iUpdate: iPad ใหม่เพิ่มความจุเป็น 128GB?/ Apple กันท่า Spotify เปิดตัวลุงแซม!

ป๋าเอก | 8 ต.ค. 2553 16:36:18

8179

VIEWS ป๋าเอก

:: iUpdate: iPad ใหม่เพิ่มความจุเป็น 128GB?/ Apple กันท่า Spotify เปิดตัวลุงแซม! ::

อัพเดตข่าวสารข้อมูลเพื่อคนรัก Apple หลง Steve Jobs ขอเชิญมาร่วมจอยกันทางด้านนี้ได้เลย! 

เริ่มต้นกันที่เครื่อง new iPad ใหม่ขนาด 7 นิ้วที่ชักจะใกล้ความเป็นจริงเข้าไปทุกขณะจิต ล่าสุดก็เริ่มมีกระแสข่าวลือออกมาหนาหูว่า iPad รุ่นปฏิวัติวงการนี้จะมาพร้อมกับคุณสมบัติคว้าตายซ้ายสลบไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ Retina Display, ความจุที่มากถึง 128GB, พอร์ต USB ทั้งแบบปกติและ miniUSB รวมไปจนถึงกล้องติดตั้งในตัวเครื่องนั่นเอง

สำหรับกำหนดจัดจำหน่ายก็ยังลือกันได้ลือกันดีว่าน่าจะเป็นช่วงไตรมาสแรกของปี 2011 พร้อมๆกับ iPad รุ่นปกติ 9.7 นิ้วนั่นแหละครับ

นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมายังมีอีกข่าวที่แอบทำให้แฟน iPad ต้องสับสนกันเล็กน้อย หลังจากที่มีภาพหลุดของ iPad ตัวใหม่ที่ได้รับการติดตั้งพอร์ตด็อคกิ้งแบบใหม่ในแนวยาวเพิ่มเข้ามานอกเหนือไปจากพอร์ตเดิมในแนวตั้ง นั่นหมายความว่าผู้ใช้จะสามารถเสียบใช้งาน iPad กับด็อคในแนวนอนได้แล้ว

แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวก็ลงเอยอีหรอบเดียวกับน้องนาธานบ้านเรา หลังจากที่เว็บ engadget ได้รับข้อมูลยืนยันว่าภาพที่เห็นนั้นก็คือตัวโปรโตไทป์ของ iPad รุ่นแรกนั่นแหละ ไม่มีอะไรให้ต้องตกอกตกใจแต่อย่างใดทั้งนั้น! เรื่องราวจึงเอวังด้วยประการฉะนี้...

ปิดท้ายกันที่เรื่องราวในแวดวงดนตรีกันบ้าง โดย Apple เตรียมเป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดการแบนบริการสตรีมเพลงผ่านเว็บที่มีชื่อว่า Spotify ซึ่งใกล้จะให้บริการฟรีในอเมริกาเร็วๆนี้แล้ว ซึ่ง Apple ได้เริ่มพูดคุยกับค่ายดนตรีหลายค่ายไปแล้วว่าเจ้าบริการนี้จะเข้ามาทำลายอุตสาหกรรมดนตรีในเมืองมะกันเชียวนา

หรือพูดง่ายๆก็คือ Spotify จะเข้ามาแย่งพื้นที่หากินหลักของ iTunes Store นั่นเอง...อิอิ

สำหรับบริการ Spotify นี้ก็ไม่ได้โนเนมไร้คนสนใจแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาก็ได้เปิดให้บริการในประเทศใหญ่จากทวีปยุโรปไปแล้วถึง 7 ประเทศอย่างเช่นอังกฤษ, ฝรั่งเศสและสเปน นอกจากนี้ยังเคยแอบออกแอพพลิเคชันบน iPhone ไปแบบเงียบๆเมื่อปีที่แล้วด้วย (ล้วงคองูเห่าน่าดู...) แม้ว่าจะจำกัดการใช้งานไว้สำหรับประเทศที่เปิดให้บริการเท่านั้นก็ตามด้วย 

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: netbooknews, macrumors, engadget