ลือ! Nokia อาจเปิดตัวสมาร์ทวอชระบบ Wear OS ครั้งแรกในงาน MWC2020

กู๊ดดรีม | 6 ก.พ. 2563 09:29:18

958

VIEWS กู๊ดดรีม

ลือ! Nokia อาจเปิดตัวสมาร์ทวอชระบบ Wear OS ครั้งแรกในงาน MWC2020

ลือ! Nokia อาจเปิดตัวสมาร์ทวอชระบบ Wear OS ครั้งแรกในงาน MWC2020

ใกล้เข้ามาแล้วกับงาน MWC2020 หรือ mobile world congress 2020 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยในปีนี้งานจะมีขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์เมืองคาตาโลเนียประเทศสเปน และแน่นอนว่าก่อนงานจะจัดขึ้น มักจะมีข่าวลือ ข่าวหลุดเกี่ยวกับผลิตภันฑ์ที่จะนำมาเปิดตัวในงาน และหนึ่งในนั้นคือแบรนด์สมาร์ทโฟนที่หลายคนจับตามองอย่าง Nokia กับข่าวลือล่าสุดที่ว่านอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว Nokia อาจเปิดตัวสมาร์ทวอชระบบปฏิบัติการ Wear OS ด้วย

­ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Nokia ได้ยกเลิกหลายโครงการของอุปกรณ์ IoT รวมถึง สมาร์ทวอช เครื่องพิมพ์ขนาดเล็กและที่ชาร์จพลังงานสำรอง อย่างไรก็ตามข่าวลือใหม่แสดงให้เห็นว่า สมาร์ทวอช ดังกล่าวยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับสมาร์ตวอชตัวนี้มีเพียงสองเรื่องเท่านั้นคือ จะมีการเชื่อมต่อมือถือผ่าน eSIM และสองจะมาพร้อมกับการรับรองของ Google ซึ่งหมายความว่าจะมีซอฟต์แวร์ Wear OS เป็นระบบปฏิบัติการ

สำหรับระบบปฏิบัติการ Wear OS นั้น ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย Google ตั้งแต่ปี 2014 ภายใต้ชื่อ Android Wear ในช่วงแรกของการเปิดตัวนั้นได้รับความสนใจจากแบรนด์ดัง แบรนด์ใหญ่มากมาย แต่น่าเสียดายที่กลับไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร  ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ได้เห็นความพยายามของ Google ในการปรับปรุงความเสถียร แก้บั๊กและปัญหาต่างๆ ตามที่ผู้ใช้งานเรียกร้องไป จนเกิดเป็นสมาร์ทวอชระบบ Wear OS ขึ้นมาตามท้องตลาดมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าพูดถึงความนิยมในการใช้งานแล้วก็ยังไม่ได้รับความมั่นใจจากผู้ใช้งานเท่าที่ควร ความนิยมอันดับหนึ่งในกลุ่มสมาร์ทวอชก็ยังคงเป็น Apple Watch ที่ครองตลาดอยู่มากกว่า 35 เปอร์เซนต์

ต้องรอติดตามกันต่อในงาน MWC2020 ว่าข่าวลือที่ว่านี้จะเป็นจริงหรือไม่ หรือถ้ามีการนำมาจัดแสดงโชว์จริงจะหน้าตาเป็นอย่างไร Wear OS ที่หลายคนกังวลจะได้รับการปรับปรุงพัฒนาให้มีความพร้อมจากเดิมมากน้อยแค่ไหน ไว้เราจะรอติดตามและนำมารายงานกันต่อไป

Source: Gizmochina