เผยคลิปวีดีโอถ่ายกลางคืน Xiaomi Mi 11 พร้อมฟีเจอร์ BlinkAI กับผลลัพท์ชวนทึ่ง!

กู๊ดดรีม | 30 ธ.ค 2563 11:17:56

6047

VIEWS กู๊ดดรีม

เผยคลิปวีดีโอถ่ายกลางคืน Xiaomi Mi 11 พร้อมฟีเจอร์ BlinkAI กับผลลัพท์ชวนทึ่ง!

Xiaomi ได้เปิดตัว Xiaomi Mi 11 ไปเมื่อเร็วๆนี้ซึ่งเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 888 แต่นอกเหนือจากการปรับปรุงประสิทธิภาพอื่นๆ แล้ว ชิปใหม่ของ Qualcomn ยังได้ใช้ประโยชน์จาก BlinkAI ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การถ่ายวีดีโอในโหมดกลางคืนของ Mi 11 ทำได้ดีกว่าเดิม

โดยล่าสุดมีคลิปวีดีโอเพื่อแสดงถึงคุณภาพของวิดีโอที่ถูกถ่ายในตอนกลางคืนระหว่างการเปิดและปิด BlinkAI ซึ่งภาพที่ได้นั้นมีความแตกต่างกันพอสมควรเลย ที่เห็นได้ชัดก็คือเรื่องแสงสว่างและการเก็บรายละเอียดรอบๆพื้นที่

การทำงานของมัน โหมดกลางคืนแบบดั้งเดิมจะใช้ฟิวชั่นภาพซึ่งอาจช้ากว่าเนื่องจาก sensor ต้องจับภาพหลายเฟรม แต่ BlinkAI ใช้โครงข่ายประสาทเทียมเพื่อเลียนแบบการทำงานของดวงตามนุษย์และต้องการเพียงเฟรมเดียว ซึ่งช่วยปรับปรุงรายละเอียดและความมีชีวิตชีวาของภาพได้ในเวลาเพียงมิลลิวินาที ลองมาดูตัวอย่างภาพกัน

สำหรับความละเอียดกล้องหลักของ Xiaomi Mi 11 ให้ความละเอียดมาสูงถึง 108 ล้านพิกเซล ซึ่งจำเป็นต้องใช้การประมวลผลที่ค่อนข้างสูง และ Snapdragon 888 ก็สามารถจัดการได้ดี ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน Xiaomi Mi 11 ส่วนการใช้งานจริงๆเมื่อถึงมือผู้บริโภคแล้วจะเป็นอย่างไรก็ต้องมารอติดตามกันต่อไป

Source: gsmarena