สรุป 6 จุดเด่น realme C25 จัดหนักจัดเต็มในทุกมิติ!

นายเป้ไงจะใครล่ะ | 19 พ.ค. 2564 21:50:00

8559

VIEWS นายเป้ไงจะใครล่ะ

สรุป 6 จุดเด่น realme C25 จัดหนักจัดเต็มในทุกมิติ!

สรุป 6 จุดเด่น realme C25 จัดหนักจัดเต็มในทุกมิติ!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่านครับ วันนี้อยู่กับ @นายเป้ไงจะใครล่ะ วันนี้แอบมากระซิบบอกโปรแรง!! (โปรอยู่ด้านล่างสุดนะ!) สำหรับสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานทั้งหนักและเบา ลงตัวทุกการใช้งาน! "realme C25" (ราคาเปิดตัว 5,499 บาท)ใครที่กำลังเล็งๆ สมาร์ทโฟนระดับราคาประมาณนี้สักเครื่อง ควรค่าแก่การอ่านบทความนี้จนจบนะครับ จะได้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ :) แต่จะมาบอกโปรเฉยๆ มันก็คงจะไม่ได้ใช่ไหมล่ะ!? เอาเป็นว่าผมสรุปให้เลยก็แล้วกันว่า realme C25 ตัวนี้มันจะน่าซื้อหาจับจองมาเป็นเจ้าของสักแค่ไหน เราไปเริ่มกันเลยครับ!

1. ดีไซน์สวยหรู Geometric Art Design

ดีไซน์ของ realme C25 มาพร้อมกับฝาหลัง Geometric Art Design ที่มีแนวคิดในเรื่องของการออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากทรงเลขาคณิต ซึ่งต้องบอกว่ามีความสวยงามลงตัวเป็นอย่างมากครับ มีการเล่นเส้นสายลวดลาย ฝั่งซ้ายของเครื่องเป็นเส้นยาวลงมา แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นถึงเส้นโค้งที่ร้อยเรียงกับนับร้อย!

เนื่องจากพิ้นผิวฝาหลังนั้นผ่ากระบวนการการแกะสลักด้วยเครื่องเรเดียมที่ทำให้มีเส้นโค้งถึง 450 เส้นสร้างเอฟเฟกต์สะท้อนแสงพิเศษ บอกตรงๆ ว่าสีสันของเค้าสวยงามมากจริงๆ เวลาเล่นกับแสงที่ตกกระทบบนฝาหลังนั้น มันช่างดูหล่อเท่ มีมิติจริงๆ ครับ

แถมยังมีโลโก้ realme อยู่ที่แถบคาดนี้ด้วยนะ! และที่สำคัญเลยคือเค้าไม่ค่อยติดรอยนิ้วมือครับ เป็นข้อดีมากๆ ของการทำฝาหลังเป็นลวดลายแบบนี้ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการกันรอยขีดข่วนด้วยนะ! มีสองสีให้เลือกด้วยกัน Water Blue และ Water Grey

2. จอใหญ่จัดเต็ม 6.5 นิ้ว HD+

realme C25 มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่จัดเต็มถึง 6.5 นิ้ว! แบบ Mini-Drop Display (มีติ่งหยดน้ำเล็กๆ เว้นที่ไว้ให้กล้องหน้า) อัตราส่วนของหน้าจอและตัวเครื่องมากถึง 89.5% เลยทีเดียว! ถึงแม้จะไม่ได้เป็นความละเอียด FHD แต่ว่าความละเอียดที่เค้าให้มา HD+ (1600x720) นั้นแสดงผลได้ดีเกินคาดมากๆ เลยครับ!

คือความคมชัดของหน้าจอจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมาก เป็นจอที่แสดงรายละเอียดได้ดีเลยทีเดียว ไถเฟซ เล่น IG ดูหนัง ดูซีรีส์ เล่นเกม ทำได้ดี สบายหายห่วงเลยครับ อรรถรสอยู่ครบ มาเต็มทุกอย่าง!

3. ชิปเซ็ตแรง! ตอบสนองทุกการใช้งาน

ชิปเซ็ต MediaTek Helio-G70 ที่ใส่มาใน realme C25 นั้นต้องบอกว่า แรง! จริงๆ แรงเกือบเทียบเท่ารุ่นพี่อย่าง Helio-G85 เลยนะ (ในหน้ากระดาษต่างกัน 22% แต่การใช้งานจริงไม่รู้สึกถึงความต่างอย่างมีนัยยะครับ) 

ใช้งานลื่นไหล

ตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลย ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง เสพคอนเทนต์ เล่นเกม รองรับได้หมด ไม่จกตา! เพราะเค้าให้ RAM 4GB และ ROM 64GB ถือว่าเพียงพอแล้วกับการใช้งานทั่วๆ ไปในยุคนี้ครับ!

ใช้งานหนักเบา ได้หมด!

แถมด้วยความที่ realme C25 นั้นมากับ realme UI 2.0 จะมีในส่วนของ Game Spce ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราขึ้นไปอีก สามารถปรับค่าได้อย่างรวดเร็ว อย่างเช่น ล็อคความสว่างของหน้าจอ กดเลือกให้ตัดสายโทรเข้าก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยให้การเล่นเกมนั้นเป็นไปได้อย่างราบลื่น แถมปรับตั้งค่าได้ตามใจเราเลยล่ะ!

ก็ถือว่าการใช้งานจริงของ realme C25 นั้นถือว่าตอบโจทย์มากๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป รวมไปถึงการใช้งานที่มันหนักขึ้นมาหน่อยอย่างการเล่นเกมต่างๆ ทำได้สบายบรื๋ออ~

4. แบตอึดจัด! 6,000 mAh

แบตเตอรี่ของ realme C25 นั้นให้มาจุใจถึง 6,000 mAh เลยทีเดียว! เรียกได้ว่าการใช้งานต่อเนื่องนานๆ นั้นไม่เป็นปัญหาอย่างแน่นอน ใครที่กังวลว่าแบตจะอยู่ได้เต็มวันไหน ซื้อเครื่องนี้ไปจะอยู่ครบวันหรือเปล่า ตอบให้ตรงนี้เลยครับ "เหลือๆ"

ใช้งานได้ต่อเนื่อง!

ใช้งานทั้งวันถ้าไม่ได้เล่นเกมฮาร์ดคอร์ตลอด อยู่ได้เต็มวันแบบชิลๆ เลย แบตโค-ตะ-ระ อึด!! ทั้งนี้ทาง realme ได้เคลมว่าเปิดโหมดสแตนบายแล้วสามารถอยู่ได้สูงสุดถึง 47 วันเลยทีเดียว! (ผลทดลองจากห้อง Lab)

ส่วนความเร็วในการชาร์จนั้น realme C25 ให้อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จมาที่ 18W ซึ่งก็ต้องบอกว่าไม่ได้เร็ว ไม่ได้ช้าจนเกินไปครับ สำหรับแบตเตอรี่ 6,000 mAh ใช้เวลาชาร์จจาก 0-100% ประมาณ 2 ชั่วโมงปลายๆ ก็ถือว่าโอเคแล้วครับสำหรับการชาร์จไว 18W กับความจุแบตเตอรี่ขนาดเท่านี้!

5. จัดให้! กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล

realme C25 ให้ความละเอียดกล้องหลักมาถึง 48 ล้านพิกเซล กล้องหลักนี้ถ้าเป็นความละเอียดปกติจะอยู่ที่ 3000x4000 หรือ 12 ล้านพิกเซลครับ!

ถ้าเป็นการใช้งานทั่วไปไม่ได้ต้องการใช้ความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้าน เอาจริงๆ ก็ถือว่าเพียงพอแล้วนะครับ แต่ถ้าใครที่แบบต้องการภาพที่ความละเอียดสูงสุด นำภาพไปแต่ง ไปโปรเซสไปครอปเพิ่ม ก็มีทางเลือกปรับความละเอียดเป็น 48 ล้านพิกเซลให้ครับ

โดยที่รายละเอียด ความคมชัดของภาพนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว เก็บพื้นดิน เก็บท้องฟ้าได้ (เปิด HDR) ทำให้ได้ภาพที่สว่างทั้งภาพ ท้องฟ้าไม่ได้ขาวโพลน เก็บภาพสิ่งก่อสร้าง ภาพวิวทิวทัศน์ ทำได้อยู่ในระดับที่ดีเลยครับ รายละเอียดมาเต็ม!

ส่วนการถ่ายคน ก็ถือว่าสามารถทำได้เลย! หน้าชัดหลังเบลอทำได้ ตัดขอบได้เนียนประมาณนึง ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่าไม่ขี้เหร่เลยครับสำหรับสมาร์ทโฟนระดับราคานี้!

ใช้ซอฟต์แวร์ช่วยให้การถ่ายโหมด Portrait ได้ดีเลยล่ะ!

6. ทุกเครื่องจาก realme การันตีคุณภาพ!

สมาร์ทโฟนทุกเครื่องของ realme ผ่านการทดสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดจาก TUV Rheinland เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของกลุ่มคนรุ่นใหม่ จึงได้มีการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพอย่างต่อเนื่อง! 

TUV Rheinland Smartphone Hight Reliability Certification

ตามมาตรฐานการรับรองคุณภาพใหม่ของ TÜV Rheinland การรับรองความน่าเชื่อถือสูงของสมาร์ทโฟน TÜV Rheinland ประกอบด้วยการทดสอบที่สำคัญ 23 ครั้ง รวมถึงสถานการณ์ทดสอบการใช้งานประจำวัน 12 แบบ เช่น การตกหล่น การสึกหรอ 7 สถานการณ์ การทดสอบสภาพแวดล้อมที่รุนแรง เช่นอุณหภูมิสูงและต่ำมาก ความชื้นสูงและต่ำ ความผันผวนของแรงดันไฟฟ้า อายุการใช้งานของปุ่มไฟฟ้าสถิตความดันอากาศ และสถานการณ์ทดสอบความน่าเชื่อถือ 4 องค์ประกอบ เรียกได้ว่าครบเครื่องครับ สำหรับ realme C25 ตัวนี้!

และนี่ก็เป็นสรุป 6 จุดเด่นของ realme C25 นั่นเอง! มาถึงตรงนี้จะจากกันไปเฉยๆ มันก็จะกระไรอยู่ เพราะตอนนี้ realme C25 เค้ามีโปรโมชั่นร่วมกับโอเปอเรเตอร์ด้วยนะ! ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาสมาร์ทที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบครอบคลุมในราคาไม่สูงมาก ผมแนะนำเลยครับ สำหรับ realme C25 ตัวนี้!

โปรโมชั่น realme C25 เมื่อซื้อผ่านโอเปเรเตอร์

เครือข่ายราคาเริ่มต้นจ่ายล่วงหน้าราคารวมแพ็คเกจ
dtac2,4901,000.-3,490.-699.-
AIS989.-3,600.-4,589.-400.-
truemoveH1,999.-1,600.-2,999.-599.-

โปรแจ่ม! อยู่นะครับเนี่ย สำหรับการซื้อ realme C25 ผ่านโอเปอเรเตอร์ สามารถซื้อตัวเครื่องได้ในราคาถูกกว่าราคาเปิดตัวหลักพันเลยทีเดียว! ฝากให้ลองพิจารณาเป็นหนึ่งในช่องทางซื้อดูแล้วกันนะครับทุกคน ถือว่าราคาดีไม่หยอกเลยแหละ! (ราคาเปิดตัว 5,499 บาท)

สำหรับรีวิวสรุป 6 จุดเด่นของ realme C25 ก็คงต้องจบลงแต่เพียงเท่านี้ครับ สำหรับสมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้ครอบคลุมทั้งหนักและเบา บอกกันตรงๆ ว่า ของเค้าดี โปรก็แจ่ม!

ป.ล. สามารถอ่านรีวิว realme C25 ฉบับเต็มเพิ่มเติมได้ กดอ่านที่นี่!

//นายเป้ไงจะใครล่ะ

สเปค realme C25

 • หน้าจอ 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ (720x1600) Mini-drop Full Screen (อัตราส่วน 20:9)
 • มิติตัวเครื่อง 165.5mm x 75.9mm x 9.6mm
 • น้ำหนัก 209 กรัม
 • CPU : Mediatek Helio G70 Octa-Core 2.0 GHz (12mm)
 • RAM : 4 GB
 • ROM : 64 GB เพิ่ม Micro-SD ได้สูงสุด 256 GB
 • แบตเตอรี่ 6,000 mAh
 • รองรับความเร็วในการชาร์จ 18W
 • รองรับสแกนนิ้วด้านหลังตัวเครื่อง
 • รองรับการสแกนใบหน้า
 • กล้องหลัง 3 ตัว
  • กล้องหลัก 48 MP f/1.8 (4x Digital Zoom)
  • กล้องมาโคร 2 MP f/2.4 (โฟกัสใกล้สุด 4mm)
  • กล้องขาวดำ B&W 2 MP f/2.4
 • กล้องหน้า 8 MP f/2.0
 • รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด FHD 1080p 60 fps (30 fps สำหรับกล้องหน้า)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบด้วย realme UI 2.0
 • มี 2 สีให้เลือก
  • Water Grey
  • Water Blue