หลุดข้อมูล New iPad Air จะมาพร้อมระบบใหม่ in-screen Touch ID ขอบจอบางลง เปิดตัว ก.ย. พร้อม iPad ตัวใหม่

MheeYokLoh | 21 เม.ย. 2563 09:52:05

2094

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูล New iPad Air จะมาพร้อมระบบใหม่ in-screen Touch ID ขอบจอบางลง เปิดตัว ก.ย. พร้อม iPad ตัวใหม่

iPad Air รุ่นล่าสุดในตลาดตอนนี้ Apple เปิดตัวไว้ตั้งแต่ต้นปี 2019 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตสเปคดี ที่เป็นเครื่องอยู่ระดับกลางระหว่าง iPad รุ่นเริ่มต้น และ iPad Pro ตัวพรีเมี่ยม โดยล่าสุดมีข้อมูลที่เชื่อว่า Apple กำลังจะส่ง New iPad Air รุ่นใหม่ลงตลาดเร็วๆ นี้

แหล่งข่าวนี้ทวิตเตอร์ @L0vetodream ที่เคยรายงานว่า Apple จะเปิดตัว New iPad Pro 2020 และ MacBook Air รุ่นใหม่ว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้อย่างแม่นยำครับ

โดยรายงานล่าสุดนี้ระบุว่าในเดือนกันยายนปีนี้ Apple จะเปิดตัว New iPad Air รุ่นใหม่ คู่กับ iPhone 12 แตกต่างจากนาย Jon Prosser ที่ทำนายว่าในงานจะเป็น iPad Pro รุ่น 5G นั่นเอง

New iPad Air ตามรายงานระบุว่าจะใช้หน้าจอแบบ Mini-LED มีขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว ซึ่งมีขนาดตัวเครื่องใกล้เคียงกับ iPad Pro รุ่น 11 นิ้วในปัจจุบัน

แต่จุดที่แตกต่างจะอยู่ที่ระบบภายในครับ ซึ่ง iPad Pro จะใช้ระบบ Face ID ในการยืนยันตัวตน ในขณะที่ New iPad Air จะใช้ระบบ in-screen Touch ID ซึ่งเป็นระบบการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบใหม่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ Apple พัฒนามาหลายปีแล้วเพื่อใช้บน Apple Watch และ iPhone แต่ดูเหมือนว่าเทคโนโลยีนี้จะถูกใช้ครั้งแรกบน iPad Air รุ่นนี้

ส่วนด้านชิปประมวล เมื่อตอนที่ iPad Air รุ่นปัจจุบันเปิดตัว ตอนนั้นมาพร้อม CPU Apple A12 Bionic ที่ถือเป็นชิปที่ดีที่สุดของค่ายในตอนนั้น จึงเป็นไปได้ว่า iPad Air รุ่นใหม่จะมาพร้อม Apple A14 Bionic แบบเดียวกับที่จะใช้บน iPhone 12 Pro ในปีนี้ก็เป็นได้

นอกจากนี้ยังมีข่าวของ iPad รุ่นประหยัดก็มีข่าวว่าจะเปิดตัวเช่นกัน โดยมีรายงานจาก Bloomberg ระบุว่า Apple จะอัพเกรด iPad รุ่นเริ่มต้นด้วยเช่นกัน ซึ่งรุ่นปัจจุบันเปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ที่มาพร้อม CPU A10 Fusion รุ่นเก่า แต่ในรุ่นใหม่จะอัพเกรดชิปเซ็ตให้เป็น Apple A12 Bionic ซึ่งใช้อยู่ใน iPad Air รุ่นปัจจุบัน และ iPhone XS และ XR นั่นเอง

source: phonearena