เปิดตัว OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition รุ่นพิเศษฉลองความสำเร็จยานอวกาศ Tianwen-1

MheeYokLoh | 16 พ.ค. 2564 12:00:00

747

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition รุ่นพิเศษฉลองความสำเร็จยานอวกาศ Tianwen-1

ยานอวกาศ Tianwen-1 ของจีนประสบความสำเร็จในการลงจอดบนดาวอังคาร และเพื่อเป็นการรำลึกถึงภารกิจดังกล่าว OPPO ผู้ผลิตโทรศัพท์สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนได้ประกาศเปิดตัว OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition รุ่นพิเศษออกมาแล้วครับ

OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition เปิดตัวด้วยสีเทาแบบใหม่ ทำให้เป็นตัวเลือกสีที่ 5 สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้ จากเดิมที่มีน้ำเงิน, ขาว, ดำเงา และสี Cosmic Mocha

OPPO กล่าวว่าเฉดสีเทานี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากอวกาศ และด้านหลังของโทรศัพท์ทำจากกระจก AG Glass ที่มีความแวววาวของโลหะ เพื่อให้ดูคล้ายพื้นผิวของวัสดุจากนอกโลก

นอกจากนี้ที่ด้านหลังยังเขียนไว้ว่า Mars 2021 และ Utopia Planitia ซึ่งเป็นชื่อของสถานที่ลงจอดของ Tianwen-1 บนดาวเคราะห์สีแดงนั่นเอง

นอกจากนี้ OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition ยังมาพร้อมกับฟิลเตอร์สีของดาวอังคาร 3 ชุด ที่ช่วยให้ภาพถ่ายที่ถ่ายบนโลกมีลักษณะเหมือนดาวอังคารแบบเกร๋ๆ ให้ได้แชร์บนโซเชียล และยังมีธีมดาวอังคารที่กำหนดเอง ในขณะที่วอลเปเปอร์แบบไดนามิกจะแสดงพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงของแสงและเงาบนดาวเคราะห์สีแดงในเวลาที่แตกต่างกัน 4 แบบ ได้แก่ เช้า เที่ยง เย็น และกลางคืน อีกด้วย

OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition มาในบรรจุภัณฑ์ดีไซน์พิเศษซึ่งแตกต่างจากรุ่นปกติ โดยรุ่นนี้มีความจำเดียว คือ RAM 16GB และที่เก็บข้อมูล 512GB

ส่วนสเปคที่เหลือของ Mars Edition ยังคงเหมือนกับรุ่นปกติครับ นั่นหมายความว่าคุณจะได้รับ CPU Snapdragon 888 SoC, Android 11 คู่กับ ColorOS 11.2, หน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว 120Hz QHD+ LTPO AMOLED สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ และแบตเตอรี่ 4,500mAh พร้อมการชาร์จมีสาย 65W และไร้สาย 30W

สำหรับการถ่ายภาพ Find X3 Pro Mars Exploration Edition มีกล้องทั้งหมด 5 ตัวในตัว ได้แก่ กล้องเซลฟี่ 32MP ภายในรูเจาะ พร้อมกล้อง 4 ตัวที่ด้านหลัง ประกอบด้วยกล้องหลัก 50MP + อัลตร้าไวด์ 50MP + เทเลโฟโต้ 13MP และกล้องจุลทรรศน์ 3MP

OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition เปิดราคาอยู่ที่ 6,999 หยวน (ประมาณ 34,200 บาท) เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในประเทศจีนแล้ว โดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไปครับ

source: oppo