สีฟ้า Aqua Blue (สีที่รีวิวนี้) และสีเขียว Forest Green ครับ

สเปค realme 5i

 • หน้าจอ Mini Dot Display 6.5" HD+ (1600 x 720 พิกเซล)
 • อัตราส่วน 20:9, ใช้พื้นที่หน้าจอ 89%, กระจกกันรอย Gorilla Glass 3
 • ซีพียู Snapdragon 665 AIE Octa-core 2.0GHz 11nm
 • จีพียู Adreno 610
 • แรม 4GB
 • ความจุ 64GB/128GB
 • รองรับ micro-SD สูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี่ 5000mAh
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 4 ตัว 12 + 8 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
 • (Main + Ultra Wide + macro + Portrait)
 • รองรับระบบสแกนใบหน้า
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง
 • รัน Android 9.0 Pie (ColorOS 6.1)
 • ขนาดตัวเครื่อง 164.4 x 75 x 8.95 มม.
 • น้ำหนัก 195 กรัม

ในส่วนของสเปค realme 5i จะได้มาคล้ายกับ realme 5 เลยทั้งหน่วยประมวลผล Snapdragon 665, กล้องหลัง 4 ตัว และที่ขาดไม่ได้คือแบตเตอรี่ความจุเยอะสะใจ 5000mAh นั่นเอง โดยรุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 ความจุคือ 64GB หรือ 128GB ครับผม

ซอฟต์แวร์ตัวใหม่มี Darkmode ด้วย

ตัว OS ของ realme 5i ยังรันบน Android 9.0 Pie แต่ครอบทับด้วย ColorOS 6.1 แล้ว ปรับความลื่นไหลและหน้าตาให้เป็น realme มากขึ้น และที่สำคัญมี Dark Mode มาให้ใช้งานแล้วด้วยครับ

กล้อง 4 ตัวเจ๋งมีเลนส์ Ultra Wide และ macro ด้วย !

กล้องเป็นหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ ได้ชุดเดียวกับ realme 5 มาเลย ซึ่งมันยอดเยี่ยมมากในมือถือกลุ่มราคานี้ มีให้ครบทั้งกล้องหลักรูรับแสงกว้าง เลนส์ Ultra Wide มุมกว้าง เลนส์ macro ถ่ายภาพระยะใกล้ เลนส์ Portrait เพิ่มเอฟเฟกต์สวย และโหมดการใช้งานก็ครบมาก ๆ Nightscape ที่ใช้งานได้ทั้งเลนส์หลักและเลนส์ Ultra Wide เลยด้วย

ส่วนการถ่ายวิดีโอรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดาสามารถถ่าย 4K 30fps ได้เลย หรือจะสโลโมชั่นก็ได้ที่ 240fps อีกต่างหาก นี่รุ่นเล็กทำไมถึงโหดได้ขนาดนี้เนี่ย

แบตเตอรี่ทรงพลังตามสโลแกน

ฟีเจอร์เด่นของรุ่นนี้อีกอย่างก็คือแบตเตอรี่ทรงพลัง ตามสโลแกนเลย รุ่นนี้ได้แบตฯมาเยอะถึง 5,000 mAh ใช้งานกันจุใจเลย ตรงนีั realme เคลมว่าสามารถ Standby ได้ถึง 720 ชม. ดู YouTube ได้ต่อเนื่องกว่า 19 ชม. และแถมยังเล่น PUBG ได้กว่า 9.4 ชม.อีก อะไรจะทรงพลังขนาดนั้น

ราคาน่าคบหาเหมือนเดิมแน่ !

ปิดท้ายด้วยเรื่องราคาค่าตัว ซึ่งก็ยังไม่ทราบเหมือนกัน :P แต่เชื่อว่าต้องเปิดมาน่าคบหาเหมือนเดิมแน่นอน และคงมีโปรโมชั่นพิเศษออกมาให้เราว้าวได้อีกด้วย สำหรับ realme 5i นั้นเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราเร็ว ๆ นี้ มารอลุ้นราคาไปพร้อม ๆ ว่า realme 5i จะเปิดราคามาที่เท่าไหร่เนาะ สำหรับวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ในบทความรีวิวของ realme 5i ครับผม :D

 

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite