หลุดภาพกล่อง iPhone 13 Series เลิกใช้พลาสติกหุ้ม เพื่อสิ่งแวดล้อม

MheeYokLoh | 18 ก.ย 2564 09:01:49

634

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพกล่อง iPhone 13 Series เลิกใช้พลาสติกหุ้ม เพื่อสิ่งแวดล้อม

สิ่งหนึ่งในไฮไลท์ของ iPhone 13 Series สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ Apple คือบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อมอีกปีครับ โดยเมื่อปีที่แล้ว Apple ได้เปิดตัวกล่อง iPhone ที่บางมากและใช้มาจนปัจจุบัน โดยที่ไม่มีการใส่อะแดปเตอร์ชาร์จและ EarPods มาให้ใสกล่อง และในปีนี้ Apple มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง โดยนำพลาสติกห่อหุ้มรอบกล่องของไอโฟน 13 ออก โดยตอนนี้มีภาพกล่องก่อนส่งมอบเปิดเผยออกมาทาง Weibo แล้วครับ

จากภาพจะเห็นว่าพลาสติกแรปบนกล่อง iPhone 13 Series ถูกถอดออกไปแล้วครับ และจะถูกแทนที่ด้วยแถบกระดาษฉีกซึ่งติดกาวที่ฝากล่องแทน ซึ่งช่วยให้บรรจุภัณฑ์อยู่ในตำแหน่งเดิมโดยไม่เลื่อนและอาจทำให้สิ่งของในกล่องเสียหายได้ นอกจากนี้แถบดังกล่าวยังทำหน้าที่เป็นเครื่องหมายที่แสดงว่ากล่องถูกเปิดมาก่อนหรือไม่

ในระหว่างงานคีย์โน้ตเมื่อกลางสัปดาห์ Apple ได้ชี้แจงมาแล้วครับว่าจะไม่ใช้พลาสติกห่อหุ้มในกล่อง iPhone 13 ซึ่งจะช่วยลดการใช้พลาสติกได้ 600 เมตริกตัน ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจแน่นอนครับ และ Apple ยังวางแผนที่จะนำพลาสติกทั้งหมดออกจากบรรจุภัณฑ์ภายในปี 2025 นี้ด้วย ถือว่าเป็นการดูแลสิ่งแวดล้อมที่น่าสนใจทีเดียว เพื่อนๆ คิดว่าไงกันบ้างครับ

source: gsmarena