ยืนยันสเปค realme Buds Air 2 มีระบบ ANC ตัดเสียงได้ที่ 25dB และปรับจูนเสียงโดย The Chainsmokers

MheeYokLoh | 20 ก.พ. 2564 14:00:00

954

VIEWS MheeYokLoh

ยืนยันสเปค realme Buds Air 2 มีระบบ ANC ตัดเสียงได้ที่ 25dB และปรับจูนเสียงโดย The Chainsmokers

realme เตรียมสร้างความฮือฮาอย่างมากสำหรับการเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ realme Buds Air 2 TWS ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ โดยพวกเขาจะได้รับการปรับจูนเสียงโดยดีเจอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดัง The Chainsmokers และสัญญาว่าจะมีการตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด (ANC) เมื่อเทียบกับหูฟังในระดับเดียวกัน

ทางด้านระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation หรือ ANC ในรุ่นใหม่นี้จะสามารถตัดเสียงได้ที่ 25 dB เทียบกับ 35 dB ที่ใช้งานอยู่บน Realme Buds Air Pro ซึ่งก็ตามราคาครับ เพราะรุ่น Pro มีราคาอยู่ที่ € 90 (ประมาณ 3,300 บาท) ในขณะที่ Bud Air 2 จะมีราคาย่อมเยากว่า (ราคาจริงจะประกาศในงาน)

แน่นอนว่าสำหรับเกมเมอร์รอติดตามกันได้เลย เพราะจะมีโหมดเกมที่ระบุว่าจะจะลดเวลาแฝง หรือ latency ลงเหลือ 88 ms ที่จริงดีกว่ารุ่น Pro เล็กน้อยโฆษณาไว้ว่าทำได้ที่ 94 ms

เช่นเดียวกันกับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ก็ดีขึ้นเล็กน้อย โดย realme Buds Air 2 คาดว่าจะใช้งานได้ 22.5 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งาน ANC (เทียบกับ 20 ชั่วโมงสำหรับ Pro) และเมื่อปิดจะใช้งานได้ประมาณ 25 ชั่วโมง การชาร์จเต็มจะใช้เวลา 2 ชั่วโมง แต่มีระบบชาร์จเร็ว 10 นาทีนั้นเพียงพอสำหรับเวลาเล่น 2 ชั่วโมง

realme Buds Air 2 จะมาพร้อมไดรเวอร์ขนาด 10 มม. พร้อมเคลือบคาร์บอน (DLC) คล้ายเพชรบนไดอะแฟรม เมื่อเทียบกับไดอะแฟรมแบบเดิม ทาง realme กล่าวว่า DLC จะช่วยเพิ่มการตอบสนองความถี่เพื่อให้ได้เสียงที่สะอาดขึ้น และเบสที่ลึกขึ้น (และช่วยให้หูฟังใช้งานได้นานขึ้นด้วย) โดยงานเปิดตัวมีกำหนดในวันพุธสัปดาห์หน้านี้ครับ รอติดตามกันได้เลย

source: realme