นักรีวิวยืนยัน จอย DualSense ของ PS5 สามารถใช้งานร่วมกับ Android และ Windows OS ได้ (มีคลิป)

MheeYokLoh | 26 ต.ค. 2563 09:55:34

1906

VIEWS MheeYokLoh

นักรีวิวยืนยัน จอย DualSense ของ PS5 สามารถใช้งานร่วมกับ Android และ Windows OS ได้ (มีคลิป)

จอยคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation 5 หรือ PS5 เครื่องเล่นเกมคอนโซล next gen ที่ใกล้วางจำหน่ายเร็วๆ นี้มีชื่อว่า DualSense Controller ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าจอยตัวนี้จะรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นอย่างที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android OS และ Windows OS ได้

ล่าสุดมีรายงานว่า Sony ได้เริ่มส่งเครื่อง PlayStation 5 ให้กับอินฟลูเอนเซอร์ เช่น YouTuber และนักรีวิวที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศได้ทดสอบเครื่องนี้กันแล้ว โดยมีนักรีวิวท่านหนึ่งได้ทดสอบใช้คอนโทรลเลอร์นี้ร่วมกับ Android และ Windows ซึ่งก็ได้รับผลสำเร็จตามในคลิปวีดีโอนี้เลย

จากคลิปแกะกล่องของ Austin Evans ยูทูบเบอร์ ท่านนี้ได้ใช้จอย DualSense ทำงานร่วมกับโน้ตบุ๊ค Surface Laptop Go และสมาร์ทโฟน Pixel 5 โดยสามารถใช้งานร่วมกันได้ปกติ

การทดสอบจากในคลิป เขาได้ใช้จอยนี้เสียบเข้ากับ Surface Laptop Go ก็สามารถใช้งานได้ และต่อ Bluetooth เข้ากับ Pixel 5 ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน โดยใช้เล่นเกม Xbox Game Streaming ได้ แต่จากการทดสอบเสียบเข้ากับเครื่อง Xbox Series X โดยตรง จะไม่สามารถใช้งานได้

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นเรื่องดีที่คอนโทรลเลอร์ราคา $70 สามารถใช้งานกับอุปกรณ์อื่นได้ด้วยนอกจาก PS5 แต่ฟีเจอร์บางอย่างจะไม่รองรับกับอุปกรณ์ที่ไม่ถูกรับรองอย่างเป็นทางการ คือ พวกการสั่น หรือ adaptive trigger จะใช้งานไม่ได้

source: gizmochina