หลุดภาพเครื่องต้นแบบ iPhone 13 mini สีน้ำเงิน มาพร้อมกล้องคู่ดีไซน์ใหม่

MheeYokLoh | 23 เม.ย. 2564 09:14:10

1077

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพเครื่องต้นแบบ iPhone 13 mini สีน้ำเงิน มาพร้อมกล้องคู่ดีไซน์ใหม่

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ของ iPhone 13 mini สมาร์ทโฟนรุ่นน้องเล็กประจำปี 2021 ของ Apple ซึ่งแสดงให้เห็นกล้องที่ออกแบบใหม่ มีเลนส์คู่วางในแนวทแยงมุมไม่เหมือนรุ่นก่อนหน้า ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดมีภาพถ่ายจริงของ 13 mini เครื่องต้นแบบเผยให้เห็นดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกันกับข่าวลือก่อนหน้าแล้วครับ

แต่อย่างไรก็ตาม ในภาพย้ำอีกครั้งครับว่าเป็น "เครื่องต้นแบบ" ซึ่ง Apple ยังเหลือเวลาการเริ่มต้นการผลิต iPhone 13 Series จำนวนมากเป็นเวลาอีกหลายเดือน ดังนั้นการออกแบบจึงอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ก่อนหน้านี้มีภาพหลุด CAD เรนเดอร์โดย xleaks7 และ Pigtou เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็น iPhone 13 Pro และ 13 Pro Max ที่มีดีไซน์ไม่ต่างจากเดิมเท่าใดนัก โดยมาพร้อมกล้อง 3 ตัววางอยู่ในกรอบในสี่เหลี่ยมจัตุรัส (บวกเซ็นเซอร์ LiDAR อีก 1 ตัว)

โดยมีการคาดการณ์กันว่า การที่ Apple ต้องจัดเรียงเซ็นเซอร์กล้องใหม่นี้ เนื่องจากการเพิ่มขนาดเซ็นเซอร์ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพของ iPhone 13 Series ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวประมาณเดือน 9-10 นี้ตามช่วงเวลาปกติ ดังนั้นยังเหลือเวลาอีกหลายเดือน ยังมีเวลาให้ติดตามข่าวกันอีกเยอะเลยครับ

source: gizchina