ไวรัสโคโรน่า อาจส่งผลกระทบกับการผลิต iPhone 9 และ AirPods

MheeYokLoh | 29 ม.ค. 2563 10:19:16

1171

VIEWS MheeYokLoh

ไวรัสโคโรน่า อาจส่งผลกระทบกับการผลิต iPhone 9 และ AirPods

ไวรัสโคโรน่า อาจส่งผลกระทบกับการผลิต iPhone 9 และ AirPods

จากการแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัสโคโรน่า (Coronavirus) ในจีนจนเป็นที่กังวลทั่วโลก ณ ขณะนี้ ล่าสุดมีข่าวว่าภัยร้ายดังกล่าวอาจกระทบกับการผลิต iPhone 9 และ Apple AirPods จนอาจทำให้ล่าช้าได้

มีรายงานจาก Nikkei Asian Review ระบุว่าการแพร่เชื้อ ไวรัสโคโรน่า ในจังหวัดหูเป่ย์ ซึ่งพบคนติดโรคนี้กว่า 100 เคส โดยเมืองนี้อยู่ใกล้กับ มณฑลกวางตุ้ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตอุปกรณ์แห่งใหญ่ของ Apple ในจีน โดยแหล่งข่าวระบุว่าการเหตุการณ์นี้อาจทำให้การผลิต iPhone 9 รุ่นที่ใกล้จะเปิดตัวนี้ อาจถูกผลกระทบ จนอาจผลิตไม่ทันตามกำหนดก็เป็นได้

โดยรัฐบาลจีนออกคำสั่งให้พนักงานที่อาศัยอยู่ในเขตที่มีการแพร่เชื้ออยู่บ้าน และคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในเมืองอู่ฮั่นจะถูกกักบริเวณ เพราะเชื่อว่า ไวรัสโคโรน่า มาจากที่นี่เป็นที่แรก

นอกจากนี้แหล่งข่าววงในยังบอกว่า Apple AirPods ทั้งรุ่น 1 และรุ่น 2 ก็จะเป็นเหยื่อของการผลิตที่ล่าช้านี้ด้วยเช่นกัน

แถมท้ายเกี่ยวกับข่าวของ iPhone 9 อีกข่าวคร้บ โดยมีรายงานจาก Evan Blass ระบุว่า iPhone 9 หรือ iPhone SE2 รุ่นนี้ จะยังคงมาพร้อมปุ่มโฮม และใช้การสแกนนิ้ว Touch ID เหมือนเดิม ไม่ได้ตัดปุ่มโฮมออกไปเหมือนข่าวลือก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม เราทีมงาน TechXcite ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคนจีน และโดยเฉพาะคนไทยทุกท่าน ช่วงนี้เดินทางไปตามสถานที่ที่มีคนเยอะ ก็พยายามซื้อหน้ากากใส่นะครับ ล้างมือบ่อยๆ ถ้าเลี่ยงที่คนพลุกพล่านได้ก็เลี่ยง ขอให้ปลอดภัยทุกคนครับ :)

source: gsmarena , 2