ลือล่าสุดเผย ! ปีหน้าจะไม่มี Galaxy Note Series เพราะ Galaxy S21 และ Z Fold 3 จะรองรับปากกา S Pen แล้ว !!

เฮียแม็พ | 24 พ.ย. 2563 11:22:41

777

VIEWS เฮียแม็พ

ลือล่าสุดเผย ! ปีหน้าจะไม่มี Galaxy Note Series เพราะ Galaxy S21 และ Z Fold 3 จะรองรับปากกา S Pen แล้ว !!

ข่าวลือที่ว่าในปี 2021 ทาง Samsung จะตัด Galaxy Note Series มีการพูดถึงขึ้นเรื่อย ๆ หลังมีข้อมูลสนับสนุนเพิ่มว่า Galaxy S21 Series อาจรองรับปากกา S Pen กับเขาด้วย ซึ่งล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า Galaxy Z Fold3 สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ก็จะรองรับปากกา S Pen ด้วยเช่นกัน !

โดยแหล่งข่าวในเกาหลีเผยว่าทาง Samsung กำลังพัฒนา Galaxy Z Fold3 ในขั้นตอนสุดท้ายแล้ว และมีแผนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนปีหน้านี้ และยังมีการยืนยันด้วยว่า Z Fold3 จะรองรับปากกา S Pen แบบเดียวกับ Galaxy Note Series ด้วยครับ

ซึ่งจะมีการพัฒนากระจกหน้าจอ UTG (Ultra Thin Glass) รุ่นที่ 2 เพื่อให้ทนทานต่อการใช้งานปากกา S Pen ได้ดียิ่งขึ้น และจะใช้เทคโนโลยี UDC หรือ Under Display Camera กล้องซ่อนใต้หน้าจอมาบนรุ่นนี้แล้วด้วย เพื่อประสบการณ์การทำงานที่เต็มตามากขึ้น ประหนึ่งแท็บเล็ตเลยทีเดียวครับ

ทั้งหมดนี้ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ Samsung อาจตัด Galaxy Note Series ออกไปเพราะหาก S21 Ultra และ Z Fold3 สามารถใช้งานปากกา S Pen ได้เหมือนกัน ก็อาจไม่จำเป็นต้องมี Note Series แล้วก็ได้ เพราะในช่วงหลัง ๆ มานี้ ความแตกต่างของ S และ Note Series นั้นมีน้อยลงมาจริง ๆ หลัก ๆ ก็คือปากกา S Pen นี่แหละ

ก็คงต้องรอดูต่อไปว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงแค่ไหน และถ้า Samsung ตัดสินใจแบบนี้จริง สาวก Note คิดเห็นอย่างไรกันบ้างน้อ ?

ที่มา : ajunews, XDA Developers