หลุดคลิปปากกาสไตลัส Huawei M-Pencil 2 สามารถใช้ร่วมกับ Mate 40 Series ได้ด้วย

MheeYokLoh | 5 ก.ค. 2564 10:46:26

1040

VIEWS MheeYokLoh

หลุดคลิปปากกาสไตลัส Huawei M-Pencil 2 สามารถใช้ร่วมกับ Mate 40 Series ได้ด้วย

Huawei ประกาศเปิดตัวปากกาสไตลัสรุ่นใหม่พร้อมกับแท็บเล็ต MatePad ใหม่เมื่อเดือนที่แล้ว โดยมีชื่อว่า M-Pencil 2 สไตลัสได้รับการออกแบบใหม่ มีความหน่วงแฝงที่ต่ำกว่า และเพิ่มความแม่นยำมากขึ้น และในขณะที่หน้าผลิตภัณฑ์ระบุว่าสไตลัสรองรับการทำงานร่วมกับ MatePad Pro และ MatePad ที่ใช้ HarmonyOS 2.0 ขึ้นไปเท่านั้น แต่จากวิดีโอส่งเสริมการขายล่าสุดได้เปิดเผยว่า ปากการุ่นใหม่สามารถเข้ากันได้กับ Mate 40 Series ด้วยครับ

วิดีโอโปรโมตนี้ถูกแชร์บน Weibo โฆษณามีความยาวหนึ่งนาที เน้นย้ำถึงคุณสมบัติของสไตลัส M-Pencil 2 ใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเชื่อมต่อแบบหลายอุปกรณ์พร้อมกัน โดยสามารถสลับใช้งานได้แบบไร้รอยต่อ

ในวิดีโอเราได้เห็นผู้ใช้วาดภาพบนแท็บเล็ต และสลับไปใช้งานปากกาบน Mate 40 Pro หรือ Mate 40 Pro+ ได้อย่างราบรื่นเพื่อวาดภาพต่อ

M-Pencil รุ่นที่ 2 มีผิวสีเงินพร้อมเคลือบป้องกันรอยนิ้วมือ นอกจากนี้ยังมีปลายแบบโปร่งใสใหม่ และปลายปากกาเคลือบแพลตตินั่มอีกด้วย โดย Huawei แถมหัวเปลี่ยนให้ 2 ชิ้นในกล่อง

ตัวปากกาสไตลัสมีความไวต่อแรงกดและความไวในการเอียง 4,096 ระดับ มีปุ่มแบบ 360 องศารอบตำแหน่งที่นิ้วของคุณวาง ซึ่งการแตะบริเวณนั้นจะช่วยให้คุณสลับไปมาระหว่างแปรงวาดกับยางลบได้อย่างง่ายดาย

เช่นเดียวกับการชาร์จทำได้ง่าย โดยใช้วิธีวางไว้บนขอบของ MatePad แล้วเครื่องจะติดด้วยแม่เหล็กและเริ่มชาร์จแบบไร้สายทันที แต่หากต้องการซื้อ M-Pencil 2 มาใช้กับโทรศัพท์ การชาร์จต้องซื้อที่ชาร์จแยกนะครับ โดยการชาร์จเต็มจะใช้งานได้ 10 ชั่วโมง และการชาร์จ 30 วินาทีจะใช้งานได้ 10 นาที

M-Pencil (รุ่นที่ 2) เปิดตัวที่ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาทในประเทศจีน

source: gizmochina