ลือ! OPPO เตรียมสร้างรถไฟฟ้าเป็นของตัวเอง พร้อมหารือเกี่ยวกับการผลิตแล้ว!

กู๊ดดรีม | 5 พ.ค. 2564 13:22:22

1207

VIEWS กู๊ดดรีม

ลือ! OPPO เตรียมสร้างรถไฟฟ้าเป็นของตัวเอง พร้อมหารือเกี่ยวกับการผลิตแล้ว!

ที่ผ่านมามีข่าวคราวเกี่ยวกับการที่แบรนด์สมาร์ทโฟน เตรียมผันตัวสู่ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าหรือว่ารถ EV อย่างเป็นทางการ ทั้ง Xiaomi Apple และอีกหลายแบรนด์ที่กำลังมุ่งพัฒนาสู่รถไฟฟ้าในอนาคต และล่าสุดกับอีกหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนชื่อดังอย่าง oppo ก็มีข่าวลือออกมาว่าเตรียมสร้างรถไฟฟ้าเป็นของตัวเองแล้วเช่นเดียวกัน

โดย Tony Chan CEO ของ oppo ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่าทีมกำลังใช้เวลาในการตรวจสอบทรัพยากรและจ้างผู้ที่มีความสามารถในการหารือเกี่ยวกับการผลิตรถยนต์ แต่อย่างไรซะโครงการนี้ก็ยังไม่ได้มีการจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการ 

นอกจากนี้ CEO ยังออกมาเผยว่า oppo กำลังอยู่ระหว่างการตัดสินใจแนวทางว่าจะสร้างรถยนต์ของตัวเอง หรือสร้าง SW เพื่อสนับสนุนให้กับผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆ แล้วยังมีรายงานว่า CEO ของ oppo ได้เดินทางไปพบกับ ซัพพลายเออร์และผู้ผลิตแบตเตอรี่ของ tesla ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แล้วยังมีการเข้าร่วมงานเกี่ยวกับการสร้างบริการซอฟต์แวร์ของยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะและการพัฒนาในอนาคต

ประกอบกับก่อนหน้านี้ oppo ได้เผยแพร่สิทธิบัตรมากมายที่มีความเกี่ยวข้องกับการขับขี่แบบอิสระและไร้คนขับซึ่งรวมถึงอุปกรณ์วัดระยะทางกล้องและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับการระบุตำแหน่งรถอีกด้วย จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ข้อมูลนี้จะเป็นเรื่องจริง แต่แนวทางของ oppo จะเป็นไปในทิศทางไหนก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป แต่เชื่อว่าเราจะได้เห็นนวัตกรรมยานยนต์ที่เกิดขึ้นภายใต้ oppo อย่างแน่นอน

Source: carnewschina