รีวิวเกม Smash Legends แนวแอคชั่นโบ๊ะบ๊ะ เล่นกับเพื่อนได้ เกมจบใน 3 นาที!!

กู๊ดดรีม | 23 เม.ย. 2564 16:25:25

929

VIEWS กู๊ดดรีม

รีวิวเกม Smash Legends แนวแอคชั่นโบ๊ะบ๊ะ เล่นกับเพื่อนได้ เกมจบใน 3 นาที!!

สวัสดีเพื่อนทุกคนค่า ในช่วงกักตัว work from home แบบนี้อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกหงอยเหงา วันนี้เราเลยมารีวิวเกมแก้เบื่อให้ทุกคนได้เล่นกับเพื่อนระบายความเครียด แล้วมาหัวร้อนในเกมแทน กับเกมที่มีชื่อว่า Smash Legends ซึ่งเปิดตัวในไทยได้ไม่นาน เกมส์นี้เป็นเกมส์แนว action ต่อสู้สไตล์โบ๊ะบ๊ะตะลุมบอล เกมนี้มันมีความน่าสนใจอะไร แล้วเล่นอย่างไรบ้าง จะมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน

สำหรับภาพกราฟิกของเกมนี้ถือว่าสวยเลย มีตัวละครให้เลือกหลากหลายทีเดียว จะต้องเล่นเพื่อสะสมคะแนนปลดล็อคตัวละครไปเรื่อยๆ ทั้งจากภารกิจและแต้มคะแนนในแต่ละเกม นอกจากนี้จะมีจิ๊กซอร์เพื่ออัปเกรดตัวละครให้ยิ่งเก่งมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นยิ่งเราเล่นตัวไหนบ่อยๆ ตัวละครของเราก็จะเก่งขึ้นเรื่อยๆ 

สำหรับด่านต่างๆ ในตอนนี้จะมีทั้งหมด 4 ด่านด้วยกัน สำหรับผู้เล่นใหม่จะต้องเล่นเพื่อปลดล็อคด่านด้วยเช่นกัน ไม่ยาก แค่เล่นบ่อยๆ ซึ่งแต่ละด่านก็จะมีทั้งเล่นกับเพื่อนและเล่นเดี่ยว สามารถรวมทีมเล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 3 คน มาเข้าเกมแต่ละด่านกัน

ยึดดินแดน

สำหรับด่านนี้สามารถรวมทีมกับเพื่อนอีกสองคนได้ ข้อดีของการดึงเพื่อนมาเล่นเป็นทีมคือจะสามารถบริหารการเลือกตัวละครได้ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมีข้อดีและข้อด้อยแตกต่างกัน ถ้าเพื่อนในทีมรู้ใจกันก็จะช่วยเหลือกันภายในเกมได้อย่างดี เช่น ฮุคคือตัวที่สามารถยิงไกลได้ ข้อเสียของฮุคคือพลังชีวิตที่จะค่อนข้างอ่อนแอกว่าเพื่อนและมักจะถูกล้วงหรือลอบฆ่าได้ง่าย เพราะฉะนั้นเพื่อนจะต้องคอยเป็นตัวกันและแทงค์ให้ฮุค เกมถึงจะได้เปรียบ 

วิธีการเล่นด่านยึดดินแดนนี้จะต้องเอาตัวเข้าไปอยู่ในกรอบให้นานที่สุดและคอยต่อสู้จัดการฝ่ายตรงข้ามให้กระเด็นหลุดออกไป ถ้าสามารถอยู่ในกรอบได้ภายในเวลาที่กำหนดครบ 4 ครั้งก็จะเป็นฝ่ายชนะไป แต่ถ้าเวลาหมดแล้วคะแนนเท่ากันก็จะถือว่าเสมอแบ่งแต้มกันไป 

แบทเทิลรอยัล

ด่านนี้จะต้องลุยเดี่ยวเพื่อเป็นผู้อยู่รอดหนึ่งเดียวจนจบเกมให้ได้ โดยจะมีวงบาเรียคอยบีบเข้ามาเรื่อยๆ เพื่อให้คู่ต่อสู้ได้เจอกัน ทริคของเกมนี้เมื่อเข้าเกมไปแล้วอย่าเพิ่งรีบเข้าไฟต์ ให้คอยไปตีลูกอมสีเขียวๆ เพื่อเพิ่มพลังของตัวเองให้มากที่สุดก่อนจะเข้าโจมตีกับคนอื่นๆ ยิ่งเราอยู่รอดนานที่สุดก็จะยิ่งได้แต้มมากขึ้น

พิทักษ์มงกุฎ

เกมนี้จะเล่นกันเป็นทีม โดยแต่ละฝั่งจะมีหนึ่งผู้เล่นที่สวมมงกุฎอยู่ด้านบน ถ้าเราตีตัวที่สวมมงกุฎตายก็จะได้ 1 แต้ม ฝั่งไหนได้ครบ 3 แต้มก่อนก็จะเป็นผู้ชนะไป ใครที่ได้สวมมงกุฎอยู่ก็เน้นเอาตัวรอดเป็นหลักอย่าเพิ่งลงไปบู๊มากเพราะจะโดนรุมจนตายได้ ส่วนคนที่ไม่ได้สวมมงกุฎก็จะต้องคอยสังเกตและคอยซัพพอร์ทเพื่อนไม่ให้โดนฆ่าตายด้วย

ดวล

ด่านนี้จะเป็นการดวลแบบโซโล่ 1 ต่อ 1 วัดฝีมือกันไปเลย กติกาง่ายมากแค่ต้องจัดการฝ่ายตรงข้ามครบ 3 ครั้งก็จะเป็นผู้ชนะไป ทริคเกมนี้พยายามครองตำแหน่งเกิดเลือดให้ได้มากที่สุดเพื่อความได้เปรียบของเกม

และในทุกๆ ตาที่เล่นแล้วแข่งชนะก็จะได้เหรียญรางวัลมาปลดล็อคของรางวัลต่างๆ ทั้งจิ๊กซอร์และกล่องสุ่ม จัดว่าเป็นเกมที่เล่นได้ง่าย ไม่เสียเวลา เพราะแต่ละด่านนั้นจบไวมาก เหมาะกับเป็นเกมเล่นเพลินๆ กับเพื่อนแก้เบื่อได้ 

โหลดเกม

PC

Android

iOS

ข้อสังเกต

  • การควบคุมการเคลื่อนไหวยังทำได้ค่อนข้างยาก
  • สับสนตัวละคร หาตัวเองไม่ค่อยเจอ