เผยรายชื่อสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้จาก Samsung 3 รุ่นในปีหน้า พร้อมข้อมูลสเปค

MheeYokLoh | 5 ธ.ค 2563 10:44:02

1638

VIEWS MheeYokLoh

เผยรายชื่อสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้จาก Samsung 3 รุ่นในปีหน้า พร้อมข้อมูลสเปค

มีข้อมูลยืนยันอีกครั้งครับว่าปีหน้า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ 3 รุ่นในปี 2021 โดยล่าสุดเป็นรายงานจาก UBI Research หน่วยงานวิจัยหน้าจอ OLED ที่ระบุว่าปีหน้าบริษัทสมาร์ทโฟนจากเกาหลีใต้จะโฟกัสกับเทคโนโลยีหน้าจอใหม่นี้ ซึ่งทั้ง 3 รุ่นจะประกอบไปด้วย Samsung Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Fold Lite และ Galaxy Z Flip2

ตามรายงานมีการระบุว่าทั้ง 3 รุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอ UTG (Ultra-Thin Glass) รุ่นถัดไปที่มีการนำเทคโนโลยี LTPO มาใช้ในการจัดการพลังงานที่ดียิ่งขึ้น

โดย Galaxy Z Fold3 จะเป็นรุ่นท็อปสุดของทั้ง 3 รุ่น ที่จะมาพร้อมกล้องหน้าแบบใต้หน้าจอ หรือ Under-Display Selfie Camera ขนาดหน้าจอจะลดลงจาก 7.6 นิ้ว เหลือ 7 นิ้ว หน้าจอด้านนอกมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 4 นิ้ว และขนาดโดยรวมอาจดูเล็กลงกว่า Z Fold2 รวมไปถึงจะรองรับปากกา S-Pen ด้วย

ในขณะที่ Samsung Galaxy Z Fold Lite จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบเดียวกัน แต่จะไม่ได้กล้องหน้าใต้หน้าจอ และมีสเปคที่ลดลง เช่นเดียวกับราคาที่ถูกกว่า

ส่วน Samsung Galaxy Z Flip Series รุ่นใหม่ ก็จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว หน้าจอนอกใหญ่ขึ้นเป็น 3 นิ้ว จากเดิมที่มีจอนอกเพียง 1.1 นิ้วเท่านั้นครับ

source: thelec