เปิดตัว Huawei FreeBuds 4i หูฟังไร้สายมาพร้อม ANC ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 10 ชม. ในราคา 2 พันนิดๆ

MheeYokLoh | 22 ก.พ. 2564 10:30:00

1148

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Huawei FreeBuds 4i หูฟังไร้สายมาพร้อม ANC ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 10 ชม. ในราคา 2 พันนิดๆ

Huawei แอบเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Huawei FreeBuds 4i อย่างเงียบๆ ในประเทศจีน โดยตอนนี้ผลิตภัณฑ์มีรายชื่ออยู่บนเว็บไซต์ทางการของ Huawei แล้ว และมีการเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในร้านค้าออนไลน์ของบริษัท คือ Vmall โดยติดป้ายราคาเอาไว้ที่ 499 หยวน หรือประมาณ 2,300 บาท

Huawei FreeBuds 4i เป็นรุ่นอัพเกรดจาก FreeBuds 3i ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว โดยในรุ่นนี้มาพร้อมกับการอัปเกรดบางอย่าง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือรองรับการเล่นเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 10 ชั่วโมง รวมถึงยังมาพร้อมกับการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation แบบเดียวกับที่อยู่ใน FreeBuds 3i ซึ่งการตัดเสียงรบกวนนี้ สามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างในสถานที่ต่างๆ เช่น สถานีที่มีเสียงดัง ห้างสรรพสินค้า หรือรถไฟใต้ดิน ให้คุณสัมผัสกับเสียงเพลงอย่างเต็มอารมณ์โดยไม่มีเสียงรบกวนได้

ด้านดีไซน์ ใช้การออกแบบที่คล้ายคลึงกันกับรุ่นก่อน นั่นคือการออกแบบแบบ in-ear ที่มีก้านยาวเช่นเดียวกับ Airpod โดยเอียร์บัดแต่ละข้าง จะมาพร้อมไมโครโฟนคู่ ที่ช่วยให้รับเสียงพูดของเราได้อย่างแม่นยำ รวมถึงมีการออกแบบโครงสร้างที่กันลมแบบพิเศษ สามารถปรับปรุงความสามารถของหูฟังในการลดเสียงลมได้ดียิ่งขึ้น

ทางด้านน้ำหนัก รุ่นนี้มีน้ำหนักที่เบาครับ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะไม่เมื่อยหูมากเกินไปเวลาสวมใส่นานๆ มาพร้อมกับไดนามิกคอยล์ยูนิต 10 มม. ในตัว พร้อมไดอะแฟรมโพลีเมอร์คอมโพสิต เพื่อให้ได้เสียงร้องที่มีชีวิตชีวามากขึ้น

FreeBuds 4i ยังมาพร้อมกับกล่องเก็บทรงกลมแบบพกพา ซึ่งเพิ่มพลังงานแบตเป็นสองเท่าสำหรับชาร์จ โดยการชาร์จ 10 นาทีสามารถเล่นเพลงได้นานถึง 4 ชั่วโมง

นอกจากนี้ Huawei FreeBuds 4i ยังมาพร้อมวิธีการเชื่อมต่อที่ง่ายยิ่งขึ้น โดยคุณเพียงแค่เปิดกระเป๋าเคสพกพาขึ้นมา ระบบจะจับคู่กับสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติหลังจากการจับคู่ครั้งแรก นอกจากนี้มีระบบการควบคุมแบบสัมผัสด้วยการแตะสองครั้งง่ายๆ คุณสามารถเล่นหรือหยุดเล่นเพลงชั่วคราวหรือรับสาย/วางสายได้เช่นกัน

สำหรับคนที่สนใจ FreeBuds 4i มีสีให้เลือกคือ สีแดง ดำ และขาว แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเมื่อไหร่นะครับ ยังไงรอติดตามกันได้

source: gizmochina