เปิดตัว OPPO Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกจากออปโป้ มาพร้อมดีไซน์หรู มี ECG รองรับ VOOC ชาร์จเร็ว

MheeYokLoh | 8 มี.ค. 2563 08:54:15

3189

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว OPPO Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกจากออปโป้ มาพร้อมดีไซน์หรู มี ECG รองรับ VOOC ชาร์จเร็ว

เปิดตัว OPPO Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกจากออปโป้ มาพร้อมดีไซน์หรู มี ECG รองรับ VOOC ชาร์จเร็ว

แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมา ข่าวของ OPPO ส่วนใหญ่จะไปโฟกัสอยู่ที่ Find X2 ซะส่วนใหญ่ และสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวก็ได้เปิดตัวไปแล้ว แต่บนเวทีเดียวกันยังมี OPPO Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของออปโป้เปิดตัวพร้อมกับดีไซน์ และสเปคสุดพรีเมี่ยมด้วยเช่นกัน

OPPO Watch มาพร้อมหน้าจอโค้งแบบ AMOLED ความละเอียด 326ppi สามารถแสดงสีสันได้ตรงตามมาตราฐาน 100% DCI-P3 color gamut หน้าปัดมี 2 ขนาดให้เลือก คือ 1.6 และ 1.9 นิ้ว ตัวเรือนใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมสุดหรูหรา มีปุ่มควบคุม 2 ปุ่มที่ด้านข้าง และกันน้ำได้ในระดับ 5ATM

ฟังค์ชั่นหลักๆ ของ OPPO Watch คือรองรับการตรวจวัดการออกกำลังกาย การนอนหลับ และวัด Heart Rate ครับ และที่สำคัญ คือมีตัวจับ electrocardiogram หรือ ECG สำหรับตรวจสอบความผิดปกติของคลื่นไฟฟ้าหัวใจได้

ชิปประมวลผลของรุ่นนี้ คือ Snapdragon Wear 2500 ทำงานร่วมกับชิป Apollo 3 แบบ co-processor มีหน่วยความจำภายใน 8GB ระบบปฏิบัติการใช้เป็น ColorOS Watch ที่อยู่บนพื้นฐานของ Android แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดเอาไว้

ตัวเครื่องไม่มีช่องใส่ SIM ครับ แต่รองรับการทำงานร่วมกับ eSIM เพื่อใช้งานโทรศัพท์กับเครือข่ายที่รองรับได้ มี built-in GPS, NFC, Bluetooth 4.2 และสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่มีระบบปฏิบัติการ Android 6.0 เป็นต้นมาได้

มีระบบชาร์จเร็ว Watch VOOC ที่สามารถชาร์จแบต 50% ได้ใน 17 นาที ตัวนาฬิกามีโหมดการจัดการพลังงาน คือสามารถสลับการทำงานระหว่างชิป Snapdragon Wear เป็น Apollo เพื่อประหยัดพลังงานได้ โดย OPPO ระบุว่าสามารถใช้งานได้นาน 40 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และมีโหมด power saving ที่ยืดระยะเวลาการใช้ได้นานถึง 21 วัน

OPPO Watch เปิดให้สั่งจองแล้วในต่างประเทศครับ โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,999 หยวน หรือประมาณ 9,000 บาทสำหรับรุ่นหน้าปัด 46 มม. และ 1,499 หยวน หรือประมาณ 6,800 บาท สำหรับรุ่น 41 มม. ครับ

source: gsmarena