หลุดราคา และวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy Z Flip, S20 Ultra และ Galalxy Buds+

MheeYokLoh | 28 ม.ค. 2563 09:33:08

3878

VIEWS MheeYokLoh

หลุดราคา และวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy Z Flip, S20 Ultra และ Galalxy Buds+

Max Weinbach นักเขียนบนเว็บไซต์ XDA-Developers หลังจากได้ปล่อยข่าวต่างๆ เกี่ยวกับ Samsung Galaxy S20 มาแล้วมากมายในช่วงเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลอีกครั้งเกี่ยวกับราคา และวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy Z Flip และ Galaxy S20 Ultra รวมถึงมีข้อมูลเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy Buds+ หูฟังไร้สายรุ่นใหม่อีกด้วย

ข้อมูลแรกมาดูในด้านของ Samsung Galaxy Z Flip กันก่อน โดยรุ่นนี้ตามรายงานระบุว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ในราคา $1,400 หรือประมาณ 43,000 บาท จะวางจำหน่ายแบบ exclusive กับ AT&T ผู้ให้บริการเครือข่ายของสหรัฐในช่วงแรก และจะมีเครื่อง unlock ต่อไปในอนาคต

ต่อมาเป็น Samsung Galaxy S20, S20+ และ S20 Ultra ทั้ง 3 รุ่นคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 6 มีนาคม โดย S20 Ultra ตัวท็อปสุดจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาท, ทั้ง 3 รุ่นจะรองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตราฐาน IP68 และทุกรุ่นจะมีฟิล์มกันรอยติดมาให้จากในกล่องเลย

สุดท้ายเป็น Samsung Galaxy Buds+ หูฟังรุ่นใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ คุณสมบัติใหม่ๆ ที่อัพเกรดขึ้นมาก็คือแบตเตอรี่ ที่เยอะขึ้นเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับ Galaxy Buds รุ่นเดิม โดยจะมีราคาเปิดตัวที่ราว 4,600 บาท และระบุว่าจะมาพร้อมระบบ Active Noise Isolation ที่ดีขึ้น แต่ยังไม่ใช่ Noise Cancellation เดาว่าอาจลดเสียงรบกวนได้ดีขึ้น แต่ยังไม่ถึงขั้นระบบ Cancellation

จุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือ Samsung Galaxy Z Flip รุ่นหน้าจอพับได้ จะวางขายชนกับ Motorola RAZR รุ่นหน้าจอพับได้ของอีกค่ายเลยครับ ซึ่งของ Moto จะแพงกว่า $100 ด้วย แบบนี้มารอดูกันว่ารุ่นไหนจะขายดีกว่ากัน

source: gsmarena