คาดสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ 100 ล้านพิกเซล ใกล้เปิดตัวแล้วเร็วๆ นี้

MheeYokLoh | 15 ก.พ. 2564 11:30:00

1984

VIEWS MheeYokLoh

คาดสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ 100 ล้านพิกเซล ใกล้เปิดตัวแล้วเร็วๆ นี้

โทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลังความละเอียดมากกว่า 100MP มีวางจำหน่ายมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว และในขณะที่กล้องหน้าเซลฟี่ได้รับการอัปเกรดจำนวนพิกเซลสูงสุดอยู่ที่ 44MP ซึ่งอย่างไรก็ตามอาจมีการเปลี่ยนแปลงในไม่ช้านี้ครับ

โดยมีรายงานจาก Digital Chat Station ระบุว่าโทรศัพท์ที่มี กล้องเซลฟี่ 100MP (หรือ 108MP) กำลังจะมาแล้วเร็วๆ นี้ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ระบุว่าใครเป็นผู้ผลิต แต่ก็น่าเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากจีนก็เป็นได้

แม้ว่ากล้องเซลฟี่ 100MP+ นั้นจะดูน่าตื่นเต้นก็ตาม แต่ที่น่าสนใจคือจะใช้งานอย่างไร เมื่อเซ็นเซอร์ 108MP ที่มีอยู่นั้นขนาดค่อนข้างใหญ่ และใช้พื้นที่มากที่ด้านหลังของโทรศัพท์ ดังนั้นการวางไว้ด้านหน้าจะหมายความว่าโทรศัพท์จะมีรอยบากขนาดใหญ่ หรือรู punch-hole ขนาดใหญ่หรือไม่ ซึ่งอย่างไรก็ตามคิดว่าน่าจะมีสองวิธีในการที่ไม่ต้องจบลงด้วยการเจาะรูหรือรอยบากขนาดใหญ่ที่ไม่น่าดู

ประการแรก คือ การออกแบบกล้องป๊อปอัปครับ เนื่องจากกลไกป๊อปอัปสามารถรองรับเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ได้ และอีกวิธีหนึ่งคือ การใช้กล้องพลิกแบบใช้มอเตอร์เช่นเดียวกับ Zenfone 6 และ Zenfone 7 โดยวิธีของ ASUS ช่วยให้คุณวางกล้อง 100MP ที่ด้านหลังและสามารถพลิกมาเป็นกล้องหน้าก็เป็นได้

เชื่อว่าเราจะได้เห็นโทรศัพท์เครื่องแรกที่มาพร้อมกล้องหน้า 100MP เร็วๆ นี้ และเราค่อนข้างมั่นใจว่าผู้ผลิตจำนวนมากจะนำเทรนด์นี้ไปใช้หลังจากเปิดตัวแน่นอน

และกล้องหน้าเซลฟี่ 100MP อาจไม่ใช่สิ่งเดียวที่คุณควรตื่นเต้นตอนนี้ครับ เพราะมีอีกรายงานระบุว่า โทรศัพท์ที่มาพร้อมกล้องหลัง 200MP จะเปิดตัวในปีนี้ และ ZTE Axon 30 Pro อาจเป็นโทรศัพท์เครื่องแรกในโลกที่มีเซ็นเซอร์ 200MP นั่นเอง

source: gizmochina