3 แอปเรียกแม่บ้านออนไลน์ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา เพียงเเค่โหลดและกดเรียก!!

MissIT | 12 มี.ค. 2563 15:51:14 (อัพเดต 13 มี.ค. 2563 10:25:35)

2461

VIEWS MissIT

3 แอปเรียกแม่บ้านออนไลน์ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา เพียงเเค่โหลดและกดเรียก!!

3 แอปเรียกแม่บ้านออนไลน์ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา เพียงเเค่โหลดและกดเรียก!!

เบื่อไหม? กับการทำความสะอาดบ้าน หรือแม้แต่คอนโด บางคนแทบไม่มีเวลาที่จะจับไม้กวาดมาทำความสะอาด  เพราะตื่นมาก็ต้องรีบไปทำงานกว่าจะเลิกงานกลับบ้านก็เหนื่อยล้าซะละ แต่ไม่เป็นไร MissIT มีตัวช่วยดีๆ ในการจัดการปัญหาเหล่านี้ เพียงแค่เพื่อนๆ โหลดแอปผ่านสมาร์ทโฟน ก็จะทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ง่าย แถมยังประหยัดเวลาอีกด้วย

1.Do4You

มาเริ่มต้นด้วยแอปแรก ตัวแอปมีลักษณะน่าใช้งาน มีเมนูให้เลือกใช้งานชัดเจน ให้เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการ  อำนวยความสะดวกสบายเป็นอย่างมากเพราะคลอบคลุมในเรื่องของการทำความสะอาดทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น กวาด ถู ปัดฝุ่น หรือทำความสะอาดทั่วไป เช่น ทำความสะอาดห้องน้ำ จัดของให้เป็นระเบียบ และอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่ไม่มีเวลา หรืออยากใช้เวลาในการพักผ่อน

นอกเหนือจากบริการในการทำความสะอาดแล้ว ยังมีบริการซักอบรีด และซักแห้งแบบครบวงจร สามารถซักผ้าได้ทุกรูปแบบ ทั้งนี้ราคานั้นขึ้นอยู่กับชนิดผ้า ขนาด และน้ำหนัก

ในส่วนของแม่บ้านนั้นแอปนี้ได้เคลมมาว่ามีความเป็นมืออาชีพในเรื่องของการทำความสะอาด ทำให้บ้านของเพื่อนๆ ดูเหมือนใหม่อย่างแน่นอน

ราคา : ในส่วนของแม่บ้านที่บริการด้านโฮมเซอร์วิส จะอยู่ที่ชั่วโมงละ 220 บาท แต่นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีบริการแพคเกจพิเศษ ทั้งรายเดือนและรายสัปดาห์ และบริการด้านซักอบรีด ออเดอร์ขั้นต่ำจะอยู่ที่ราคา 400 บาท

App : IOS

       Android

Web : https://www.do4you.net/th/ 

2. Ayasan

แอปนี้มีความอินเตอร์ เมื่อเราล็อคอินเข้าสู่หน้าแรกจะเห็นรูปของชาวต่างชาติ แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องตกใจในเรื่องของการสื่อสาร เพราะแอปนี้สามารถเลือกการสื่อสารได้ถึงสองภาษา มีทั้งไทยและอังกฤษ ซึ่งแอปนี้มีจุดเด่นคือ เพื่อนๆ สามารถตกลงเลือกใช้บริการ หรือสามารถเห็นหน้าตาของแม่บ้านก่อนที่จะจ้างมาทำความสะอาดก่อนได้ โดยจะมีรูปและข้อมูลถูกแสดงให้เห็นชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นชื่อ น้ำหนัก อายุ ส่วนสูง ทักษะการทำความสะอาดและภาษา พื้นที่ให้บริการ รวมไปถึงประสบการณ์ เรียกได้ว่าครบจริงๆ

แอปนี้ไม่ได้มีเพียงแค่บริการด้านทำความสะอาดเท่านั้น แต่ยังมีบริการพี่เลี้ยงเด็ก ดูแลผู้สูงอายุ  ล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศและช่างซ่อม รวมไปถึงเป็นพี่เลี้ยงสุนัข เหมาะมากๆสำหรับคนที่มีเวลาน้อย หรือมีธุระ

ราคา : การใช้บริการแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ที่ 150 บาท/ชั่วโมง                        

        พี่เลี้ยงเด็ก 180 บาท/ชั่วโมง                    

        พี่เลี้ยงสุนัข 180บาท/ชั่วโมง                   

        ดูแลผู้สูงอายุ 300 บาท/ชั่วโมง                

        ล้างแอร์ 600 บาท/ชั่วโมง

        ช่างซ่อมต่างๆ ขึ้นอยู่กับงานแต่ละงาน โดยจะมีช่องกรอกรายละอาดของที่เสียหาย สามารถพิมพ์แจ้งไปที่แอปเพื่อประเมินราคา                  

App : IOS

        Android

Web : https://www.ayasan-service.com 

3.Beneat

มาถึงแอปนี้ที่เป็นแอปยอดฮิตกันบ้าง แอปนี้มีจุดเด่นคือ ทางแอปเคลมว่าแม่บ้านที่นี่ได้รับการฝึกอบรมในการบริการมาเป็นอย่างดี อีกทั้งมีอุปกรณ์ในความทำความสะอาดที่ครบมือ นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถคุยกับแม่บ้านออนไลน์ ผ่านทางตัวแอปได้เลย เพื่อแจ้งจุดประสงค์ในการทำความสะอาด เวลานัดหมาย หรือแม้ในกรณีที่แม่บ้านมาไม่ได้ ทาง Beneat ก็จะมีการส่งแม่บ้านคนอื่นไปทำความสะอาดแทน

และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ห่วงเรื่องความเสียหาย ทาง Beneat มีประกันทรัพย์สินคุ้มครองความเสียหายสูงสุดถึง 10,000 บาทเลยน้า

ราคา : เริ่มต้นที่ 500 บาท/2 ชั่วโมง สำหรับคอนโดพื้นที่ไม่เกิน 40 ตร.ม. เฉพาะในเขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฆล

AppIOS

        Android

Webhttps://www.beneat.com/ 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแอปที่ MissIT ได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ หวังว่าคงจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น สะดวกและประหยัดเวลา ใครใช้แอปไหนแล้วได้เรื่องยังไงอย่าลืมเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันนะคะ ยังไงก็ลองโหลดมาใช้บริการกันดูน้า