ฮั่นแน่! Microsoft ดอดเงียบประชุมลับ Adobe หวังจับมือฆ่า Apple!

ป๋าเอก | 8 ต.ค. 2553 11:19:58

4780

VIEWS ป๋าเอก

:: ฮั่นแน่! Microsoft ดอดเงียบประชุมลับ Adobe หวังจับมือฆ่า Apple! ::

มีรายงานข่าวลับๆรายงานเข้ามาว่าผู้บริหารของทางฝั่ง Microsoft ได้นัดพบปะกับระดับบิ๊กบอสของ Adobe เพื่อพูดคุยกันถึงความเป็นไปได้ในการร่วมมือกันของทั้ง 2 บริษัทเพื่อจัดการกับคู่แข่งหลักอย่าง Apple นั่นเอง

โดยคุณ Shantanu Narayen CEO ของ Adobe และ Steve Balmer ทางฝั่ง Microsoft เข้าพบปะพูดคุยนานหลายชั่วโมงถึงหนทางความเป็นไปได้ในการโค่น Apple ลงจากบัลลังก์สมาร์ตโฟนในเวลานี้ให้ได้ นัยว่าเป็นการเอาคืนอย่างสาสมจากการที่ Steve Jobs เคยพูดออกมาว่าโปรแกรม Flash นั้นปฏิบัติการบนมือถือของพวกเขาได้ไม่ดีนัก จนสุดท้าย Adobe จึงหันไปพัฒนา Flash สำหรับโทรศัพท์ Windows Phone 7 แทน

สำหรับในเวลานี้มีเพียงระบบปฏิบัติการ Android เท่านั้นที่สามารถรองรับโปรแกรม 10.1 ได้อย่างเต็มรูปแบบ ขณะที่ BlackBerry, Symbian และ webOS ยังคงมาด้อมๆมองๆอยู่ว่าจะเข้าร่วมด้วยหรือไม่

นอกจากนี้ข่าวในกระแสอีกทางยังระบุด้วยว่าการพูดคุยครั้งนี้อาจเกิดขึ้นเพื่อเปิดทางให้ Microsoft เข้าฮุบกิจการของ Adobe ก็เป็นได้ หลังจากก่อนหน้านี้ก็เคยมีความพยายามในลักษณะคล้ายๆกันเกิดขึ้น เพียงแต่การตัดสินในชั้นศาลนั้นไม่อาจยอมรับการเข้าซื้อกิจการในลักษณะผูกขาดเช่นนี้ได้

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: electronista