เปิดตัว Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE เก่งเข้าตา ในราคาโดนใจเริ่มต้นเพียง 9,400 บาท !

เฮียแม็พ | 16 ก.ย 2563 09:52:08

726

VIEWS เฮียแม็พ

เปิดตัว Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE เก่งเข้าตา ในราคาโดนใจเริ่มต้นเพียง 9,400 บาท !

เปิดตัว Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE

เก่งเข้าตา ในราคาโดนใจเริ่มต้นเพียง 9,400 บาท !

Apple เปิดตัว Apple Watch 2 รุ่นใหม่ในงาน Apple Event คือ Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE เจาะกลุ่มผู้ใช้งานด้านการออกกำลังกายและแฟชั่นได้อย่างน่าสนใจ ดีไซน์ภายนอกอาจจะไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก แต่ฟีเจอร์อัดแน่นมาเลยล่ะ

Apple Watch Series 6

เริ่มต้นที่ Apple Watch Series 6 มาพร้อมดีไซน์ทรงเดิมมาให้เลือก 2 ไซซ์คือ 40mm และ 44mm อัปเกรดสเปคภายในเป็นชิปเซ็ต Apple S6 แบบ Dual-Core ทาง Apple เคลมว่าเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 20% พร้อมชิป U1 ด้วย

ในส่วนของฟีเจอร์ใหม่ Apple Watch Series 6 มาพร้อมความสามารถวัดออกซิเจนในเลือด (SpO2) และสามารถอ่านค่า VO2 Max ได้ด้วย รันบน WatchOS7 ที่มีลูกเล่นในการตรวจจับการออกกำลังกายที่ฉลาดมากยิ่งขึ้น ตรวจจับการนอนได้ และตรวจจับการล้างมือด้วย

Apple Watch Series 6 อัปเกรดหน้าจอขึ้นมาใหม่ ตัว Always On Display สว่างขึ้นกว่าเดิม 2.5 เท่า  รองรับรูปแบบใหม่ ๆ บนหน้า AOD รวมถึง Watch Faces ด้วย

ตัวเรือนของ Apple Watch Series 6 มาพร้อมสีใหม่ น้ำเงินและแดง Product RED บนบอดี้อลูมิเนียม สีดำ Graphite และสีเหลืองทองบนบอดี้สแตนเลนสครับ สายก็มีแบบใหม่เป็น Solo Loop มีทั้งแบบสายถัก สายซิลิโคนและแบบหนังครับ

ราคา Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 (รุ่น GPS) จะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท และ Apple Watch Series 6 (รุ่น GPS + Cellular) ราคาเริ่มต้นที่ 16,900 บาทครับ

Apple Watch SE

นอกจากรุ่นหลักที่เป็นไฮไลท์แล้วยังมี Apple Watch SE ที่ใช้ดีไซน์และชิปเซ็ต S5 เดียวกับ Series 5 แต่อัปเกรดเซ็นเซอร์ accelerometer, gyroscope และ Always On แบบเดียวกับ Series 6 แต่มาในราคาย่อมเยากว่า

Watch SE รองรับฟีเจอร์ Fall Detection เหมือนกัน มีหน้า Watch Faces ใหม่ รันบน WatchOS7 ด้วยครับ

ราคา Apple Watch SE

Apple Watch SE (รุ่น GPS) จะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 9,400 บาท และ Apple Watch SE (รุ่น GPS + Cellular) ราคาเริ่มต้นที่ 10,900 บาทครับ

ที่มา : GSMArena, Apple [1][2]