ผลวิจัยระบุ iPhone 4 ทนไม้ทนมือน้อยกว่า 3GS คนละชั้น!

ป๋าเอก | 13 ต.ค. 2553 09:29:32

7896

VIEWS ป๋าเอก

:: ผลวิจัยระบุ iPhone 4 ทนไม้ทนมือน้อยกว่า 3GS คนละชั้น! ::

อะไรที่ว่าใหม่กว่าก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป เช่นเดียวกับ iPhone 4 ที่กว่าจะเข็นออกมาขายกันได้ก็ต้องประสบปัญหาจุกจิกมากมายจนชวนให้ผู้ใช้ละเหี่ยใจอยากหันกลับไปหาอะไรแบบเดิมๆเสียอย่างนั้น

ล่าสุดมีรายงานข้อมูลที่น่าสนใจจาก SquareTrade ซึ่งช่วยตอกย้ำปัญหาในจุดนี้ออกมา โดยรายงานนี้เผยออกมาว่าเครื่อง iPhone 4 มีลูกค้ามาเคลมปัญหาที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุต่างๆในระดับที่สูงขึ้นหากเทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 3GS จนชวนให้หลายคนสงสัยในเรื่องความทนทานของโทรศัพท์รุ่นใหม่จาก Apple เสียแล้ว

จากผลการสำรวจการแจ้งเหตุอุบัติเหตุต่างๆที่มีเข้ามากว่า 20,000 รายพบว่าเจ้าของ iPhone 4 มีโอกาสต้องเจอกับเรื่องชวนปวดหัวจากอุบัติเหตุกับตัวเครื่องมากกว่าผู้ใช้งาน iPhone 3GS ถึง 68 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว

ซึ่งมีถึงร้อยละ 4.7 ในจำนวนนี้ที่เข้ามาเคลมปัญหาของ iPhone 4 ในช่วง 4 เดือนแรกหลังซื้อไปคิดเป็นเปอร์เซนต์ก็สูงกว่า iPhone 3GS ถึง 70 เปอร์เซนต์เลย สำหรับปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุดก็คือหน้าจอหรือกระจกหลังแตกนั่นเองซึ่งมีมากถึง 80 เปอร์เซนต์จากปัญหาทั้งหมด

ซึ่งเมื่อคิดเป็นแนวโน้มออกมาก็จะพบว่า iPhone 4 มีโอกาสสูงที่จะเกิดปัญหาจากอุบัติเหตุต่างๆได้มากกว่า iPhone 3GS ต่อไปในอนาคตตามตารางที่โชว์ด้านล่างนี้ครับ

ส่วนทางเฮีย Steve Jobs จะออกมาแก้ลำอย่างไรเราต้องคอยมาดูกันครับ เพราะทาง SquareTrade เองก็เตรียมทื่จะทำการสำรวจลักษณะเดียวกันนี้กับมือถือในระบบปฏิบัติการ Android ต่อไปด้วยเช่นเดียวกัน

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: appleinsider