เปิดประสบการณ์ The Hasselblad Instax Back สร้างภาพถ่ายเจ๋งๆ สไตล์วินเทจ

MissIT | 2 มี.ค. 2563 14:55:10 (อัพเดต 13 มี.ค. 2563 15:54:05)

1679

VIEWS MissIT

เปิดประสบการณ์ The Hasselblad Instax Back สร้างภาพถ่ายเจ๋งๆ สไตล์วินเทจ

เปลี่ยนจากกล้องโพลาลอยด์เป็นการถ่ายภาพแบบอะนาล็อก กับ "The Hasselblad Instax Back" 

เชื่อว่าหลายๆคนคงลืมความรู้สึกของการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มแบบอะนาล็อกไปแล้ว วันนี้ MissIT จะมาแนะนำ Gadget ที่จะพาทุกคนย้อนยุคไปกับ Escura Hasselback ตัวเสริมของกล้องที่มีความคลาสสิก ภาพที่ได้จะออกมาเป็นภาพสไตล์วินเทจ โดย Hasselback นี้เป็นอุปกรณ์เสริมที่นำมาติดกับด้านหลังกล้องใช้งานควบคู่กับ instax mini ของ Fujifilm ถ่ายปุ๊บได้ปั๊บ แถมตัวฟิล์มของ Fuji ยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

นอกจากนี้ Escura Hasselback ยังมีการใช้งานที่ง่าย มีระบบที่สามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ จากตัวอย่างด้านล่างเป็นภาพถ่ายจากภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำงานร่วมกับตัวเสริมของกล้อง Hasselblad V-System 

ความแตกต่างของโพลารอยด์กับ Escura Hasselback อยู่ตรงที่เมื่อถ่ายอออกมาแล้ว ภาพจะทำการพิมพ์ออกมาเองโดยอัตโนมัติ แต่ Escura Hasselback จะต้องทำการหมุนด้านข้างเพื่อนำรูปออกมา ซึ่งภาพที่ได้นั้นให้ความวินเทจแบบสุดๆ 

Escura Hasselback มีแหล่งผลิตมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยตัวเสริมของกล้อง Escura นี้นั้นมีความแข็งแรง ทนทาน อุปกรณ์เคลือบด้วยสีดำ มีน้ำหนักเบาสะดวกต่อการใช้งาน

 

Hasselback Portrait มีการใช้งานที่ง่ายดาย โดยเพื่อนๆ สามารถใช้งานได้ดังนี้
เลื่อน
อะแดปเตอร์ในช่องมองภาพโดยเพื่อนๆ สามารถทำการจัดเฟรมและปรับโฟกัสที่ต้องการ 
ตั้งค่ารูรับแสง จากนั้นกดชัตเตอร์โดยการ
หมุนลูกบิด Hasselback Portrait 

นอกจากนี้ Escura Hasselback ใช้วัสดุที่ผลิตจากโลหะมาตรฐานสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น มีความทนทานแข็งแรง ผลิตด้วยขั้นตอน highest precision CNC technologies ใช้อลูมิเนียมเกรดดี แต่ให้น้ำหนักที่เบา ใช้งานสะดวก

นอกจากนี้ Escura Hasselback ยังสามารถใช้งานได้กับกล้อง Hasselblad V-System ในบางรุ่น ตามนี้เลย 

  • 500 C, 500 C / M, 500 Classic, 501 C, 501 CM, 503 CX, 503 CXi, 503 CW
  • SWA, SW, SWC, SWC / M, 903 SWC, 905 SWC

หลังจากได้เห็นรายละเอียดของกล้อง Escura Hasselback แล้ว ใครสนใจอยากช่วยระดมทุนในประเทศไทย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Hasselback