หลุดสเปคเพิ่ม Samsung Galaxy Z Flip จะมาพร้อม CPU Snap 855+ มีหน้าจอนอก 1 นิ้ว กล้องคู่ 12MP

MheeYokLoh | 25 ม.ค. 2563 10:34:23

1258

VIEWS MheeYokLoh

หลุดสเปคเพิ่ม Samsung Galaxy Z Flip จะมาพร้อม CPU Snap 855+ มีหน้าจอนอก 1 นิ้ว กล้องคู่ 12MP

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันจัดงาน Unpacked 2020 ของซัมซุงแล้วครับ โดยในงานนี้เราคาดว่าจะเห็น Samsung Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ จับคู่เปิดตัวพร้อมกับ S20 Series

ล่าสุดมีข้อมูลจาก Max Weinbach เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Samsung Z Flip ออกมาแล้วครับ โดยไปดูในส่วนของหน้าจอกันก่อน เขาระบุว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Ultra Thin Glass หรือ UTG ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยใช้หน้าจอแบบ Dynamic AMOLED สีสันสดใส และ CPU จะใช้เป็น Snapdragon 855+ ไม่ใช่ 855 ตามข่าวลือก่อนหน้า

ระบบการสแกนนิ้ว จะใช้เป็นเซ็นเซอร์สแกนวางอยู่บริเวณด้านข้างตัวเครื่อง กล้องคู่ที่ด้านหลัง จะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทั้งคู่ ใช้เลนส์แบบ wide และ ultrawide ระบบชาร์จเร็ว 15W รองรับการชาร์จไร้สาย wireless charging และระบบชาร์จให้อุปกรณ์อื่น reverse wireless charging ด้วย

นอกจากนี้รุ่นนี้จะมีหน้าจอด้านนอก ขนาด 1 นิ้ว สำหรับการแสดงผลข้อมูลบางอย่าง เช่น แบตเตอรี่ การชาร์จ เวลา วันที่ และใช้เป็นหน้าจอสำหรับเซลฟี่ด้วยกล้องหลังได้

Samsung Galaxy Z Flip จะเปิดตัวในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ในงาน Unpacked ครับ มารอดูกันว่าจะมีนวัตกรรมอะไรเจ๋งๆ อีกบ้าง

source: gsmarena