iUpdate: new MacBook Air พร้อมวางขายสัปดาห์หน้า?/Apple เตรียมรับมือ iPhone 5

ป๋าเอก | 7 ต.ค. 2553 15:13:09

8226

VIEWS ป๋าเอก

:: iUpdate: new MacBook Air พร้อมวางขายสัปดาห์หน้า? - Apple เตรียมแผนรับมือ iPhone 5 ::

วันนี้เรามีข่าวน่าสนใจของผู้ใช้อุปกรณ์ Apple และ iDevice ทั้งหลายมาอัพเดตบอกเล่าเก้าสิบให้ทุกคนชนิดไม่มีหล่นเทรนด์กันแน่นอน!

มาเริ่มต้นกันที่โน้ตบุ๊คบางเฉียบแบบกระชับอย่างโซฟี...เอ๊ย! MacBook Air กันก่อนดีกว่า ซึ่งก็เป็นที่ทราบๆกันแล้วว่าทางด้านของ Apple เองก็เตรียมจะปรับรูปลักษณ์ใหม่ของ new MacBook Air ให้บางลงไปอีกถึง 11.6 นิ้วทีเดียว ซึ่งก็เป็นที่คาดการณ์กันไปต่างๆนานาว่า new MacBook Air ตัวใหม่นี้อาจพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเทศกาลปลายปีนี้ก็เป็นได้

ซึ่งล่าสุดมีสายข่าวรายงานมาว่าในร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายใหญ่ๆของ Apple ไม่ว่าจะเป็น Best Buy หรือ Amazon ต่างก็เริ่มปักป้าย MacBook Air รุ่นเก่าทั้ง 1.83 GHz และ 2.13 GHz ว่าได้ขายไปหมดเกลี้ยงสต็อคอย่างน่าอัศจรรย์ใจ จนหลายคนเริ่มสงสันว่าจะเป็นแผนของ Apple ที่ต้องการล้างสต็อกเก่าเพื่อเอาของใหม่มาโปะแทนหรือไม่

ความเป็นไปได้ในเรื่องนี้ใช่ว่าจะไม่มีเลยเพราะเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของทาง Apple อยู่เหมือนกันที่จะปล่อย MacBook รุ่นใหม่ในช่วงเดือนตุลาคมเป็นประจำ ซึ่งรุ่นก่อนๆหน้านี้เองก็วางจำหน่ายในเดือนเดียวกันนี้ทั้งในปี 2008 และ 2009 ด้วย

แถมเขายังลือกันไปทั่วว่า Apple ดึงเช็งในการปล่อย MacBook Air ล็อตใหม่ให้กับตัวแทนจำหน่ายไปในช่วงวันที่ 12 ตุลาคมนี้นั่นเลยซึ่งนั่นอาจเป็นการเปิดทางให้กับ new MacBook Air นั่นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้น new MacBook Air ที่ว่ามานี้ก็จะออกจำหน่ายพร้อมกับซอฟต์แวร์ iLife 11 Suite ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ iLife ได้รับการอัพเดตครั้งสุดท้ายนั้นก็ต้องย้อนกลับไปในเดือนมกราคมปี 2009 เลยทีเดียว

แถมท้ายกันด้วยข่าวเล็กๆที่ไม่ธรรมดากันบ้างสำหรับเครื่อง iPhone ที่นานๆทีจะหันไปร่วมงานกับใครเขาบ้าง ซึ่งหนนี้ได้เวลาของ Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายระดับบิ๊กในอเมริกาที่พร้อมจะเดินสายการผลิตครั้งใหญ่ของ Verizon iPhone นั่นเอง

โดยเจ้า Verizon iPhone นี้ก็ไม่ได้ต่างจาก iPhone 4 ที่เราท่านใช้งานกันเท่าไหร่หรอกครับ เพียงแต่มันจะมีโอกาสได้ใช้งานเทคโนโลยีไร้สายแบบใหม่ที่มีชื่อว่า CDMA ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทาง Verizon เท่านั้น

นอกจากนี้สื่อหนังสือพิมพ์หลายหัวในเมืองลุงแซมยังรายงานตรงกันอีกว่า Apple กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่งเชื่อกันว่า iPhone 5 ที่ว่านี้จะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างไปจาก iPhone ที่เราใช้กันทั่วไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือทีเดียว

ยังไงทีมงาน TechXcite ขอฝากไปถึงเฮีย Steve Jobs ตรงนี้ซักนิดละกันว่าแค่นี้พวกเราก็แทบตามลุงไม่ทันแล้วเฟ้ย! (แต่ก็ยังคงเป็นทาสรัก Apple เสมอนะฮ้าาาาา....o(^^o)(o^^)o)

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: wallstreetjournal, slashgear, appleinsider