ข่าวดี Sony ประกาศผู้ซื้อ Horizon Forbidden West เวอร์ชั่น PS4 จะสามารถไปเล่นบน PS5 ได้ฟรี

MheeYokLoh | 6 ก.ย 2564 12:00:00

714

VIEWS MheeYokLoh

ข่าวดี Sony ประกาศผู้ซื้อ Horizon Forbidden West เวอร์ชั่น PS4 จะสามารถไปเล่นบน PS5 ได้ฟรี

มีข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ที่มีเครื่องเล่นเกม PS4 อยู่ และมีแผนจะอัพเกรดเป็น PS5 ในอนาคตครับ เพราะล่าสุดทาง Sony ประกาศว่าจะไม่ให้คุณจ่ายเงินเพิ่มเพื่ออัพเกรด Horizon Forbidden West อีกต่อไปหากคุณซื้อเกมเวอร์ชั่น PS4 ไว้แล้ว โดยนาย Jim Ryan หัวหน้า Interactive Entertainment ของบริษัท ประกาศว่าผู้เล่น Forbidden West PS4 จะได้รับการอัปเกรดเป็นเวอร์ชัน PS5 ได้ฟรี ตามที่ Sony สัญญาไว้เมื่อเดือนกันยายนที่แล้ว

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Sony และ Guerilla บอกกับลูกค้าว่าพวกเขาจะถูกจำกัดให้อยู่ในเวอร์ชันของเกมที่พวกเขาซื้อเท่านั้น หากคุณเริ่มบน PS4 กล่าวคือ คุณจะต้องซื้อเกมอีกครั้งเพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของเครื่อง PS5

อย่างไรก็ตาม อย่าคาดหวังเคสอื่นจะออกมาในรูปแบบนี้ครับ เพราะ Ryan ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าเกม Exclusive Cross-Generation จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการอัปเกรด $10 (ประมาณ 320 บาท) สำหรับรุ่น PS5 เช่น หากคุณซื้อ God of War ภาคต่อไปสำหรับ PS4 คุณจะต้องจ่ายค่าอัพเกรดสำหรับการ PS5 ด้วย แต่ก็ถือว่ายังดีที่ไม่ต้องซื้อเกมตัวเต็ม

และราคานี้ไม่มีผลกับสตูดิโอของบริษัทอื่นๆ ครับ เพราะบางค่ายได้เสนอการอัปเดต PS5 ฟรีไว้แล้ว (เช่น Star Wars Jedi: Fallen Order)

source: engadget