สุดทึ่ง! Bello เครื่องสแกนความอ้วนพกพาสุดแจ่ม กดลงบนหน้าท้องเพียง 3 วินาที สแกนลึกถึงชั้นไขมัน!

กู๊ดดรีม | 14 ก.พ. 2563 19:15:58

3958

VIEWS กู๊ดดรีม

สุดทึ่ง! Bello เครื่องสแกนความอ้วนพกพาสุดแจ่ม กดลงบนหน้าท้องเพียง 3 วินาที
สแกนลึกถึงชั้นไขมัน!

ในยุคที่เทคโนโลยีครอบคลุมไปทุกวงการ เกิดนวัตกรรมแปลกๆ ขึ้นมามากมายเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของมนุษย์ให้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้จะมานำเสนอนวัตกรรมชิ้นหนึ่ง ที่เห็นแล้วรู้สึกว้าวมากๆ กับเครื่องสแกนไขมันขนาดพกพา เพื่อตรวจไขมันที่หน้าท้องของเราเพื่อรับผลวิเคราะห์และคำแนะนำทางด้านสุขภาพ

นวัตกรรมชิ้นนี้มีชื่อว่า Bello เป็นเครื่องสแกนเนอร์ตัวเล็กๆ ที่ความสามารถน่าทึ่งมากๆ เพราะมันสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อดูผลการวิเคราะห์ทางร่างกาย โดย Gadget ตัวนี้ใช้เทคโนโลยีอินฟราเรดเพื่อตรวจวัดไขมัน น้ำฮีโมโกลบินที่มีออกซิเจนและดีอ๊อกซิเจน ซึ่ง Bello ถือว่าเป็นอุปกรณ์พกพาตัวแรกและตัวเดียวที่สามารถวัดปริมาณไขมันใต้ผิวหนังได้โดยตรงและให้ผลลัพท์ที่แม่นยำที่สุด สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

การใช้งานนั้นง่ายมากๆ เพียงกดอุปกรณ์ตรวจวัดลงบนหน้าท้อง แล้วกดปุ่นเพื่อการสแกน จากนั้นรอเวลาเพียง 3 วินาที สามารถรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันและกิจกรรมในอนาคตได้ผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ซึ่งจะมีการให้คะแนนสุขภาพเพื่อเป็นกำลังใจในการบริหารร่างกาย อีกทั้งยังมีการบันทึกข้อมูลอย่างละเอียดถึงสถานะของสุขภาพเราทั้งแบบรายอาทิตย์และรายเดือน และถ้าใครไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นออกกำลังกายอย่างไร เขามีเทรนเนอร์เพื่อไกด์ไลน์ให้เราทำตามได้ในรูปแบบวีดีโอ

นอกจากนี้แอปยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับอาหารและการออกกำลังกายซึ่งเราสามารถใช้คำแนะนำเหล่านี้เพื่อช่วยในการสร้างนิสัยที่ดีต่อสุขภาพ และสามารถติดตามเป้าหมายในระยะยาวได้ ส่วนแบตเตอรี่ก็ใช้งานกันยาวๆ ไปเลยประมาณ 4 เดือนต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ประหยัดแบตมากๆ ใครสนใจสามารถเข้าไปสั่งจองกันได้ที่ indiegogo ในราคาประมาณ 6,825 บาท

Source: indiegogobelloeveryday