เปิดตัว Redmi Smart TV MAX สมาร์ททีวีหน้าจอ 98 นิ้ว จอโคตรใหญ่ ในราคาสุดจิ๋ว

MheeYokLoh | 25 มี.ค. 2563 10:19:08

2728

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Redmi Smart TV MAX สมาร์ททีวีหน้าจอ 98 นิ้ว จอโคตรใหญ่ ในราคาสุดจิ๋ว

เปิดตัว Redmi Smart TV MAX สมาร์ททีวีหน้าจอ 98 นิ้ว จอโคตรใหญ่ ในราคาสุดจิ๋ว

นาทีนี้คงไม่มีใครอยากไปดูหนังกันที่โรงหนังใช่มั้ยครับ ถ้างั้นเรามาดูกันที่บ้านกันเถอะ กับ Redmi Smart TV MAX หน้าจอสมาร์ทวีทีขนาดใหญ่ 98 นิ้ว ที่เปิดตัวแล้วบนเว็บไซต์พร้อมสั่งซื้อ และใครที่กลัวว่าขนาดนี้จะเอาเข้าบ้านได้มั้ย บนเว็บไซต์มีขนาดเปรียบเทียบกับขนาดประตูบ้าน และบันไดเอาไว้ให้ดูด้วยเลย

Redmi Smart TV MAX ใช้หน้าจอแบบ LCD ความละเอียด 4K รองรับความถี่ 60Hz แสดงสีสันตามมาตราฐาน NTSC ได้ที่ 85% รองรับ HDR และมีรองรับเทคโนโลยีการแสดงผลประมาณ 20 แบบได้ ดังนั้นด้านคุณภาพของหน้าจอ ถือว่าหายห่วง

ด้านระบบเสียง มีลำโพงรอบทิศทางทั้งหมด 4 ตัว รองรับระบบเสียง Dolby และ DTS มีพอร์ตเชื่อมต่อ HDMI สามช่อง (หนึ่งช่องเป็น ARC) และมีพอร์ต S/PDIF output เพื่อเชื่อมต่อกับลำโพงนอกเทพๆ ได้ ถ้าคุณไม่พอใจกับลำโพงบนทีวี

Redmi Smart TV MAX ใช้ชิปประมวลผล Amlogic T972 (4x Cortex-A55, Mali-G31MP2) RAM 4GB หน่วยความจำภายใน 64GB (eMMC) ตัวเครื่องใช้ระบบปฏิบัติการ PatchWall ของ Xiaomi ที่พัฒนาจากพื้นฐานของ Android TV และสามารถใช้สมาร์ททีวีเป็น Hub ศูนย์กลางเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับ Xiaomi ecosystem อื่นๆ ได้

สุดท้ายสำคัญที่สุดครับ คือด้าน ราคา Redmi Smart TV MAX เปิดตัวมาที่ 20,000 หยวน หรือประมาณ 90,500 บาท ที่อาจมองว่าราคาสูง แต่ถ้าเทียบกับทีวีหน้าจอ 98 นิ้วยี่ห้ออื่น ถือว่าถูกกว่าหลายเท่ามากๆ (บางยี่ห้อมีราคาเกิน 2 ล้านก็มี) ส่วนท่านที่สนใจ อาจต้องรอสักหน่อย เพราะสมาร์ททีวีจาก Redmi ตัวนี้จะวางจำหน่ายเฉพาะในจีนเท่านั้น โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 เมษายนนี้เป็นต้นไป

source: gsmarena, gizchina