งานเข้าหนักมาก! Mastercard และ Visa ยืนยันการระงับการชำระเงินให้ Pornhub แล้ว

MheeYokLoh | 14 ธ.ค 2563 13:48:00

2128

VIEWS MheeYokLoh

งานเข้าหนักมาก! Mastercard และ Visa ยืนยันการระงับการชำระเงินให้ Pornhub แล้ว

ตามรายงานจาก New York Times เกี่ยวกับเว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ Pornhub ที่มีการอัพโหลดคลิปเกี่ยวกับเด็ก และทางเว็บก็ไม่มีการป้องกันที่เพียงพอ ทำให้ 2 ยักษ์ใหญ่การเงินอย่าง Mastercard และ Visa ประกาศในวันพฤหัสที่ผ่านมาว่า พวกเขากำลังจะตัดความสัมพันธ์กับ Pornhub แล้ว

ล่าสุดมีรายงานจาก Bloomberg ระบุว่าทาง Mastercard ได้ประกาศไม่ยอมรับการทำธุรกรรมทางการเงินบนเว็บ Pornhub แล้ว เช่นเดียวกับทาง Visa ที่ตอนนี้กำลังระงับการใช้จ่ายผ่านบัตร และขอดำเนินการตรวจสอบของตนเองก่อน ซึ่งทั้งสองบริษัทอ้างว่า การดำเนินการดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากเนื้อหาที่ผิดกฎหมายบน Pornhub

ซึ่งทาง Pornhub ออกมาแสดงความเสียใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเรียกร้องว่า การตัดสินใจของ Mastercard และ Visa อาจส่งผลกระทบต่อนางแบบที่กำลังพึ่งพารายได้จากเว็บอย่างถูกกฎหมาย และส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของนางแบบด้วย

ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปีก่อน PayPal ก็ได้ประกาศระงับการชำระเงินบนเว็บไซต์ Pornhub ไปแล้ว ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกการชำระเงินที่น้อยลง

Pornhub ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักมาหลายปี ในการให้บริการเนื้อหาผิดกฎหมาย เช่น deepfakes หรือกรณีของ GirlsDoPorn ซึ่งรายงานของ Times คราวนี้น่าจะส่งผลกระทบมากต่อทางเว็บไซต์แน่นอน เพราะเรื่องนี้ออกสู่สายตาสาธารธชนมาก จนทำให้บริษัทการเงินยักษ์ใหญ่ต้องขยับตัวในครั้งนี้

source: mashable