อย่างเจ๋ง! แปรงสีฟันฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดตัวเองด้วย UV แรงบันดาลใจจาก Apple

กู๊ดดรีม | 26 มี.ค. 2563 15:27:58

828

VIEWS กู๊ดดรีม

อย่างเจ๋ง! แปรงสีฟันฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดตัวเองด้วย UV
แรงบันดาลใจจาก Apple

แปรงสีฟันจัดเป็นของใช้ที่มีความใกล้ชิดและละเอียดอ่อนแต่สุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะเราต้องใช้งานทุกวันอย่างต่ำสองเวลา และต้องใช้งานในช่องปากที่มีความบอบบางและเป็นช่องทางที่เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย การเลือกใช้แปรงสีฟันจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่ต้องเอาใจใส่ และต้องเป็นอุปกรณ์ที่สะอาดที่สุด นี่จึงเป็นที่มาของ LUMIO แปรงสีฟันที่ทำความสะอาดตัวเองด้วยแสง UV

ลักษณะของของ LUMIO เป็นแปรงสีฟันที่สามารถหดหัวแปรงเข้าไปด้านในเพื่อฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV ซึ่งเป็นอันตรายต่อแบคทีเรียและไวรัส

โดยแสงยูวีจะรบกวน DNA ที่อยู่ลึกเข้าไปในไวรัสหรือแบคทีเรียและสามารถทำลายได้เกือบจะในทันที หลังการใช้งานแต่ละครั้ง Lumio จะฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9%

การใช้งานเพียงสัมผัสแค่ปุ่มเดียว หัวแปรงจะทำความสะอาดโดยอัตโนมัติ และด้วยลักษณะดีไซน์ที่หัวสามารถหดกลับเข้าไปได้ Lumio จึงเป็นแปรงสีฟันที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทาง

ซึ่งแรงบันดาลใจมาจากความชื่นชอบในการออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Apple จึงสร้าง Lumio ด้วยอลูมิเนียมเช่นเดียวกับ iPhone และ Macbook Pro แต่ถึงแม้โครงสร้างจะเป็นอลูมิเนียมคุณภาพสูงแต่ Lumio กลับทนต่อแรงกระแทกได้ดี ในขณะที่น้ำหนักยังคงเบาเหมือนแปรงสีฟันอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป

นอกจากนี้ Lumio สามารถจมอยู่ใต้น้ำที่ระดับความลึกหนึ่งเมตรเป็นเวลา 30 นาทีโดยไม่เสียหาย แต่ก็ไม่แนะนำให้นำลงไปแช่ ออกแบบมาเพียงป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้หากแปรงสีฟันตกลงไปในน้ำ

ส่วนแบตเตอรี่ของ Lumio มีอายุการใช้งานนานถึง 2 สัปดาห์โดยไม่ต้องชาร์จใหม่จึงเหมาะมากๆ สำหรับนักเดินทาง ประกอบกับที่ชาร์จของ Lumio ที่มีขนาดเล็ก จึงตั้งวางได้ไม่กินพื้นที่บนเคาท์เตอร์

นอกจากนี้ Lumio ทำความสะอาดช่องปากโดยใช้เทคโนโลยีการทำความสะอาดแบบพิเศษ ขนแปรงแต่ละอันสั่นสะเทือนด้วยคลื่นอัลตร้าโซนิคเพื่อขจัดคราบจุลินทรีย์

สำหรับการวางจำหน่าย Lumio วางจำหน่ายแบบ 3 หัวแปรง แล้วยังมีหัวแปรงแบบพิเศษที่มีราคาเพียง 2.08 ดอลลาร์ ต่อหัว ราคาดูที่รายละเอียดด้านล่างได้เลย 

ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ kickstarter เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหานวัตกรรมแบบนี้ ยิ่งในช่วงที่เราต้องคอยระมัดระวังเชื้อโรคและไวรัสมากมาย อุปกรณ์ที่สามารถให้ความมั่นใจในเรื่องความสะอาดและปลอดภัยจึงเป็นสิ่งที่หลายคนตามหา แถมวางจำหน่ายในราคากำลังดีด้วย ใครสนใจก็เข้าไปสั่งซื้อ สั่งจองกันได้ตามเว็บที่แปะไว้ให้