เผยภาพเรนเดอร์ชัดๆ realme Book โน้ตบุ๊ครุ่นแรกจากค่ายเรียลมี พร้อมเผยสเปคและราคา

MheeYokLoh | 13 ก.ค. 2564 11:00:00

945

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพเรนเดอร์ชัดๆ realme Book โน้ตบุ๊ครุ่นแรกจากค่ายเรียลมี พร้อมเผยสเปคและราคา

เมื่อเดือนที่แล้วมีข่าวเกี่ยวกับแล็ปท็อป realme รุ่นแรกของค่ายที่กำลังจะเปิดตัว โดยมีชื่อว่า realme Book และยังเป็นแล็ปท็อปเครื่องแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์กลุ่ม BBK อีกด้วย

และจากข่าวหลุดก่อนหน้านี้มีภาพถ่ายตัวเครื่องจริงออกมาแล้ว พร้อมเผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องที่บางและเบาพร้อมโครงสร้างระดับพรีเมียม ล่าสุด Steve H.McFly หรือที่รู้จักในชื่อ @OnLeaks รวมมือกับ GizNext เปิดเผยภาพตัวเครื่อง realme Book แบบชัดๆ ออกมาแล้วครับ

realme Book ตามรายงานระบุว่าจะมาพร้อมจอแสดงผล LED ขนาด 14 นิ้วที่มีความละเอียด FHD พร้อมการเคลือบป้องกันแสงสะท้อน มีอัตราส่วนภาพ 3:2 และแม้ยังไม่มีการยืนยันเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ทำบอดี้ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นอลูมิเนียม และมีปุ่มเปิดปิดที่ใช้งานเป็นที่สแกนลายนิ้วมือด้วย

ขุมพลังภายจะใช้ชิปเซ็ต Intel Core i3 และ i5 Gen 11 ในขณะที่ RAM และที่เก็บข้อมูลจะมีหลายตัวเลือก ด้านซอฟต์แวร์ใช้เป็น Windows 10 รองรับการเชื่อมต่อดังนี้ ช่องเสียบ USB-A x1 ช่องเสียบหูฟังทางด้านขวา ในขณะที่ฝั่งตรงข้ามมีพอร์ต USB-C 2x

ข้อมูลขนาดที่ระบุไว้คือ 307 (ยาว) x 229 (กว้าง) x 16 (หนา) มม. ยังไม่มีการเปิดเผยน้ำหนัก แต่รายงานเชื่อว่ามีน้ำหนักต่ำกว่า 1.5 กก.

ส่วนทางด้านราคา realme Book รุ่นเริ่มต้นในอินเดียเชื่อว่าจะไม่เกิน 40,000 รูปี หรือประมาณ 17,200 บาท แบะจะเปิดตัวในอินเดียประมาณปลายเดือนหน้า

source: giznext