เปิดตัว Nothing ear (1) หูฟัง TWS รุ่นแรกของค่าย มาพร้อม ANC ชาร์จไร้สาย กันน้ำได้ ในราคาสุดคุ้ม

MheeYokLoh | 28 ก.ค. 2564 10:00:00

4737

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Nothing ear (1) หูฟัง TWS รุ่นแรกของค่าย มาพร้อม ANC ชาร์จไร้สาย กันน้ำได้ ในราคาสุดคุ้ม

Nothing บริษัทผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีที่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของแบรนด์ คือ Nothing ear (1) ซึ่งเป็นหูฟังเอียร์บัดไร้สาย True Wireless ที่อัดแน่นคุณสมบัติต่างๆ เช่น การตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation รองรับการชาร์จแบบไร้สาย และกันน้ำได้

Nothing ear (1) มีการออกแบบที่โปร่งใสไม่เหมือนใคร ทั้งที่บนเคสสำหรับชาร์จและหูฟังเอียร์บัด โดยทำจากพลาสติกใส ทำให้มองเห็นภายในของเคสและหูฟังไร้สายได้

หูฟังเอียร์บัดรุ่นใหม่นี้มีน้ำหนักเพียง 4.7 กรัมต่อข้าง มีไดรเวอร์ไดนามิกขนาด 11.6 มม. หนึ่งตัว รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 พร้อมตัวแปลงสัญญาณ SBC และ AAC และบนเอียร์บัดแต่ละข้างยังมีรองรับท่าทางการสัมผัส touch gestures สำหรับควบคุมการเล่นและโหมด ANC

Nothing ear (1) สามารถจับคู่กับอุปกรณ์ iOS และ Android OS โดยมีแอพสำหรับควบคุมคุณสมบัติต่างๆ เช่น ท่าทางสัมผัส, ANC, EQ และเพื่ออัปเดตซอฟต์แวร์ เป็นต้น

ระบบตัดเสียงรบกวน ANC บน Nothing ear (1) มีการตัดเสียงรบกวนสองระดับ นอกจากนี้ยังมีโหมดโปร่งใสเมื่อคุณต้องการได้ยินสิ่งรอบตัวโดยไม่ต้องถอดหูฟัง หรือคุณสามารถปิด ANC ทั้งหมด ซึ่งจะทำให้การใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้น

Nothing ear (1) มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ตามที่ระบุว่าคือรองรับการเล่นต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงโดยเปิดใช้งาน ANC แต่จะสามารถใช้งานได้นานถึง 5.7 ชั่วโมงเมื่อปิดใช้งาน ANC ในขณะที่แบตในกล่องชาร์จสามารถเพิ่มเวลาเล่นได้รวม 34 ชั่วโมง ซึ่งเคสนี้สามารถชาร์จได้ด้วยสาย USB-C หรือชาร์จแบบไร้สายด้วยที่ชาร์จที่ผ่านการรับรอง Qi อีกด้วย

Nothing ear (1) เปิดตัวที่ราคา $99 หรือประมาณ 3,300 บาท และจะวางจำหน่ายใน 45 ประเทศ รวมถึงสหรัฐอเมริกา ยุโรป สหราชอาณาจักร และอินเดีย โดยจะวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ Nothing ในปริมาณจำกัดตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม และจะขยายในประเทศอื่นๆ ต่อไปตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมเป็นต้นไป

source: gsmarena