หลุดภาพ Smart Tag อุปกรณ์ติดตามของ OPPO รองรับ UWB และชาร์จแบตได้

MheeYokLoh | 23 เม.ย. 2564 11:00:00

939

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพ Smart Tag อุปกรณ์ติดตามของ OPPO รองรับ UWB และชาร์จแบตได้

เรียกว่าเทรนด์กำลังมา ใครไม่ตามระวังจะตกขบวนได้ครับ โดยจากที่ Apple เปิดตัว AirTag อย่างเป็นทางการรวมถึง Galaxy SmartTag ของ Samsung ที่วางขายมาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราจะได้เห็นอุปกรณ์ติดตามลักษณะนี้เปิดตัวอีกเพียบครับ

และค่ายล่าสุดที่เตรียมทำ Smart Tag ก็คือ OPPO ถูกพบข้อมูลโดยแหล่งข่าว Digital Chat Station ที่ได้แชร์รูปภาพของอุปกรณ์ดังกล่าวลงโซเชียลเน็ตเวิร์ค Weibo เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากภาพอุปกรณ์ติดตามของ OPPO มาพร้อมดีไซน์ทรงกลม และมีพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จ ซึ่งไม่เหมือนกับผู้ผลิตรายอื่น อย่างเช่นของ Samsung และ Apple ที่ใช้แบตเตอรี่ CR2032 ซึ่งให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดถึง 1 ปี โดยการตัดสินใจของ OPPO ที่จะใช้แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้บนตัวติดตาม ดูเหมือนจะสะดวกกว่าอย่างแน่นอน ซึ่งตรงนี้อาจอยู่ที่แล้วแต่ใครจะชอบแบบไหนครับ

OPPO Smart Tag ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อแบบ UWB (Ultra Wide Band) ซึ่งนำข้อมูลการติดตามตำแหน่งที่แม่นยำยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับการติดตามบลูทูธ ส่วนข้อมูลสเปคอื่นๆ หรือราคาตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาครับ แต่เชื่อว่าไม่นานเกินรอก็น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่นอน

source: xda-developers