Sony เปิดตัว Soundbar ไร้สายระบบเสียงพรีเมี่ยม 2 รุ่น Sony HT-A9 Soundbar และ HT-A7000 เหมาะกับการเล่นเกม next-gen

MheeYokLoh | 22 ก.ค. 2564 11:00:00

1570

VIEWS MheeYokLoh

Sony เปิดตัว Soundbar ไร้สายระบบเสียงพรีเมี่ยม 2 รุ่น Sony HT-A9 Soundbar และ HT-A7000 เหมาะกับการเล่นเกม next-gen

Sony ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของญี่ปุ่นได้เปิดตัว Soundbar รุ่นใหม่ 2 รุ่น และถูกเรียกว่าเป็น Soundbars ที่สมบูรณ์แบบสำหรับเครื่องเล่นเกมคอนโซล PlayStation 5 และ Xbox Series X โดยทั้งสองรุ่นมีชื่อว่า Sony HT-A7000 Dolby Atmos 7.1 2-Channel Soundbar และ Sony HT-A9 Soundbar ที่มาพร้อมลำโพงไร้สายสี่ตัวและชุดกล่องควบคุม และ Soundbars รุ่นเรือธงล่าสุดของ Sony ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านเสียงที่น่าประทับใจมากมาย และสะท้อนถึงการออกแบบที่ปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของผู้บริโภคระดับไฮเอนด์

ไปดูกันที่ Sony HT-A7000 Soundbar ก่อนครับ รุ่นนี้มาพร้อมกับพอร์ต HDMI 2.1 สองพอร์ตที่สามารถให้อินพุตพร้อมกันได้ เช่น รองรับการเชื่อมต่อคอนโซล PS5 และ Xbox Series X กับ Soundbar พร้อมกันได้ และ A7000 ยังสามารถประมวลผลวิดีโอ 8K ที่ยอดเยี่ยมและมีคุณภาพสูง การเล่นเกม 4K ที่ 120Hz และรองรับ Dolby Vision HDR และ eARC และยังมีระบบลำโพงที่น่าประทับใจพร้อมอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับการปล่อยพลังเสียง เสียงทวีตเตอร์ และเสียงเซอร์ราวด์ ในขณะที่ซับวูฟเฟอร์คู่ในตัวให้เสียงเบสที่เต็มอารมณ์ มีเอฟเฟกต์เสียงเบสที่เน้นเป็นพิเศษ และผู้ใช้ที่อยากยกระดับเสียงเบสให้สะใจยิ่งขึ้น สามารถซื้อซับวูฟเฟอร์ไร้สาย Sony 300W ($700) หรือ 200W ($400) ไปใช้งานร่วมกันได้

นอกจากนี้ Sony A7000 Soundbar ยังสามารถปรับตัวเองให้เข้ากับอะคูสติกของห้องเพื่อปรับโปรไฟล์เสียงโดยรวมให้เหมาะสมได้ นอกจากนี้ยังมีการรองรับระบบเสียง 360 Reality Audio และรองรับ Voice Assistant ส่วนทางด้านราคา จะวางจำหน่ายในราคา $1,300 (ประมาณ 42,600 บาท) และจะวางจำหน่ายในปลายเดือนกันยายนนี้

ต่อมาเป็น Sony HT-A9 Soundbar รุ่นนี้จะประกอบด้วยชุดกล่องควบคุม และลำโพงไร้สายแนวตั้งรูปทรงกระบอก 4 ตัว ที่ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเอาต์พุตเสียงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ใช้ ด้านหลังของลำโพงไร้สายทรงกระบอกมีความแบน เพื่อการเคลื่อนไหวและความสมดุลที่ง่ายดายยิ่งขึ้น โดย Sony กล่าวว่าระบบลำโพงใน HT-A9 สามารถสร้างลำโพง Phantom ได้ถึง 12 ตัวจาก 4 ยูนิตที่มีอยู่ โดยการสังเคราะห์คลื่นเสียงตามข้อมูลตำแหน่งที่มีอย่างชาญฉลาด

Sony HT-A9 Soundbar ยังรองรับเทคโนโลยี sound mapping technology แบบ 360 องศาอีกด้วย อุปกรณ์มีพอร์ต HDMI เดี่ยว รองรับอินพุตอีเทอร์เน็ต และพอร์ต AUX สำหรับอุปกรณ์อินพุตรวมถึงทีวี Sony ที่ใช้งานร่วมกันได้ด้วย ทำให้รับประกันความชัดเจนของเสียงที่มากขึ้นในเอาต์พุตจาก Soundbar ได้เลยครับ และด้วยระบบลำโพงไร้สาย A9 Soundbar ไม่จำเป็นต้องใช้สายเพื่อเชื่อมต่อกับลำโพงซึ่งถือว่าเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้อย่างมาก

Sony HT-A9 Soundbar เปิดตัวที่ราคา 1,800 ดอลลาร์ (ประมาณ 59,000 บาท) และจะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 เป็นต้นไปครับ

source: gizmochina