เผยภาพ Google Pixel Watch สมาร์ทวอทช์ Wear OS คาดเปิดตัวปลายปีนี้

MheeYokLoh | 12 เม.ย. 2564 13:00:00

884

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพ Google Pixel Watch สมาร์ทวอทช์ Wear OS คาดเปิดตัวปลายปีนี้

Google Pixel Watch มีข่าวลือมาแล้วหลายปีครับ แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเสียที แต่ปลายปีนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เมื่อผู้ใช้ YouTube รายหนึ่งและ Jon Prosser ผู้ที่ให้ข่าวแม่นๆ อย่างต่อเนื่องบอกว่าปลายปีนี้เราอาจได้เห็นสมาร์ทวอทช์จาก Google ก็เป็นได้

โดย Prosser อ้างว่าได้รับภาพถ่ายจำนวนมากของ Google Pixel Watch ซึ่งมีชื่อรหัสว่า 'rohan' ซึ่งเป็นภาพต่างๆ ที่ประกอบในบทความนี้เลยครับ

จากภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่เรียบหรู มาพร้อมจอแสดงผลแบบวงกลม คิดว่ากรอบน่าจะใช้วัสดุเป็นโลหะ และดูเหมือนว่า Google จะเลือกกระจก 2.5D สำหรับด้านหน้า และไม่ใช้ดีไซน์ขอบหน้าปัดที่ใหญ่เหมือนที่พบในสมาร์ทวอทช์ของ Samsung และ Huawei บางรุ่น

นอกจากนี้ยังมีเม็ดมะยมคล้าย Apple Watch อยู่ทางด้านขวาของสมาร์ทโฟน และหน้าจอดูเหมือนจะรองรับระบบสัมผัสเพื่อควบคุม UI ของ Wear OS และเมื่อพูดถึง Wear OS Google มีข่าวว่ากำลังวางแผนการปรับโฉมครั้งใหญ่บน UI และหน้าปัดนาฬิกาอีกด้วย

โดยหนึ่งในแท็กไลน์การตลาดของ Pixel Watch กล่าวว่า 'ความเป็นหนึ่งเดียวกันของซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์' ดูเหมือนว่า Google จากที่เคยเน้นทำซอฟท์แวร์ให้แบรนด์อื่น ตอนนี้เราอาจได้เห็น Google โฟกัสการผลิตฮาร์ดแวร์เอง เพื่อให้เป็นไปตามสโลแกนด้านบนก็เป็นได้ครับ

และจากภาพเราได้เห็นสายนาฬิกาที่หลากหลายด้วย ดังนั้นน่าสนใจว่าตลาดสมาร์ทวอทช์ในปีนี้ เราอาจได้เห็น Google Pixel Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ขายดีติดอันดับก็เป็นได้

source: phonearena