วงในเผย Apple เตรียมออก Smart Keyboard ที่มี TrackPad พร้อม iPad Pro รุ่นใหม่ปลายปีนี้ !!

เฮียแม็พ | 28 ก.พ. 2563 08:05:14

903

VIEWS เฮียแม็พ

วงในเผย Apple เตรียมออก Smart Keyboard ที่มี TrackPad
พร้อม iPad Pro รุ่นใหม่ปลายปีนี้ !!

มีข่าวลือออกมาเรื่อย ๆ สำหรับ iPad Pro รุ่นใหม่ หลังจากก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่าตัว Smart Keyboard ของ iPad Pro รุ่นใหม่จะใช้กลไกแบบ Scissor Switch และมีไฟ Backlit ด้วย ล่าสุดตามรายงานแหล่งข่าวเผยเพิ่มเติมว่า Smart Keyboard ตัวใหม่นี้จะมาพร้อมกับ TrackPad ด้วยนะจ๊ะ !

ซึ่งการเพิ่มตัว TrackPad เข้ามาบนอุปกรณ์เสริมเองแบบนี้ก็ถือเป็นอีกก้าวของ Apple ที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบของ iPad ให้ทำงานได้จริงจังแทนที่แล็ปท็อปมากขึ้น หลังจากที่มีการอัปเกรดตัว OS ครั้งใหญ่ให้กลายเป็น iPadOS ทำงานได้ดีขึ้นกว่า iOS เดิม

ปัจจุบัน iPadOS ก็รองรับการใช้งานร่วมกับเมาส์แล้ว เพียงแต่การเปิดใช้งานโชว์ตัว Cursor นั้นไม่ง่ายดายสักเท่าไหร่ ต้องเข้าไปหลายขั้นตอนอยู่ และรูปแบบก็ไม่ได้ออกมาดูดีเหมาะกับการใช้งานมากนัก มันดูใหญ่และกลมเด่นจนเกินไปน่ะนะ

อ่านวิธีเปิด Cursor เมาส์บน iPadOS ได้ที่นี่

ก็อยากที่บอกไปรูปแบบการใช้เมาส์ของ iPadOS ตอนนี้ยังไม่ได้ดึงดูดเราให้ใช้งานสักเท่าไหร่นัก แต่หาก Apple มีการเปิดตัว Smart Keyboard ใหม่ที่มาพร้อม TrackPad จริง เป็นไปได้ว่าคงทำเมนูและการเปิดใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยซอฟต์แวร์อัปเดตนั่นเองครับ

ถือเป็นการปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ iPad ที่ทุกวันนี้ก็แทบจะใช้ทำงานแทบแล็ปท็อปได้อย่างจริงจังบ้างแล้วในบ้างส่วนเนาะ เชื่อว่า iPad Pro ตัวใหม่นี้จะต้องออกมาตอบโจทย์คนทำงานไปอีกแน่นอน รอติดตามกันได้เคย เชาว่ากันว่าเปิดตัวช่วงปลายปีนี้แหละครับ :D

ที่มา : TheVerge